Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự

Điều làm nên một tác phẩm nghệ thuật trong thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự đó chính là sự sáng tạo và kỹ năng nghệ thuật. Sân vườn biệt thự là một kiệt tác sống động của nghệ thuật vì nó bao gồm nhiều yếu tố tác động. Vậy thiết kế cần đảm bảo những yếu tố nào? Quy trình thiết kế tại AGS Landscape được thực hiện như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự

Để vấn đề sân vườn được cụ thể hóa từ ý tưởng thành hiện thực trong thiết kế và thi công cần có bố trí hài hòa giữa yếu tố riêng và tổng thể. Tuy nhiên, cần đảm bảo những nguyên tắc cụ thể sau đây:

Cần đảm bảo tính thống nhất

phong-cach-thiet-ke-san-vuon
Đơn giản nhưng vẫn đầy cuốn hút

Đối với vườn biệt thự các yếu tố như chiều cao, kích thước, kết cấu, vật liệu, tiểu cảnh màu sắc…cần phải đảm bảo tính thống nhất. Yếu tố này được xây dựng trên nguyên lý lặp lại nhằm tạo nên bản sắc riêng cho khu vườn của bạn.

Yếu tố về sự cân bằng

 • Cân bằng đối xứng: 

 • Các tiểu cảnh khi trang trí cần có bảng sao đối xứng về mặt hình học lẫn thiết kế. 

 • Các thành phần tham gia vào khu vườn được chia đều tạo cảm giác về một quy luật trật tự, sự ổn định.

 • Cân bằng bất đối xứng: 

 • Có sự thống nhất và cân bằng nhờ sự lặp lại của các yếu tố nhưng phải được thiết kế tự do, ngẫu nhiên.

 • Nhờ thế khu vườn biệt thự mang tính tự nhiên hơn.

Tính cân đối

thiet-ke-canh-quan
Đem lại không khí trong lành

Tính cân đối thể hiện hiện giữa tỷ lệ các yếu tố cảnh quan. Sự điều chỉnh hài hòa dựa trên việc bố trí khu vực khác nhau trong vườn.

Sự lặp lại

Tính lặp lại thể hiện ở một số yếu tố, chi tiết nhất định trong khu vườn. Tuy nhiên, sự lặp lại cần được xem xét một cách vừa phải để tránh việc khu vườn quá đơn điệu.

Yếu tố chuyển tiếp tự nhiên

Thiết kế sân vườn biệt thự nói riêng và cảnh quan nói chung thì yếu tố tự nhiên là quan trọng nhất. Nó thể hiện qua sự sinh trưởng tự nhiên quy luật từ thấp đến cao, non đến trưởng thành. Yếu tố này cần thể hiện sự chuyển đổi dần tương tự trong tự nhiên.

Màu sắc khu vườn

Màu sắc là một trong những yếu tố tạo nên tính chủ đạo của sân vườn biệt thự. Nó có các màu chủ đạo như:

Màu ấm

Màu lạnh

Màu trung tính

Màu khác

Đỏ

Xanh dương

Tráng

Theo chủ đề của thiết kế

Vàng

Xanh lá

Xám

Cam

Màu phấn

Đen

Đường nét

Đường nét liên quan đến dòng chảy, hướng và tầm mắt của người nhìn:

 • Đường thẳng hoặc vuông góc: Tạo cho khu vườn một cấu trúc mạnh mẽ, tiện ích

 • Đường uốn cong: Tạo cảm giác mềm mại, tự nhiên.

Quy trình làm triển khai dịch vụ thiết kế thi công sân vườn biệt thự tại AGS Landscape

Thiết kế và thi công sân vườn biệt thự là kết hợp giữa yếu tố thẩm mỹ và khoa học giúp mang đến những cảm xúc khác là cho gia chủ. Chính vì vậy nó cần tuân thủ theo một quy trình cụ thể như sau:

thiet-ke-san-truoc-nha-pho
Hấp dẫn mọi ánh nhìn

Bước 1: Tư vấn hình thức, phong cách của sân vườn biệt thự

AGS sẽ tiến hành tìm hiểu ý tưởng, mong muốn, phong cách của gia chủ muốn thiết kế cho khu vườn của mình. Tiếp đến, chúng tôi đưa ra các giải pháp và xu hướng thiết kế phù hợp nhất tùy thuộc vào tổng thể kiến trúc của căn nhà.

Bước 2: Báo giá dịch vụ thiết kế sân vườn chuyên nghiệp

Bảng báo giá mà chúng tôi đưa ra sẽ tùy thuộc vào diện tích, mức độ và phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn mà khách hàng chọn lựa. AGS sẽ mang đến cho bạn một bảng báo giá chi tiết và chính xác nhất.

Bước 3: Lên ý tưởng thiết kế sơ bộ

Sau khi tìm hiểu đầy đủ về mong muốn cũng như chi tiết thiết kế về một sân vườn chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế ngay sau khi ký hợp đồng. Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tiến hành phác thảo bản vẽ sân vườn sơ bộ và gửi đến khách hàng góp ý.

Bước 4: Hoàn thiện bản vẽ thiết kế sân vườn

Ngay sau khi gửi bản vẽ sơ bộ cho khách hàng chúng tôi sẽ trao đổi thêm thông tin để hoàn thiện. Sau đó các kỹ sư của AGS tiếp tục hoàn thiện bản vẽ cho ra sản phẩm hoàn hảo nhất.

Bước 5: Triển khai hồ sơ bản vẽ thi công và thi công sân vườn biệt thự

Sau khi khách hàng hài lòng với bản vẽ thiết kế, các kỹ sư của AGS sẽ tiến hành lập bản vẽ thi công, bóc tách khối lượng. Tiếp đến, đội ngũ thợ của chúng tôi tiến hành thi công các hạng mục theo bản vẽ và hợp đồng đã ký. Trong quá trình thi công kỹ sư của chúng tôi sẽ tiến hành giám sát chặt chẽ những yếu tố liên quan.

Bước 7: Bảo dưỡng & bàn giao

tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh điểm xuyết

Ngay sau khi công trình được hoàn thành, đội ngũ nhân viên của AGS sẽ tiếp tục chăm sóc và bảo dưỡng các cây xanh và hạng mục cần thiết trong thời gian nhất định. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao cho gia chủ để chăm sóc và bảo quản. Chúng tôi sẽ hỗ trợ mọi vấn đề trong thời gian bảo hành.

Tại sao bạn nên chọn AGS Landscape là địa chỉ thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự của mình

Công ty thiết kế cảnh quan sân vườn AGS luôn là điểm đến chất lượng cho nhiều khách hàng khi có nhu cầu thiết kế thi công sân vườn. Chúng tôi luôn làm hài lòng các gia chủ khó tính bởi dịch vụ uy tín như: AGS sở hữu đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, tận tâm, luôn đưa những giải pháp thiết kế thông minh nhất. Các sản phẩm của được tạo ra từ nhân viên của AGS luôn đảm bảo được tính nhất quán, mức độ phù hợp cao với vị trí ngôi nhà của bạn.

don-vi-thiet-ke-duong-hoa-nguyen-hue
Đường hoa Nguyễn Huệ trong 5 năm liên tiếp đã được thiết kế và thi công bởi AGS

Đặc biệt, chi phí đầu tư luôn được chúng tôi tính toán kỹ lưỡng cho khách hàng trước khi thi công nên bạn sẽ không phải bù thêm khoản nào.

AGS Landscape cung cấp dịch vụ thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự uy tín chất lượng. Hãy để chúng tôi làm mới khu vườn của bạn. Mọi thông tin liên hệ về dịch vụ và báo giá theo hotline: (+84) 988118811.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

  Trả lời

  Chat với chúng tôi