Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh chuyên nghiệp

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh là một trong những việc làm vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nơi đây không chỉ là địa điểm vui chơi, giải trí cho mọi người mà công viên cây xanh còn giúp cho không khí trong lành hơn. Vậy, thiết kế cảnh quan cho công viên mang lại những lợi ích gì? làm thế nào để thiết kế một cách hợp lý nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Những lợi ích khi thiết kế cảnh quan công viên

Công viên được xem như là “lá phổi xanh” của mọi người. Thiết kế cảnh quan cho công viên mang lại những lợi ích sau đây:

Lợi ích cảnh quan cây xanh đối với môi trường

Như các bạn đã biết, cây xanh đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của con người. Thiết kế cảnh quan của công viên cây xanh không chỉ mang lại vẻ đẹp cho thành phố mà còn giúp cho con người có bầu không khí trong lành, dễ chịu. 

Hơn nữa, khi có nhiều cây xanh thì hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường. Từ đó, hướng tới cảnh quan đô thị “xanh – sạch – sáng”. Quả thật, công viên đẹp sẽ là một địa điểm thư giãn cho nhiều người sau một ngày làm việc căng thẳng. Mỗi cá nhân có thể chạy bộ, nghe nhạc, đọc sách và hít thở bầu không khí mát mẻ tại công viên.

Lợi ích thiết kế cảnh quan công viên cây xanh với kinh tế

Tại sao cảnh quan công viên đẹp thì sẽ mang lại lợi ích về kinh tế? Bởi lẽ, đây là một địa điểm thu hút khách du lịch tới tham quan. Trên thế giới, một số quốc gia như: Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản… luôn chú trọng tới phát triển hệ thống công viên cây xanh. Khi khách du lịch ngày càng nhiều thì những dịch vụ đi kèm cũng ngày càng phát triển. Vì lẽ đó, khi thiết kế cảnh quan cho công viên cây xanh mang lại rất nhiều lợi ích.

Nguyên tắc khi thiết kế cảnh quan cho công viên

Để có được một công viên ấn tượng và đẹp mắt thì khi thiết kế cần phải tuân thủ những nguyên tắc. Cụ thể:

Cảnh quang công viên cần đảm bảo sự thân thiện với môi trường 

Thân thiện với môi trường chính là nguyên tắc chính trong thiết kế cảnh quang công viên. Những cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị tại công viên không được làm gây hại và ảnh hưởng đến sự thân thiện của môi trường. Vì, công viên được xem là địa điểm vui chơi giải trí và làm đẹp đô thị. 

Ngoài ra, công viên cần đảm bảo tính xanh giúp tăng chất lượng không khí xung quanh và đời sống người dân. Chính vì vậy, cân bằng và hài hòa với thiên nhiên đó là mục tiêu hàng đầu khi thiết kế công viên. 

dinh-nghia-sinh-thai-canh-quan

Thiết kế cảnh quan cần chú ý đến mục đích sử dụng

Để việc thiết kế cảnh quan công viên tốt cần hiểu rõ mục đích khi đưa vào sử dụng của nó. Tùy theo mục đích sử dụng của công viên đưa sẽ có những chi tiết về thiết kế khác nhau.  Mục đích sử dụng công viên có thể là:

Công viên văn hóa

Đây là địa điểm dùng vào mục đích tổ chức các hoạt động văn hóa, chương trình, sự kiện…Chính vì vậy, khi thiết kế công viên văn hóa cần đảm bảo về diện tích để tổ chức các sự kiện.

Công viên bảo tồn sinh thái

Đối với công viên dùng vào mục đích bảo tồn hệ sinh thái cần phải dự nguyên trạng thái ít tác động đến môi trường xung quanh. Việc hạn chế tác động của con người đến sự thay đổi của cảnh quan là yêu cấu chính của vấn đề thiết kế. Chỉ đến thay đổi theo hướng tích cực không tác động làm mất bản chất ban đầu.

Công viên cây xanh

Mục đích chính là đem lại sự tươi xanh cho công viên nên tăng số lượng cây là cách thiết kế tốt nhất. Tuy nhiên, trồng cây cần giữ lối đi vị trí nghỉ ngơi cho mọi người.

Công viên giải trí

Đối với công viên giải trí thiết kế khu vui chơi cũng như các trò chơi chính là mục đích chính của loại công viên này. Tuy nhiên, bạn cần phải giữ được khu vực hoạt động thể thể thao khi thiết kế loại công viên này.

Cần tính toán chi phí thi công và vận hành khi thiết kế công viên cây xanh

Khi thiết kế ban đầu cũng như vận hành công viên sau này thì tính toán kỹ bảng giá là yêu cầu cần thiết. Việc thiết kế cảnh quan sẽ bị chi phối nhiều vào ngân sách chi ra. Tuy nhiên, việc thiết kế công viên vẫn phải đảm bảo mục đích ban đầu đặt ra. Ngoài ra, nó cũng cần đảm bảo các yếu tố cần có để hình thành nên một công viên như:

  • Tính thẩm mỹ, 
  • Sự phù hợp mục đích và chức năng.

Các loại công trình xây dựng trong thiết kế công viên cần phối hợp một cách tốt nhất

Thiết kế cảnh quan của công viên cần đảm bảo sự phối hợp và sự đồng nhất giữa các công trình xây dựng lại với nhau. Điều này sẽ làm tăng mục đích sử dụng, sự phù hợp cũng nhũng tính thẩm mỹ của công trình. Tuy nhiên, công viên đưa vào vận hành cần phải đảm bảo sự thuận tiện, nhu cầu sử dụng cũng cần phải có sự bố trí hợp lý.

Sử dụng đa dạng các thảm thực vật

Đảm bảo tính đa dạng về thảm thực vật chính là nguyên tắc cuối cùng trong thiết kế cảnh quan công viên. Các tầng thảm thực trong công viên sẽ giúp cải tạo tốt không khí cho môi trường xung quanh. Để làm được vấn đề này, người thiết kế cần có kiến thức am hiểu về các loại thảm thực vật. Đây là yêu cầu cần thiết trong việc trí thực vật để tránh gây xáo trộn.

thiet-ke-canh-quan-sinh-thai
quy-hoach-canh-quan

AGS đơn vị thiết kế cảnh quan công viên chuyên nghiệp và uy tín

Thiết kế một cảnh quan công viên đẹp phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau từ địa hình, văn hóa, khí hậu, kinh phí đến năng lực đơn vị tư vấn. Để tăng tính thẩm mỹ cũng như tạo điểm nhấn cho khu đô thị hay thành phố việc thiết kế công viên cần phải được triển khai bởi một đơn vị uy tín chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm.

AGS Landscape tự tin đem đến cho khách hàng những mẫu thiết kế công viên hoàn mỹ nhất. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm gửi gắm những ý tưởng của mình. Vậy chọn AGS cho lĩnh vực thiết kế sẽ mang đến khách hàng những lợi ích như sau:

  • Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, sẽ giúp bạn đưa ra các phương án thiết kế và thi công phù hợp với yêu cầu và tài chính của bạn.
  • Mỗi chi tiết từ nhỏ đến lớn của công trình đều có sự cố gắng và tâm huyết của đội ngũ nhân viên AGS. Chính vì vậy, công trình chúng tôi làm ra đều đạt theo yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như mục đích sử dụng.
  • Các công trình đáp ứng về tiêu chuẩn cốt lõi đó là:
  • Đỉnh cao của nghệ thuật.
  • Chất lượng là vàng
  • Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng

AGS Event đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan công viên cây xanh và các dịch vụ khác. Mọi ý tưởng của bạn sẽ được chúng tôi thực thể hóa qua các hình ảnh của những công trình tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline; (+84) 988118811 để được tư vấn cụ thể về giá.