Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Biệt thự sân vườn kiểu Nhật

Mô hình biệt thự sân vườn kiểu Nhật hiện đang được nhiều gia đình việt ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi. Đây là mẫu sân vườn có diện tích rộng, không gian chú trọng sự thanh bình và tĩnh lặng. Chúng có sự kết hợp hài hòa giữa cây cỏ nước và vật dụng cá nhân mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên.

Vậy, thiết kế biệt thự sân vườn theo phong cách Nhật Bản có gì đặc biệt? Bài viết dưới đây của AGS sẽ giải đáp cụ thể để quý khách hàng quan tâm nắm rõ.

Thiết kế biệt thự sân vườn kiểu Nhật có gì đặc biệt?

Đối với văn hóa người Nhật, khu vườn được xem là nơi tâm linh và chốn tinh thần. Vậy nên, các gia đình Nhật thường rất chú trọng trong thiết kế sân vườn. Và các mẫu sân vườn kiểu Nhật đã được thế giới biết đến và được nhiều gia đình lựa chọn. Phong cách sân vườn Nhật Bản mang đến cảm giác an yên và thanh bình đến lạ, khác hẳn với sự xa hoa của sân vườn phương Tây.

Thiết kế biệt thự sân vườn kiểu Nhật mang nét đặc trưng ở chỗ sắp xếp ngăn nắp các vật thể thiên nhỏ được thu nhỏ lại dưới bàn tay khéo léo của con người.

Một số yếu tố tự nhiên có trong biệt thự sân vườn kiểu Nhật gồm: Sỏi, đá, cây xanh, thác nước, ao,…hướng đến xu hướng tập trung, tối giản. Đồng thời tập trung vào cảnh quan thiên nhiên hơn các chi tiết trang trí công phú, cầu kỳ. 

Các yếu tố này được tích hợp nhuần nhuyễn vào khu vườn Nhật Bản, gam màu sắc tươi sáng để thể hiện sự đa dạng theo các mùa cụ thể trong năm. Vẻ đẹp biệt thự sân vườn kiểu Nhật còn được thể hiện qua sự kết hợp giữa hồ nước cá koi, đá sỏi và cây bon sai.

Nhà vườn đẹp kiểu Nhật

Thiết kế biệt thự sân vườn kiểu Nhật dựa trên nguyên tắc nào?

Một phong cách sân vườn biệt thự hiện đại dựa trên 3 nguyên tắc cơ bản gồm: Cảnh quan vay mượn, chủ nghĩa tượng trưng và tỷ lệ thu nhỏ. Cụ thể:

Về tỷ lệ thu nhỏ biệt thự sân vườn kiểu Nhật

Các chi tiết cảnh quan và địa điểm nổi tiếng khi chủ biệt thự muốn đưa vào thiết kế và bố trí sân vườn kiểu Nhật cần được thu lại theo tỷ lệ nhất định. Trong đó, đá biểu tượng cho núi, ao biểu tượng cho biển. 

Về chủ nghĩa tượng trưng

Khi thiết kế sân vườn theo phong cách sân vườn, kiến trúc sư sẽ truyền tải thông điệp hoặc cảnh vật cần đảm bảo ý nghĩa tượng trưng nhất định. Từ các vật liệu được thiết kế đơn giản như sỏi, đá, cát và nước. Thế nhưng, khi được biến đổi tạo hình, gia chủ sẽ cảm nhận được chúng ở một hình ảnh to lớn hơn.

Sỏi hoặc cát được sáng tạo và xếp thành các con sông hùng vĩ. Khối đá, đá cuội sẽ là biểu tượng cho các hòn đảo nhỏ, kể cả các cây bonsai, là đại diện cho các loại cây cảnh đã trưởng thành. 

Về cảnh quan vay mượn

Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự kiểu Nhật còn xuất phát từ niềm tin tôn giáo xưa. Kết hợp với sự tôn trọng đối với thiên nhiên sâu sắc. Người Nhật muốn đưa hình ảnh của cảnh quan thực tế vào tổng thể sân vườn để tạo nên tác phẩm nghệ thuật sinh động, độc đáo.

Thách thức chính đối với chủ biệt thự chính là thiết kế tiểu cảnh và cây xanh. Cần đảm bảo sắp xếp và bố trí chúng sao cho hài hòa và hợp lý. Đảm bảo chúng không bị sai lệch hay bóp méo cảnh quan đã vay mượn từ Nhật Bản.

Tổng hợp các dạng biệt thự sân vườn kiểu Nhật

Cùng với AGS điểm qua một số mẫu dạng biệt thự sân vườn kiểu Nhật điển hình sau:

Mô hình Karesansui hay còn gọi là khô sơn thủy

Dạng biệt thự sân vườn Karesansui gồm các tảng đá lớn và chúng được sắp xếp một cách cẩn thận với nhiều kích thước, hình dạng khác nhau. Trong đó, sỏi và cát được dùng để tượng trưng cho sông hoặc biển. Đá chính là hiện thân của hòn đảo. 

Mô hình biệt thự sân vườn Tsukiyama

Phong cách biệt thự sân vườn Tsukiyama hướng đến việc thiết kế và tạo ra các ngọn đồi nhân tạo. Là hiện thân của khung cảnh thiên nhiên độc đáo, thu nhỏ gồm: Hoa, cầu, đá, suối, ao, đồi, cây cỏ,..Ngoài ra còn có các con đường dài ngoằn nghèo để gia chủ có được chuyển đi dạo nhẹ nhàng, bình yên trong chính căn biệt thự.

Trên đây là một số chia sẻ của AGS Landscape về thiết kế biệt thự sân vườn kiểu Nhật. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ https://agsevent.vn/ nếu quý khách hàng muốn được tư vấn thêm về phong cách sân vườn trên.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi