Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bố trí sân vườn đẹp & đơn giản tinh tế

Bố trí sân vườn đẹp giúp bạn tận dụng những khoảng trống trong sân nhà trở thành một nơi lý tưởng để ngắm cảnh, nghỉ ngơi, thể hiện đam mê và sáng tạo với cây cảnh. Việc chọn nơi thiết kế sân vườn có thể thực hiện ở sân trước, giếng trời, ban công hoặc sân thượng, đòi hỏi người thiết kế phải bố trí nơi đây thành một khu vườn đẹp và mang lại giá trị tinh thần cho chủ nhà.

Làm thế nào để bố trí sân vườn đẹp?

Một khu vườn đẹp có bố cục hợp lý đòi hỏi người thiết kế khi lựa chọn và sắp xếp cây cối, hoa cỏ, vật dụng trang trí phải hài hòa về màu sắc, có kích thước hợp lý và phù hợp kiến trúc của ngôi nhà.

Lựa chọn vị trí làm sân vườn

Vị trí được chọn làm sân vườn phải là nơi dễ quan sát và thu hút chú ý, có địa hình bằng phẳng và thuận lợi để chăm sóc cây xanh. Ngoài ra, có rất nhiều gia chủ coi trọng phong thủy vì vậy nơi đây còn phải phù hợp với hướng của ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà có sinh khí tốt.

Bố trí sân vườn phải có điểm nhấn

Một sân vườn đẹp phải có điểm nhấn để không tạo ra cảm giác nhàm chán. Khi thiết kế, người chủ nên cố gắng phân chia yếu tố chính phụ để làm nổi bật điểm nhấn được thiết kế, có thể bố trí thêm tiểu cảnh, vật dụng trang trí, tượng linh vật…

Cảnh vật trong khu vườn phải hài hòa, cân đối

Thiết kế cảnh quan sân vườn đòi hỏi người chủ phải có cách nhìn tổng quan đối với các chi tiết dự định bố trí. Bạn cần chọn những loại cây và hoa có màu sắc hài hòa, sử dụng tiểu cảnh với mục đích điểm nhấn nhưng phải thể hiện sự gắn kết với khu vườn.

Sắp xếp cảnh vật theo trình tự

Bố cục ảnh hưởng tới thẩm mỹ vì vậy một thiết kế đẹp phải được sắp xếp theo trình tự, có sự phân chia vai trò từ yếu tố cảnh phụ tới chi tiết trọng tâm. Vì thế, sự sắp xếp mục đích và đảm bảo logic sẽ mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cho đối tượng được thiết kế.

3 lưu ý khi sử dụng tiểu cảnh để bố trí sân vườn

Nếu muốn truyền tải thông điệp tại khu vườn của mình, thiết kế tiểu cảnh là một ý tưởng phù hợp, AGS sẽ giới thiệu cho bạn 3 lưu ý hữu ích khi sử dụng tiểu cảnh để bố trí sân vườn.

Lựa chọn mẫu tiểu cảnh

Có hai loại tiểu cảnh để trang trí sân vườn được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

  • Tiểu cảnh khô có thể hiểu là không có sự góp mặt của nước chỉ có cỏ cây, hoa lá, gỗ, gốm, đất, sỏi như tượng đá, chậu cây, bình gốm, bàn ghế…

  • Tiểu cảnh nước bao gồm tiểu cảnh tĩnh và tiểu cảnh động, có yếu tố nước kết hợp với cỏ cây, hoa lá…và được thiết kế theo hai dạng mặt hồ tĩnh lặng hoặc thác nước.

Chọn cây tiểu cảnh

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, khi lựa chọn cây làm tiểu cảnh bạn nên chọn các loại cây phù hợp với khí hậu nhiệt đới, dễ chăm sóc, và có khả năng sinh trưởng tốt. Một số loại cây và hoa tiểu cảnh dễ chăm sóc và có ý nghĩa phong thủy như cây trúc, cây cỏ lan chi, cây xương rồng, cây kim phát tài, cây chuối rẻ quạt, hoa hồng leo, hoa giấy, hoa đậu biếc, mai vạn phúc…

Sử dụng vật trang trí

Vật dụng trang trí phải có sự tương thích với tiểu cảnh và phù hợp với sở thích của gia chủ. Nếu tiểu cảnh có phong cách làng quê bạn hãy sử dụng các vật dụng có nguồn gốc thiên nhiên, theo phong cách hiện đại bạn có thể sử dụng đa dạng các chất liệu khi kết hợp làm vật trang trí.

Vị trí để bố trí sân vườn đẹp nhất là ở đâu?

Không phải ai cũng có một diện tích đất thoải mái để bố trí khu vườn đẹp, tuy nhiên nếu biết tận dụng các khoảng trống chúng ta sẽ có một sân vườn đẹp không tưởng.

  • Trước sân nhà là khoảng diện tích lý tưởng để thiết kế một khu vườn đẹp, có rất nhiều ý tưởng để thiết kế sân vườn tại vị trí này miễn sao chúng hài hòa với cảnh quan của ngôi nhà và kinh tế của gia chủ.

  • Giếng trời xuất hiện nhiều trong kiểu thiết kế nhà ống, bạn có thể tận dụng khoảng trống tại đây để bố trí một tiểu cảnh đẹp hoặc vườn quê thu nhỏ. Thiết kế nhà ống có sân vườn ở giữa giúp ngôi nhà thông thoáng và tạo ấn tượng.

  • Sân thượng là nơi có vị trí rộng và thoáng, một địa điểm lý tưởng để bạn bố trí một sân vườn với nhiều cảnh quan đặc sắc.Tuy nhiên bạn cần đảm bảo sân thượng đã có lớp chống thấm, để tránh mọi sự rò rỉ vào nhà.

Một số người không cảm nhận được giá trị của cảnh quan đối với cuộc sống, vì vậy họ thường bỏ trống khoảng sân của mình và sử dụng chúng với mục đích vô nghĩa. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên đừng lãng phí những khoảng trống, hãy lấp đầy nơi đây bằng việc bố trí một sân vườn đẹp và đúng ý mình. AGS LANDSCAPE luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong mọi thiết kế, hãy liên lạc qua số điện thoại (+84) 988118811 nếu bạn cần hỗ trợ.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi