Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Tiêu chuẩn thiết kế Bungalow

Thay vì sử dụng villa, khách sạn… mô hình nhà Bungalow đã và đang trở thành điểm lưu trú được nhiều người lựa chọn. Loại hình này ngày càng trở nên phổ biến, phát triển mạnh mẽ tại các khu nghỉ dưỡng, resort. Chính vì vậy, để có thể cạnh tranh với mọi Bungalow khác thì bạn cần phải đảm bảo xây dựng đúng các tiêu chuẩn thiết kế Bungalow. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những tin chi tiết về vấn đề này.

Những tiêu chuẩn thiết kế Bungalow cần phải đảm bảo

Bungalow là loại hình có nguồn gốc từ Ấn độ. Chỉ những ngôi nhà có một tầng, thiết kế với mái hiên rộng. Tuy nhiên, ở Việt Nam loại hình này có xu hướng thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Được sử dụng phần lớn cho nhu cầu kinh doanh du lịch. Tiêu chuẩn thiết kế Bungalow cần đáp ứng những yêu cầu sau: 

Lựa chọn diện tích và hình dáng phù hợp

Nên chú ý đến diện tích và hình dáng của Bungalow. Thông thường diện tích Bungalow đẹp thường khá nhỏ gọn, từ 15m2 đến 120m2. Loại hình này phù hợp cho hai người đến một gia đình đến ở. 

Mô hình Bungalow hiện nay được các resort sử dụng làm nơi lưu trú cho khách tham quan. Tạo không gian thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Các Bungalow truyền thống thường sẽ có thiết kế một tầng.  

Tuy nhiên, do nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như ảnh hưởng các yếu tố văn hóa. Ngày nay, các Bungalow thiết kế đa dạng nhiều hình dáng như hình chữ nhật, hình vuông, hình chữ L, nhà cấp 4…. Khi thiết kế Bungalow cần hướng đến sự đơn giản. Đảm bảo công năng của một ngôi nhà.

Tiêu chuẩn thiết kế Bungalow mang dáng dấp vùng miền

Một trong những tiêu chuẩn bạn cần nắm khi thiết kế để có một Bungalow đạt chuẩn đó là phải mang được dấu ấn, yếu tố văn hóa đặc trưng của vùng miền địa phương. 

Khuôn viên và vị trí xây dựng cần có địa hình rộng rãi và thoáng mát. Thiết kế cảnh quan resort khu nghỉ dưỡng nên chọn những vị trí nằm ở ven biển, ngoại ô, những vùng có diện tích rộng. Mang đến cảm giác gần gũi, gắn kết giữa thiên nhiên và con người. 

Lựa chọn vật liệu, chất liệu gần gũi với thiên nhiên

Vật liệu xây dựng Bungalow thường sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, tre, nứa, lá tranh. Trong đó gỗ là vật liệu được sử dụng chủ yếu. Những vật liệu này sẽ giúp cho Bungalow thêm gần gũi với thiên nhiên, mang đến không gian thư giãn, thoải mái cho khách hàng. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn vật liệu xây dựng bạn cần chú ý đến phong cách Bungalow mà bạn sẽ hướng tới. Nếu theo phong cách cổ điển thì sử dụng những vật liệu từ thiên nhiên. Còn nếu theo phong cách hiện đại, trẻ trung thì nên sử dụng các vật liệu như gạch, xi măng  và kết hợp thêm yếu tố cây cỏ, hoa

Chú ý đến phần mái hiên khi thiết kế Bungalow

Phần mái hiên đóng vai trò quan trọng và cũng là nét đặc trưng nổi bật của Bungalow. Phần mái hiên  thông thường sẽ có thiết kế mở rộng, có mái che. Giúp du khách có thể tận dụng không gian để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc ngắm cảnh. 

AGS Landscape – Đơn vị thiết kế thi công nhà Bungalow đạt chuẩn

AGS Landscape là đơn vị tư vấn, thiết kế thi công nhà Bungalow uy tín trên thị trường hiện nay. Tại đây có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao. Đặc biệt, tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Mang đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng cao. 

Bên cạnh đó việc áp dụng công nghệ hiện đại trong quá trình thi công. Các công đoạn đều được thực hiện tỉ mỉ, kiểm soát chặt chẽ AGS Landscape tự tin sẽ tạo ra những ngôi nhà Bungalow có chất lượng tốt và đồng thời mang tính thẩm mỹ cao. Giảm tối đa thời gian và chi phí thi công. 

Do đó, AGS Landscape cam kết sẽ đáp ứng mọi tiêu chuẩn của khách hàng khi thiết kế. Hoàn  thiện công trình theo thời gian như đã cam kết. 

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế Bungalow, bạn có thể tham khảo để đảm bảo Bungalow của mình thiết kế đúng chuẩn, hợp với xu hướng và thu hút được khách hàng. Nếu như  bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công các hạng mục hãy liên hệ đến AGS Landscape qua số điện thoại (024) 6296.8888

Bản vẽ thiết kế Bungalow đẹp & xu hướng mới nhất

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi