Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bản vẽ thiết kế Bungalow đẹp & xu hướng mới nhất

Trong những năm gần đây, loại hình Bungalow được phát triển nhanh chóng và trở nên phổ biến trong dịch vụ du lịch ở nước ta. Với sự đơn giản về thiết kế nhưng cũng không kém phần tiện nghi khiến cho Bungalow ngày càng thu hút được sự quan tâm của du khách. Vậy khi thiết kế Bungalow cần lưu ý những điều gì? Và bản vẽ thiết kế Bungalow bao gồm những hạng mục quan trọng nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây!

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà Bungalow 

Bungalow là kiểu nhà giống như khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, với diện tích mini. Việc xây dựng được một căn nhà Bungalow đạt chuẩn đòi hỏi yêu cầu và sự sáng tạo rất cao. Vì thế, khi thiết kế bạn cần lưu ý một số điều sau đây: 

  • Nhà Bungalow thường có lối thiết kế đơn giản, với không gian sinh hoạt chung. Do đó, hạn chế tối đa cầu thang, bức tường và vách ngăn khi xây dựng
  • Chất liệu để xây dựng bungalow rất đơn giản và đa phần từ thiên nhiên như: gỗ, tre, lá cọ, nứa, lá tranh,….Ở một số mẫu nhà bungalow hiện đại sẽ  được xây dựng với những nguyên liệu như gạch và kết hợp với các loại cây dây leo, cây cỏ,…
  • Xây dựng các Bungalow ở những vị trí có không gian rộng rãi, thoáng mát. Được bao phủ xung quanh bởi các thảm cỏ, bụi cây, cây cỏ sân vườn,…Hướng đến không gian sống hòa mình với thiên nhiên, mang đến không gian sống lý tưởng tốt cho sức khỏe. 
  • Thiết kế bungalow luôn nổi bật với mái hiên rộng.
  • Vị trí đặt nhà Bungalow phải  luôn thoáng với việc tầm nhìn không bị che khuất
  • Thiết kế xây dựng với diện tích nhỏ hơn 150m2.

Những thông tin về hạng mục của bản vẽ thiết kế Bungalow  

Đối với mỗi hạng mục công trình, bản vẽ luôn đóng vai trò quan trọng. Nó sẽ quyết định phần lớn đến sự thành công của một Bungalow. Đối với bản vẽ thiết kế Bungalow sẽ bao gồm những hạng mục cơ bản sau: 

Sơ đồ mặt bằng

Sơ đồ mặt bằng trong xây dựng  là hình chiếu của các công trình lên mặt phẳng ngang. Nó là hình ảnh quan trọng của bản vẽ. Thông qua sơ đồ mặt bằng chúng ta sẽ biết được kích thước và cách bố trí tiện ích trong phòng, cũng như vị trí, kích thước và độ dày của tường. 

Một sơ đồ mặt bằng chính xác sẽ quyết định 50% sự thành công của cả công trình. Vì thông quan mặt bằng người thi công sẽ nắm được những thông tin tổng thể và kích thước chi tiết.Từ đó sẽ có hướng thi công phù hợp, đảm bảo đúng tiến độ hoàn thành công trình. 

Sơ đồ tầng

Sơ đồ tầng cung cấp cái nhìn toàn cảnh về cấu trúc của một căn nhà Bungalow. Trong đó sẽ thể hiện rõ đặc điểm tường ngoài, tường trong, kích thước các phòng…Đây là một phần không thể thiếu trong bản vẽ thiết kế Bungalow. Hiện nay, sơ đồ tầng có thể được thể hiện dưới dạng 3D. Người nhìn sẽ hiểu rõ hơn về ngôi nhà. 

Độ cao

Việc tiến hành đo đạc độ cao trong thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ công trình, giúp cho việc thi công xây dựng Bungalow được diễn ra thuận lợi có tiến độ nhanh chóng. 

Khi đo đạt được độ cao chính xác, các kiến trúc sư mới có thể thiết kế các căn nhà một cách chính xác nhất. Ngoài ra cũng có thể quy hoạch được các công trình phụ như hệ thống giao thông, hệ thống đường ống, cống thoát nước,…Việc này sẽ giúp chống ngập úng hiệu quả, phù hợp với địa hình. 

Mặt cắt ngang

Đây cũng là một hạng mục không thể thiếu trong bản vẽ thiết kế Bungalow. Mặt cắt ngang sẽ thể hiện được không gian bên trong căn nhà, bao gồm: chiều cao của nhà, chiều cao của các cửa, sàn mái…

Sơ đồ mái nhà

Thông qua sơ đồ mái nhà bạn có thể hình dung thiết kế mái nhà sẽ trông như thế nào khi nhìn từ trên xuống. Đây là yếu tố quan trọng của bản vẽ thiết kế, giúp định hình được phong cách thi công mái nhà. 

XEM THÊM: Thiết kế cảnh quan resort khu nghỉ dưỡng

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin về bản vẽ thiết kế Bungalow mà bạn cần biết. Nếu như bạn còn thắc mắc về bản vẽ cũng như thiết kế thi công mẫu nhà Bungalow hãy liên hệ tới AGS Landscape qua số điện thoại (+84) 988 118 811 hoặc (024) 6296 8888

Xu hướng thiết kế cảnh quan khu resort

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi