Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Công viên giải trí lớn nhất thế giới

Những công viên giải trí được xem là loại hình phổ biến và phát triển của ngành du lịch hiện nay. Các công viên có quy mô lớn ngày càng thu hút được sự quan tâm của khách tham quan trong và ngoài nước. Vậy bạn đã biết đến những lợi ích của việc thiết kế công viên giải trí chưa? Và muốn thiết kế công viên giải trí lớn nhất thế giới cần đảm bảo những nguyên tắc nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc.

Lợi ích của việc thiết kế công viên giải trí

Công viên luôn chiếm một vị trí quan trọng tại các thành phố lớn. Dù là công viên văn hóa hay vui chơi giải trí  đều mang lại những lợi ích to lớn cho xã hội và cuộc sống con người.

Đem lại không khí trong lành, hài hòa với thiên nhiên

Các công viên giải trí được xem là lá phổi xanh của thành phố. Nó sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí tạo môi trường trong lành, ngăn chặn bệnh tật.  Đa số các loại thực vật đều giúp cản bụi lọc không khí, nhiều loại cây còn có khả năng hấp thụ khí độc, kim loại nặng, thậm chí là sóng điện từ. Từ đó nâng cao sức khỏe, hiệu quả học tập và công việc. Công viên sẽ là một nơi lý tưởng để thư giãn tuyệt vời, giúp mọi người tương tác với nhau.

Đem lại nguồn lợi về kinh tế

Không thể phủ nhận  một trong những nguyên nhân đầu tiên giúp cho các chủ thầu đầu tư vào loại dự án này đó là lợi ích kinh tế mà nó đem lại.  Một công viên đẹp, sạch sẽ sẽ là những địa điểm thu hút được nhiều khách hàng đến sử dụng dịch vụ. Ở một số đất nước, công viên còn  được đưa vào danh sách các điểm tham quan chính. Ngoài ra, nó cũng làm tăng giá trị của các dự án nhà ở, văn phòng xung quanh.

Giúp cải thiện chất lượng cuộc sống

Các công viên giải trí thường tích hợp nhiều loại hình giải trí khác nhau. Do vậy, giúp dân cư thành phố cải thiện được chất lượng cuộc sống, giảm thiểu tình trạng stress. Đây cũng là địa điểm thuận lợi tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật.

Các nguyên tắc thiết kế công viên giải trí lớn nhất thế giới

Công viên là một trong những công trình lớn, do vậy việc thiết kế thi công cần dựa trên những nguyên tắc nhất định. Đặc biệt, nếu như đang bạn có ý định xây dựng các công viên  giải trí mang tầm cỡ thế giới.

Chú ý đến mục đích sử dụng của công viên

Tùy vào mục đích sử dụng mà thiết kế công viên giải trí cho phù hợp. Với mỗi một mục đích sử dụng, các công viên sẽ có những hạng mục, đối tượng sử dụng, sự bố trí…khác nhau. Đối với các công viên giải trí thì mục đích sử dụng đó là giúp con người thư giãn, giải trí, đem lại không khí trong lành cho dân cư. Bạn nên đảm bảo giữ được sinh thái tự nhiên, hạn chế tối đa sự can thiệp của con người.

Đảm bảo thân thiện môi trường

Thân thiện với môi trường là nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi thiết kế cảnh quan công viên giải trí. Tuy là công viên giải trí nhưng vẫn phải đảm bảo không gian ngoài trời thoáng đãng, trong lành. Chú trọng vào hệ thống cây xanh. Đặc biệt, khi thiết kế thi công các công viên đều phải an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như phá vỡ cảnh quan xung quanh.

Các trang thiết bị sử dụng trong công viên cần đề cao tính tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, không tạo ra chất độc hại. Ưu tiên sử dụng nguyên liệu tự nhiên.

Cần tính toán chi phí thi công và vận hành

Chi phí đầu tư là yếu tố quyết định đến quy mô, tính hiện đại của các công viên giải trí. Tuy nhiên, để có thể chủ động hơn trong quá trình xây dựng thi công bạn cần tính toán cẩn thận đến các khoản chi phí. Hạn chế tối đa được việc phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng. Nếu như, khoản ngân sách của bạn eo hẹp thì nên đảm bảo những yếu tố cơ bản và đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và chức năng của nó.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên tắc khi thiết kế công viên giải trí lớn nhất thế giới. Hy vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu như bạn đang tìm kiếm một công ty thiết kế khu vui chơi, thiết kế cảnh quan đô thị, sân vườn hãy liên hệ tới AGS Landscape qua số điện thoại (024).6296.8888. Để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi