Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời

Hiện nay, Việc sử dụng nghệ thuật chơi cá koi vào các công trình đang được xem là xu hướng và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc thiết kế cũng như hiểu rõ về nghệ thuật chơi cá này không phải dễ dàng. Đặc biệt đó là về hệ thống lọc nước. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin tổng quát về hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời. Hãy cùng đọc và tham khảo.

Tại sao phải lọc nước cho hồ cá koi?

Việc lọc nước đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi cá, đặc biệt là dòng cá koi quý hiếm. Ngoài vấn đề về yếu tố thẩm mỹ, chất lượng nước chính là yếu tố cơ bản quyết định sức khỏe và sự tăng trưởng của cá trong hồ nước. Tuy nhiên, đối với dòng cá koi, sau một thời gian hồ nuôi sẽ xuất hiện hiện tượng vẩn đục, rêu bám nhiều, dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước.

Chính vì vậy, việc thiết kế và lắp đặt một hệ thống lọc nước cho hồ cá ngoài trời là điều tối quan trọng để đảm bảo chất lượng nước cho hồ cá koi. Trang bị cho hồ cá hệ thống lọc nước  khi thiết kế sẽ giúp bạn dễ dàng và an toàn hơn trong việc xử lý các chất thải, chất độc cũng như góp phần làm giàu oxy cho hồ cá.

Tác dụng của hệ thống lọc nước hồ cá koi

Hệ thống lọc nước đóng vai trò quan trọng và đặc biệt không thể thiếu khi nuôi cá. Hệ thống lọc nước đem lại rất nhiều tác dụng:

  • Hệ thống lọc nước giữ vai trò chính trong việc vệ sinh và cải tạo, lọc sách nước trong hồ.
  • Tạo ra những dòng chảy nhỏ và hình thành những khu vực đối lưu để cá dễ dàng bơi lội.
  • Giúp tiết kiệm được chi phí thay nước cũng như làm sạch hồ cá.
  • Cải thiện môi trường nước và giúp cung cấp thêm oxy cho cá.
  • Ngoài ra, giúp hút và loại bỏ các chất thải, thức ăn dư thừa trong hồ.

Hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời đạt chuẩn bao gồm những gì?

Một hệ thống lọc nước hồ cá Koi trong hay ngoài trời cần khá nhiều thiết bị và công cụ. Để đảm bảo có một bộ lọc chất lượng cần đảm bảo những thành phần sau:

Bộ phận hút

Bộ phận hút đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc nước. Giúp đảm bảo vệ sinh trên mặt hồ và đáy hồ. Bộ phận hút trên mặt hồ sẽ có nhiệm vụ thu nước trên mặt hồ đưa về bộ lọc. Còn dưới đáy hồ  có nhiệm vụ là thu nước dưới đáy hồ đưa về ngăn lắng của bộ lọc. 

Một lưu ý quan trọng đó là trước khi thi công, bạn nên tính toán cẩn thận về kích thước của đường ống, lưu lượng nước trong hồ.  

Bộ phận đẩy nước

Với công dụng đẩy nước, tạo luồng và cung cấp thêm oxy, tạo điều kiện cho cá dễ dàng hô hấp. Bộ phận đẩy bao gồm: đẩy nước lên thác suối và đẩy nước trong hồ. 

Bộ phận xả nước

Đây là bộ phận quan trọng của hệ thống lọc nước hồ cá koi. Công dụng quan trọng của bộ phận này đó là xả cạn hồ và những cặn bẩn do cá thải ra trong hồ. Để tránh trường hợp cải tạo lại sau khi thả cá vào hồ, bạn cần tính toán và xem xét thật kỹ trước khi thi công. 

Bộ phận lọc

Bộ phận lọc nước sẽ bao gồm hai bộ phận chính đó là bộ lọc tinh và bộ lọc thô.

Chức năng cơ bản của bộ phận lọc là giữ cho nước hồ cá luôn trong và sạch sẽ.

Bộ phận chống tràn

Đúng như tên gọi của nó, chức năng của bộ phận chống tràn  giúp ngăn tràn hồ lọc nước và hạn chế làm tràn nước trong hồ nuôi cá. Giữ vệ sinh hồ cá và giúp tiết kiệm nước. 

Hệ thống lọc nước có cấu tạo khá phức tạp và việc thiết kế thi công tương đối khó khăn. Do vậy, tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị thi công thiết kế hồ cá koi chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ. Vừa mang đến hồ cá đạt chuẩn vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức. 

Trên đây, là những thông tin tổng quan về hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời. Nếu như  bạn có ý định thiết kế một hồ cá koi đạt chuẩn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ tới AGS Landscape qua số được thoại (024) 6296 8888. Để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. 

Thiết kế thi công hồ cá Koi đẹp

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi