Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Tiêu chuẩn thiết kế resort

Nắm được tiêu chuẩn thiết kế resort là điều hết sức quan trọng để thu hút khách hàng cũng như mang lại cho du khách sự trải nghiệm hoàn hảo nhất. Hơn hết, điều này còn thể hiện được sự đẳng cấp và sự đầu tiên chỉn chu đối với Resort của mình. Vậy, những yếu tố đó là gì? bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Tổng hợp những tiêu chuẩn thiết kế resort kiểu mới 2022

Resort là địa điểm dừng chân nghỉ dưỡng được xây dựng ở vị trí độc lập có cảnh quan rộng rãi, bình yên và xa khu đông dân. Đặc biệt, Resort dù lớn hay nhỏ vẫn phải đáp ứng đủ các tiêu chí về không gian, tiện ích, dịch vụ du lịch phải được đảm bảo. Để hiểu hơn về những tiêu chí xây dựng loại hình nghỉ dưỡng này hãy cùng tham khảo.

Tiêu chuẩn về vị trí

Bất kỳ loại hình Resort nào dù tầm trung đến cao cấp vẫn sẽ được mọi người đánh giá dựa trên tiêu chuẩn vị trí có hài hòa, gần gũi với thiên nhiên hay không. Hầu hết, những nơi có không gian rộng rãi, thiết kế phần lớn là sân vườn hòa hợp với thiên nhiên sẽ được nhiều người yêu thích nhờ tạo được cảm giác thoải mái, sạch đẹp để nghỉ dưỡng.

Việc tạo nên một không gian nghỉ dưỡng đúng chuẩn không chỉ cơ bản là sắp xếp lại nơi nghỉ và tiện ích sao cho phù hợp mà còn cần phải biết cách đồng bộ hóa kiến trúc, làm nổi bật và tạo được ấn tượng cho du khách. Thêm vào đó, Resort còn cần phải khai thác và tạo được nét đặc trưng riêng của địa phương trong phong cách thiết kế, dịch vụ và phục vụ.

Tiêu chuẩn về thiết kế phong cách, kiến trúc của Resort

Bên cạnh yếu tố vị trí khi xây dựng, nguyên tắc tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan Resort khu nghỉ dưỡng bạn phải đảm bảo được một số yếu tố sau:

  • Phong cách kiến trúc: Việc mở rộng kinh doanh với vị trí thuận lợi là một điểm cộng rất lớn, tuy nhiên để tạo được dấu ấn lớn bạn phải tạo được 1 phong cách gần gũi. Sự bài trí có ý đồ giúp không gian của trở nên bắt mắt, thu hút khiến du khách lưu luyến, nhớ đến. Hơn hết, đây còn là một trong những nguyên nhân chính quyết định nên chất lượng nghỉ dưỡng của khách hàng để giải tỏa những căng thẳng, mệt nhoài.

  • Cơ sở hạ tầng: Đây được xem là tiêu chuẩn cần thiết và được đánh giá cao nhất khi xây dựng khu nghỉ dưỡng. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng giúp khách hàng cảm nhận được sự tiện nghi, thoải mái nhất khi đã dừng chân lại đây. Chưa dừng lại ở đó, để tạo sự thoải mái và nhận được đánh giá cao, Resort phải trang bị tốt về cơ sở hạ tầng như: Bãi đỗ xe, nhà kho, các công trình ngoài trời và trong nhà… Tất cả cần phải được chú trọng một cách tỉ mỉ có đầu tư.

  • An ninh đảm bảo: An ninh là tiêu chí bắt buộc để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của du khách. Do đó, việc xây dựng và lắp đặt là điều hết sức quan trọng nhằm tạo cho du khách cảm nhận được sự yên tâm, an toàn. 

  • Chất lượng dịch vụ: Ngoài ra, sự chuyên nghiệp trong chất lượng dịch vụ cũng là điều quyết định sự trở lại của khách hàng. Điều này nhằm giúp du khách của mình tận hưởng và trải nghiệm được hết các dịch vụ tiện ích mà đơn vị cung cấp. Quan trọng hơn hết, đây còn là điều làm nên thương hiệu, sự khác của Resort trong mắt mọi người.

Tiêu chuẩn về nội thất

Trên thực tế, hiện nay có rất ít khu Resort có thể tạo được sự ấn tượng cho khách hàng trong lần gặp đầu tiên. Bởi những khu nghỉ dưỡng này không quá tập trung vào những nội thất xung quanh. Thành thử khi muốn tạo nên một không gian nghỉ dưỡng sang trọng, bạn nên lưu ý về một số điều như:

  • Chất lượng nội thất: Chất lượng chính là sự ưu tiên về dịch vụ và sự tiện ích, việc bạn trang bị đầy đủ nội thất chất lượng cao giúp khách hàng cảm nhận được sự tiện nghi. Nội thất của Resort phải đáp ứng được tốt các nhu cầu về sinh hoạt, nghỉ dưỡng, giải trí và sức khỏe. Đây chính là điều mà mỗi khách hàng quan tâm nhất khi quyết định dừng chân lại một Resort.

  • Tiêu chuẩn về sự sáng tạo, hài hòa: Sáng tạo là điều rất quan trọng để tạo nên một không gian mang phong cách kiến trúc sang trọng, đẳng cấp. Kết hợp cùng với cách bài trí nội thất khoa học sẽ tạo nên sự mới mẻ, khác biệt.

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế Resort được giới chuyên môn đánh giá cao mà AGS Landscape muốn gửi đến bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hay muốn sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi vào hotline (+84) 988118811 hãy truy cập Website: https://agsevent.vn/

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi