Dịch vụ thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp & chuyên nghiệp

Hiện nay, với xu thế ngày càng phát triển thì nhu cầu thiết kế không gian xanh vào trong các công trình luôn được các chủ đầu tư ưa chuộng. Thế nhưng, để có thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp thì không phải điều dễ dàng, cần phải có sự sáng tạo và chuyên nghiệp. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu hơn về công việc này.

Khi thiết kế sân vườn cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín
phong-cach-thiet-ke-san-vuon

Thiết kế cảnh quan sân vườn là gì?

Thiết kế cảnh quan cho sân vườn đó chính là việc lên ý tưởng và đưa ra bản vẽ phù hợp trước khi tiến hành xây dựng. Điều quan trọng đó chính là quá trình thiết kế cần phải có tính chỉnh chu, đậm chất sáng tạo. Bởi lẽ, khi lên ý tưởng người ta cần đưa các yếu tố thiên nhiên vào trong không gian xanh để giúp cho công trình có tính thẩm mĩ hơn.

Một số nguyên tắc khi thiết kế cảnh quan sân vườn

Nếu gia chủ muốn sân vườn được thiết kế khoa học và “đẹp mắt” thì cần phải chú ý những nguyên tắc quan trọng sau đây:

Phong thủy cảnh quan sân vườn

Hầu hết, những người Á Đông thì thường quan tâm đến phong thủy. Vì lẽ đó, khi thiết kế cảnh quan cho sân vườn bạn cũng cần phải lưu ý vấn đề này. Bởi người ta quan niệm rằng, một không gian đẹp chưa đủ mà cần phải phù hợp phong thủy để hút tài lộc và giúp công việc thăng tiến.

Thiết kế phải đảm bảo tính thống nhất của cảnh quan

Chắc có lẽ, đây là nguyên tắc “bất di bất dịch” mà khi muốn thiết kế sân vườn đẹp người ta cần phải chú ý tới. Tính thống nhất trong sân vườn thể hiện ở chỗ cần có một phong cách thiết kế chủ đạo. Từ đó, bạn có thể xem xét những yếu tố khác như: màu sắc, kích thước, chiều cao của cây xanh, các vật dụng trang trí… Nếu bạn đảm bảo được nguyên tắc này thì tất yếu không gian sân vườn sẽ đảm bảo được sự hài hòa, cân đối và cực kỳ ấn tượng.

Tính cân bằng và chuyển tiếp tự nhiên

Bạn muốn sân vườn của mình mang phong cách riêng, thể hiện được cái “chất” thì đây là nguyên tắc không nên bỏ qua. Thiết kế cần đảm bảo bố cục giữa các yếu tố theo tính đối xứng hoặc không đối xứng, không quá chênh lệch về khoảng cách cũng như màu sắc. Như vậy, không gian của sân vườn nhà bạn mới mang hướng tự nhiên nhất.

Đảm bảo màu sắc và vật dụng trang trí phù hợp

Màu sắc chủ đạo của không gian sân vườn đó chính là màu xanh. Tuy nhiên, để giúp cho công trình của bạn gần gũi với tự nhiên, thể hiện được nét “thật” thì cần phải kết hợp thêm những vật dụng trang trí. Tùy thuộc vào các công trình mà bạn có thể lựa chọn bàn ghế, đèn, hòn non bộ… phù hợp.

AGS Landscape là đơn vị thiết kế cảnh quan sân vườn uy tín & chất lượng tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, với xu thế ngày càng phát triển về công trình xây dựng nên có rất nhiều đơn vị chuyên thiết kế cảnh quan sân vườn. Trong đó, AGS Event là một trong những địa chỉ được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Bởi chúng tôi sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư nhiệt huyết và đầy chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đó, với sứ mệnh “kiến tạo nơi bạn đến trở thành những không gian cảnh quan duy mỹ, nâng tầm công trình bởi những đột phá trong thiết kế”, AGS LANDSCAPE mang đến cho bạn những công trình có tính nghệ thuật cao. Tại AGS LANDSCAPE chúng tôi cung cấp các hạng mục thiết kế cảnh như:

 • Thiết kế đường hoa.
 • Trang trí lễ hội.
 • Trang trí trung tâm thương mại.
 • Thiết kế cảnh quan công viên.
 • Thiết kế cảnh quan bất động sản.
 • Thiết kế cảnh quan khu nghỉ dưỡng.
 • Thi công đường hoa.
Diện tích cảnh quan rộng thì mức phí thiết kế sẽ cao hơn
Hardscape rất phổ biến trong thiết kế cảnh quan

Quy trình thiết kế cảnh quan sân vườn tại AGS Landscape

Khi bạn đến với AGS LANDSCAPE sẽ khá hài lòng bởi chúng tôi có quy trình làm việc cực kỳ chuyên nghiệp. Để giúp công trình được thực hiện đúng tiến độ, chúng tôi xin giới thiệu tới quy trình gồm các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn 

Khi quý khách hàng có nhu cầu, công ty sẽ tiếp nhận thông tin. Sau đó, chúng tôi sẽ tư vấn tổng quát những vấn đề cơ bản nhất.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng

Khi thu thập thông tin xong, chúng tôi tiến hành khảo sát qua hiện trạng và đưa ra phác thảo sơ bộ ý tưởng. Bên cạnh đó, AGS LANDSCAPE cũng sẽ báo giá chi phí thiết kế cảnh quan cho sân vườn tùy thuộc vào không gian.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Sau khi nghe nhân viên công ty trình bày xong ý tưởng nếu như quý khách hàng đồng ý thì hai bên tiến hành thỏa thuận và thống nhất ký kết hợp đồng.

Bước 4: Lên bản vẽ thiết kế

Chúng tôi sẽ nhanh chóng thực hiện. Cụ thể:

 • Thiết kế ý tưởng mặt bằng 2D;
 • Phối cảnh không gian 3D;
 • Trao đổi và chỉnh sửa phương án thiết kế.

Bước 5: Dự toán thi công

Tiếp theo, công ty sẽ thiết kế hồ sơ chi tiết kỹ thuật thi công và lập dự toán giá trị thi công.

Bước 6: Hoàn thành và bàn giao hồ sơ

Cuối cùng, AGS LANDSCAPE sẽ tiến hành bàn giao hồ sơ cho chủ đầu tư và thanh toán giá trị hợp đồng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thiết kế cảnh quan sân vườn. Hy vọng rằng, với những kiến thức hữu ích đó sẽ giúp cho bạn biết thêm những nguyên tắc và đơn vị thiết kế thi công không gian đẹp nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn, hãy liên hệ với AGS LANDSCAPE qua số điện thoại (+84) 988118811. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay giúp bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SAO THÁNG TÁM VIỆT NAM

 • Điện Thoại: (024) 6296.8888
 • Hotline: (+84) 988118811
 • Website: agsevent.vn
 • Email: project@ags.vn
 • Địa chỉ: VP Phía Bắc: Tầng 5, số 14 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội