Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế quảng trường đúng tiêu chuẩn

Đại đa số các khu đô thị, thành phố lớn ở nước ta đều đầu tư xây dựng kiến trúc quảng trường. Bởi công trình xây dựng này vừa thể hiện nét đặc trưng của địa danh địa phương vừa thể hiện nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần. Trong bài viết này, AGS Landscape sẽ tổng hợp các mẫu thiết kế quảng trường đẹp nhất ở nước ta để quý khách hàng quan tâm tham khảo.

Mục tiêu chính của thiết kế quảng trường

Trước khi đi vào tìm hiểu các công trình quảng trường đẹp nhất ở nước ta, quý khách hàng hãy cùng với AGS Landscape điểm qua mục tiêu xây dựng kiến trúc quảng trường ngay dưới đây:

  • Là nơi lưu giữ lại các sự kiện lịch sử nổi bật: Đây chính là biểu tượng của thành phố, lưu giữ lại giá trị lịch sử, các chiến tích hào hùng của cha ông ta đã đấu tranh để giành được độc lập cho đất nước.
  • Là nơi hun đúc tinh thần yêu nước của người dân dân tộc Việt Nam.
  • Quảng trường còn là địa điểm kết nối cộng đồng, giao lưu tụ họp của người dân thành phố.
  • Thiết kế và xây dựng kiến trúc quảng trường được đặt tại nơi dễ tiếp cận.. Dễ dàng tiếp cận với các nút giao thông công cộng thuận lợi.
  • Tạo ra sự tương quan giữa các yếu tố xung quanh, quảng trường và con người.
  • Tạo ra sự hấp dẫn khả năng tạo nên giá trị thành thị của kiến trúc quảng trường. 

Tổng hợp các mẫu thiết kế quảng trường đẹp ở nước ta

Dưới đây, AGS Landscape xin phép tổng hợp danh sách các mẫu thiết kế quảng trường đẹp ở nước ta:

Kiến trúc quảng trường Ba Đình, Hà Nội

Là người dân Việt Nam, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến, thậm chí có dịp ghé thăm quảng trường Ba Đình, Hà Nội? Nơi đây chính là công trình kiến trúc văn hóa nổi tiếng ở nước ta, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. 

Quảng trường Ba Đình chính là nơi linh thiêng được lãnh tụ Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập. Đồng thời là nơi Bác sinh sống và làm việc nên có ý nghĩa quan trọng về mặt chính trị, lịch sử của nước nhà.

Thiết kế quảng trường Ba Đình với diện tích rộng. Các khu vực xung quanh là quần thể di tích gồm: Bảo tàng Hồ Chí Minh, lăng Bác, ao cá Bác Hồ, đài tưởng niệm liệt sĩ,… Nếu du khách thập phương có dịp ghé thăm quảng trường Ba Đình, tuyệt đối đừng bỏ lỡ buổi thượng và hạ cờ của đoàn quân biểu diễn tại quảng trường Ba Đình mỗi ngày. Đây chính là thời khắc bạn thấy tự hào khi mang trong mình trái tim cờ đỏ sao vàng hơn bao giờ hết.

Kiến trúc quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Hồ Chí Minh hiện được xây dựng tại khu đô thị thủ Thiêm.Ước tính quảng trường có sức chứa lớn lên đến 500.000 người. Diện tích không gian quảng trường rộng lên đến 20.72ha. Thiết kế kiến trúc quảng trường Hồ Chí Minh gồm có: Ao cá Bác Hồ, nhà sàn, nhà trưng bày về vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh.

Quảng trường Hồ Chí Minh ngoài việc được biết đến là nơi giải trí và thư giãn của người dân địa phương mà còn là nơi những con người miền Nam thể hiện được sự biết ơn đến với Bác và các giá trị lịch sử của dân tộc.

Kiến trúc quảng trường Ngọ Môn

Nếu đã đến cố đô Huế, chắc chắn bạn đã đặt chân đến quảng trường Ngọ Môn. Đây chính là kiến trúc quảng trường có sự gắn liền với giá trị lịch sử, văn hóa và con người Việt. 

Quảng trường Ngọ Môn kết hợp với quần thể di tích lịch sử xung quanh đã tạo nên vẻ đẹp đặc sắc của địa phương. Đồng thời là 1 trong số các di sản văn hóa nổi tiếng của thế giới. Quảng trường Ngọc Môn còn là nơi để người dân tụ họp, tản bộ và vui chơi vào dịp cuối tuần.

Dấu mốc lịch sử nổi tiếng của quảng trường Ngọ Môn mà bạn không nên bỏ qua. Đó chính là vào ngày 30/8/1945, tại lầu 1 quảng trường Ngọ Môn, vị vua Bảo Đại đã đọc chiếu thoái vị. Đồng thời tuyên bố chấm dứt triều đại phong kiến ở nước ta.

Xem thêm: Thiết kế cảnh quan công viên

Trên đây là một số mẫu kiến trúc thiết kế quảng trường nổi tiếng ở nước ta để quý khách hàng quan tâm tham khảo. Hãy liên hệ ngay cho AGS Landscape theo địa chỉ https://agsevent.vn/ nếu quý khách hàng muốn sử dụng dịch vụ trên của chúng tôi.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi