Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Trang trí sân vườn cảnh quan đẹp ấn tượng

Bạn đang đau đầu cho việc thiết kế và trang trí sân vườn cảnh quan đẹp của gia đình mình? Bạn vẫn chưa chọn được mẫu thiết kế cảnh quan phù hợp với phong cách nhà ở hiện tại? Dưới đây, AGS Landscape sẽ chia sẻ một số nguyên tắc và kiến thức về thiết kế cảnh quan sân vườn để bạn tham khảo và tự tay thiết kế cho ngôi nhà thân yêu của mình mẫu cảnh quan sân vườn ưng ý nhất.

Trang trí sân vườn cảnh quan đẹp là gì?

Thiết kế và trang trí sân vườn cảnh quan chính là công việc sửa đổi các tính năng sân vườn hoặc nghệ thuật sắp xếp linh hoạt. Tại các khu đô thị, resort, công viên… thiết kế cảnh quan được áp dụng do tính thực tế và giá trị thẩm mỹ cao.

Báo giá thiết kế giúp chủ đầu tư linh hoạt chuẩn bị ngân sách
Báo giá thiết kế giúp chủ đầu tư linh hoạt chuẩn bị ngân sách

Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là công việc trang trí và sắp xếp không gian trống thông qua việc dùng cây cối và tiểu cảnh. Nhờ đó, cảnh quan sân vườn trông gọn gàng, hài hòa và đẹp mắt hơn đối với người nhìn.

Nguyên tắc thiết kế, trang trí sân vườn cảnh quan đẹp

Mọi vật trong cuộc sống đều hoạt động và tuân thủ theo một nguyên lý và nguyên tắc nhất định và sân vườn cũng vậy. Việc thiết kế và trang trí cảnh quan sân vườn theo đúng nguyên tác sẽ giúp bản thiết kế được thực thi nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cụ thể:

Thiết kế cảnh quan sân vườn đề cao tính thẩm mỹ

Giá trị thẩm mỹ chúng tôi đề cập ở đây không chỉ được coi trọng trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan sân vườn mà còn được áp dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính thẩm mỹ cảnh quan sân vườn chính là việc vận dụng và kết hợp hài hòa màu sắc tổng quan hợp lý nhất. Ba bản phối đơn giản mà hầu hết các kiến trúc sư nào cũng nắm chắc đó chính là: Phối đơn sắc, phối màu tương phản và phối tương tự.

Tùy theo từng không gian chọn mẫu tiểu cảnh phù hợp
Tùy theo từng không gian chọn mẫu tiểu cảnh phù hợp

Một cảnh quan sân vườn được đánh giá đẹp khi chúng thể hiện rõ được sự sáng tạo về màu sắc. Khi bạn thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự, bạn cần tìm hiểu và chọn cây cảnh trồng phù hợp với khí hậu và thời tiết. Các gam màu được ưa chuộng nhất chính là: Cam, đỏ và vàng. Dĩ nhiên, việc bạn lựa chọn hoa lá và cây cối theo màu sắc còn phụ thuộc vào phong thủy lẫn diện tích. Vậy nên, gia chủ cần tính toán và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Xem thêm: Thiết kế sân vườn 2000m2

Tập trung vào đường nét cảnh quan

Phụ thuộc vào từng loại phong cảnh và mục đích xây dựng cụ thể mà bản thiết kế cảnh quan sân vườn sẽ có sự thay đổi cho phù hợp. Dĩ nhiên, bạn cần phải đảm bảo sự tỉ mỉ trong mỗi đường nét cảnh quan. Bằng cách quan sát không gian sân vườn đa chiều để xây dựng lối kiến trúc phù hợp nhất.

Có thể bạn không biết, một không gian sân vườn độc đáo gây ấn tượng mạnh trong mắt người nhìn chính là đường nét của từng loại cây. Cách bài trí, phối hợp hài hòa giữa các loại cây cảnh sẽ quyết định lớn đến độ sạch đẹp và thoáng mát của cảnh quan. Hiện nay, nhiều đơn vị thiết kế cảnh quan xem đường nét là khâu quan trọng nhất khi tiến hành xây dựng bản vẽ mẫu cho khách hàng.

Chú ý đến hình dáng vật thể

Mỗi cảnh quan sân vườn sẽ được thiết kế đa dạng hình dáng và loại vật thể khác nhau. Trong sân vườn chắc chắn sẽ có nhiều hoa lá, cây cối, hồ nước và cỏ dại. Nếu đường nét là bản lề, thì tổng thể khung cảnh sẽ chú trọng về chi tiết có thể nắm được, cầm được và sờ được.

Diện tích cảnh quan rộng thì mức phí thiết kế sẽ cao hơn
Diện tích cảnh quan rộng thì mức phí thiết kế sẽ cao hơn

Hình dạng các loại cây có mối liên hệ chặt chẽ so với không gian thiết kế. Chúng được xây dựng theo phong cảnh hoặc theo chủ đề hay lấy nguyên mẫu từ câu chuyện thực tế nào đó. Dĩ nhiên, dù bạn xây dựng chúng theo phong cách nào thì các vật thể này đều góp phần quan trọng trong việc tạo điểm nhấn cho tổng thể cảnh quan sân vườn.

Phân chia tỷ lệ hợp lý

Mỗi một diện tích đất sân vườn sẽ có một đặc tính riêng. Vậy nên, khi xây dựng, thiết kế cảnh quan sân vườn bạn nên tính toán tỷ lệ giữa các chi tiết sao cho phù hợp nhất. Ví dụ, khi bạn xây dựng nhà ở có sân vườn, tỷ lệ giữa nhà ở và khu vườn phải hợp lý.

Đặc biệt, tỷ lệ giữa diện tích vườn và cây cối cần có sự tương xứng với nhau. Tóm lại, toàn bộ sự vật đều đảm bảo nguyên tắc cân đối về tỷ lệ. Nếu bạn làm sai tỷ lệ sẽ khiến cho cảnh quan kém đi giá trị thẩm mỹ, thiếu sự tinh tế và trở nên nhàm chán.

Hy vọng những chia sẻ trên của AGS Landscape sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về nguyên tắc trang trí sân vườn cảnh quan đẹp. Nếu có nhu cầu hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để sở hữu một sân vườn tuyệt đẹp.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi