Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Tiêu chuẩn thiết kế khu du lịch sinh thái

So với các loại hình du lịch khác, việc thiết kế và xây dựng các khu du lịch sinh thái đòi hỏi yêu cầu tương đối cao. Khi thiết kế cần phải đảm bảo sự kết hợp giữa các yếu tố như hiện đại, tiện nghi và đúng theo tiêu chuẩn quốc tế. Như vậy, sẽ thu hút được lượt khách hàng, đặc biệt là giới thượng lưu. Vậy những tiêu chuẩn thiết kế khu du lịch sinh thái bạn cần đảm bảo là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về khu du lịch sinh thái

Khu du lịch sinh thái là loại hình du lịch mang đặc điểm gần gũi với thiên nhiên và gắn liền với văn hóa địa phương. Đây là một trong những loại hình được đánh giá là mang lại nhiều ưu điểm, đóng góp lớn trong việc bảo tồn và phát triển yếu tố tự nhiên từ phía cộng đồng địa phương. Thường sẽ được xây dựng tại các khu thiên nhiên còn có mang tính hoang sơ, chưa bị con người can thiệp khai thác quá nhiều, có yếu tố văn hóa bản địa ở quá khứ và hiện tại đặc sắc rõ nét.

Khu du lịch sinh thái ngày càng được đánh giá cao, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Bởi không chỉ mang lại những lợi ích to lớn về mặt kinh tế mà còn có ảnh hưởng tích cực về mặt xã hội. Đặc biệt trong việc bảo tồn , phát huy,  quảng bá văn hóa địa phương tới khách tham quan.

Những tiêu chuẩn khi thiết kế khu du lịch sinh thái

Không ai có thể phủ nhận được sự phổ biến của loại hình này. Tuy nhiên, để việc sử dụng nó có hiệu quả bạn cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định. Dưới đây là một số tiêu chuẩn mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế một khu du lịch sinh thái.

Tiêu chuẩn về địa điểm xây dựng

Một trong những yêu cầu về việc lựa chọn vị trí, địa điểm để xây dựng một khu sinh thái đó là lựa chọn những khu thiên nhiên có tính hoang sơ cao. Tạo được không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên. Các địa điểm xây dựng các khu du lịch sinh thái sẽ ít chịu tác động từ những hoạt động của người dân. Chủ đầu tư cũng cần chú ý quan sát, đánh giá rõ ràng về những ưu và nhược điểm của toàn bộ khu vực.

Kết hợp hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng

Một trong những tiêu chuẩn thiết kế khu du lịch sinh thái mà bạn nên lưu ý đó là việc kết hợp hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng công trình.  Đây là loại hình du lịch hướng về thiên nhiên, do vậy khi lựa chọn màu sắc cần có sự phù hợp với không gian thiên nhiên. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố ánh sáng. Tùy thuộc vào từng phân khu để lựa chọn loại ánh sáng như thế nào cho phù hợp. Việc chọn màu sắc và ánh sáng cần phải đảm bảo được việc tạo ra điểm nhấn, kết hợp một cách linh hoạt và khéo léo.

Tiêu chuẩn thống nhất giữa các không gian

Thông thường, các khu du lịch sinh thái thường có diện tích tương đối rộng. Vấn đề đặt ra, đó là nếu như bạn không đồng bộ thống nhất giữa các khu vực sẽ gây ra hiện tượng rời rạc trong một công trình. Do đó, khi thiết kế bạn cần phải cực kỳ lưu ý đến tiêu chuẩn này. Như vậy, sẽ mang lại cảm giác hài hòa và dễ chịu cho khách hàng.

Tạo điểm nhấn và sự ấn tượng

Đối với bất kỳ loại hình du lịch nào, muốn thu hút được khách hàng thì điều bắt buộc đó là công trình của bạn có điểm nhấn và ấn tượng. Đặc biệt, đối với công trình được xây dựng trên không gian rộng thì việc làm này vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì sở dĩ, nhược điểm của những loại hình du lịch rộng sẽ làm khách hàng khó có thể ghi nhớ được những tiết ở trong đó. Do vậy, hãy thu hút và giữ chân khách hàng bằng việc tạo được điểm nhấn cho khu du lịch sinh thái.

Trên đây là một số chia sẻ về những tiêu chuẩn thiết kế khu du lịch sinh thái. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp các chủ đầu tư có thêm kinh nghiệm. Nếu như bạn đang có nhu về thiết kế cảnh quan sân vườn, khu resort, khu nghỉ dưỡng…hãy liên hệ tới AGS Landscape theo số điện thoại (024).6296.8888 để được tư vấn và hỗ trợ.

Thiết kế khu du lịch sinh thái như thế nào?

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi