Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Xây dựng khu du lịch sinh thái cần quan tâm những gì?

Để thiết kế và xây dựng khu du lịch sinh thái đẹp và có yếu tố nghỉ dưỡng ổn định lâu dài không phải là việc đơn giản, một sớm một chiều thực hiện xong. Vậy nên, nếu bạn muốn tạo nên một khu du lịch sinh thái ấn tượng, thu hút du khách ghé thăm, cần phải lưu ý một số điểm mà AGS Landscape sẽ chia sẻ ngay dưới bài viết sau.

Về địa điểm xây dựng khu du lịch sinh thái

Địa điểm chính là yếu tố quan trọng mà chủ đầu tư cần phải đặc biệt chú ý trong quá trình thiết kế khu du lịch sinh thái. Ở nước ta hiện nay, các loại hình du lịch sinh thái được xây dựng tại khu vực trung du, miền núi và khu vực ven biển.

AGS Landscape khuyên bạn nên ưu tiên xây dựng khu du lịch sinh thái ở nơi ít chịu tác động bởi thiên nhiên và hoạt động của con người. Đảm bảo tổng thể vẫn giữ được nguyên vẻ đẹp hoang dã, đơn sơ. Tạo cảm giác bình yên, thanh tĩnh, bầu không khí trong lành cho du khách khi ghé thăm.

Bởi lẽ, hầu hết du khách lựa chọn tour du lịch sinh thái là muốn tìm cảm giác thoải mái, bình yên sau một ngày dài học tập, làm việc căng thẳng. Ngoài ra, khi xây dựng khu du lịch sinh thái, bạn cần đảm bảo điều kiện về cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, thuận lợi để du lịch tìm đến nơi đây.

Về không gian, cảnh quan khu du lịch sinh thái

Cảnh quan là yếu tố quan trọng không kém trong quá trình thiết kế khu du lịch sinh thái hiện nay. Nguyên nhân là bởi cảnh quan là điểm thu hút và tạo được nét đẹp độc đáo cho resort, thu hút được số lượng du khách hàng thập phương ghé thăm.

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy các khu du lịch sinh thái ở Việt Nam đều ưu tiên thiết kế với diện tích lớn, mật độ xây dựng về khu nghỉ dưỡng thấp. Phần lớn diện tích đều được tận dụng để thiết kế cảnh quan.

Nguyên tắc trong thiết kế khu du lịch sinh thái hiện nay chính là tìm đến các yếu tố tự nhiên như: Hồ nước, bãi cỏ, vườn hoa hay cây xanh,…Bên cạnh đó, bạn nên thiết kế thêm khu vực vui chơi giải trí ngoài trời để đáp ứng đầy đủ nhu cầu giải trí, giải tỏa căng thẳng của du khách.

Về yếu tố văn hóa địa phương

Mỗi địa phương, khu vực sẽ có nét đẹp văn hóa và đặc trưng du lịch riêng. Theo đó, du khách sẽ được trải nghiệm những vẻ đẹp văn hóa địa phương trọn vẹn nhất qua tour du lịch sinh thái.

Do đó, theo AGS Landscape, bạn nên khéo léo lồng ghép các nét đẹp đặc trưng của mỗi vùng miền vào khu du lịch sinh thái. Tất cả những yếu tố này sẽ góp phần tạo nên không gian thân thiện và gần gũi cho du khách. Là sợi dây kết nối vững chắc giữa văn hóa địa phương và du khách thập phương.

Về thiết kế nội thất du du lịch sinh thái

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi thiết kế khu du lịch sinh thái, đó chính là nội thất. Phong cách kiến trúc hay cách bày trí đồ nội thất ở mỗi không gian độc đáo sẽ thể hiện rõ sự tâm huyết lẫn gu thẩm mỹ chủ đầu tư đối với khu sinh thái. Sự sáng tạo của bạn còn được thể hiện rõ trong việc thiết kế nội thất khu du lịch sinh thái. Đồng thời vẫn thuộc khuôn khổ về tính khoa học, thu hút du khách đến với khu du lịch sinh thái các lần kế tiếp.

Về an ninh khu du lịch sinh thái

Yếu tố cuối cùng mà bạn cần lưu ý khi thiết kế và thi công xây dựng khu du lịch sinh thái, đó chính là an ninh. Cụ thể, bạn cần phải đảm bảo sức khỏe, tính mạng, tài sản cho du khách khi ghé thăm khu du lịch. Làm tốt điều này sẽ giúp du khách cảm thấy an tâm, tin tưởng để trải nghiệm và tham gia mọi hoạt động vui chơi, giải trí tại khu du lịch sinh thái. Đồng thời có đánh giá cao và ấn tượng tốt với dịch vụ mà khu du lịch sinh thái mang lại.

Như vậy, để thiết kế, xây dựng khu du lịch sinh thái độc đáo, thu hút du khách thập phương ghé thăm, bạn cần phải thực hiện tốt một số nguyên tắc mà AGS Landscape chia sẻ ở trên. Nếu còn điều gì không rõ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi