Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Hiện nay thiết kế tiểu cảnh sân vườn được ứng dụng khá rộng rãi trong trang trí không gian từ nhà ở đến nơi làm việc, trường học. Không chỉ có giá trị thẩm mỹ, tiểu cảnh sân vườn cũng giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe nếu bố trí khoa học. Vậy tiểu cảnh sân vườn là gì? Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp mới có hiệu quả? Bài viết dưới đây AGS giới thiệu đến các bạn nội dung này.

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn chính là khu vườn thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố như: núi, nước, cây,… nhằm tạo nên không gian gần gũi với thiên nhiên. Thế nhưng hiện nay tiểu cảnh sân vườn thường chỉ có cây và nước. Tiểu cảnh sân vườn thường thích hợp với không gian có diện tích nhỏ và hẹp.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cần thiết cho nhiều công trình
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cần thiết cho nhiều công trình

Để phân loại tiểu cảnh sân vườn người ta căn cứ vào các tiêu chí sau:

Phân theo vị trí

Theo cách này thường có tiểu cảnh gầm cầu thang, tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh bàn làm việc,…

Phân theo đặc điểm của tiểu cảnh

Cách này có 2 loại là tiểu cảnh sân vườn ướt và khô. Trong đó tiểu cảnh ướt còn được chia ra tĩnh và động. Tiểu cảnh động có dùng các hồ nước hay suối thác với dòng chảy tự nhiên. Còn tiểu cảnh tĩnh gồm có mặt nước phẳng lặng thể hiện cuộc sống êm đềm, bình yên.

 >>> Xem thêm: Các phong cách thiết kế cảnh quan được ưa chuộng 2021

Lợi ích khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Có thể kể đến một số lợi ích khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp đó là

Làm đẹp không gian

Với những không gian nhỏ hẹp trong nhiều công trình thay vì để lãng phí có thể thiết kế cảnh quan sân vườn. Không gian nhỏ này sẽ hạn chế các góc chết của công trình, tạo điểm nhấn cho kiến trúc.

Tiểu cảnh sân vườn đẹp cũng tạo nên một không gian xanh với màu sắc hài hòa và tạo cảm giác thân thiện cho các thành viên cũng như khách tới chơi.

Mang ý nghĩa phong thủy

Theo quan niệm của các nhà phong thủy phương Đông, sân vườn có vai trò lớn, ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà. Bởi vậy tiểu cảnh sân vườn nếu thiết kế hợp phong thủy có thể mang tới cho gia đình vượng khí và may mắn.

Tiểu cảnh sân vườn có thể mang đến nhiều may mắn
Tiểu cảnh sân vườn có thể mang đến nhiều may mắn

Tiểu cảnh cũng thường có các vật dụng đi kèm mang tính phong thủy cho ngôi nhà như: hòn non bộ nhỏ, thác nước phong thủy, các loại đá,…. Các yếu tố này đều có tính phong thủy cao và có thể tạo nhiều vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

Khi đặt tiểu cảnh sân vườn trong kiến trúc nhà cần phải tuân thủ hướng đặt, bố trí các vật dụng hài hòa nhau.

 >>> Xem thêm: Top 5 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế cảnh quan uy tín

Thế nào là thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp?

Cần nhớ rằng vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn phải phù hợp với kiến trúc xung quanh tiểu cảnh, phù hợp kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Căn cứ vào kiến trúc nhà và sở thích của gia chủ mà chọn tiểu cảnh sân vườn đặt bên hông nhà hay trước nhà, sau nhà.

  • Chọn tiểu cảnh, vị trí đặt tiểu cảnh phải thích hợp với kiến trúc chung của ngôi nhà
  • Chọn vị trí phong thủy để tiểu cảnh sân vườn mang đến vượng khí tốt nhất, hạn chế khuyết điểm về phong thủy của kiến trúc nhà
  • Chọn các vật dụng, cây xanh thích hợp với vị trí đặt tiểu cảnh, không chọn quá lớn so với kiến trúc xung quanh
  • Đặt tiểu cảnh như một kiểu trang trí cho kiến trúc nhà đồng thời tạo được điểm nhấn cho kiến trúc nhà bạn
  • Tùy vào mục đích sử dụng cũng như kiến trúc không gian để chọn được mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp, thích hợp với gia đình bạn

 >>> Xem thêm: Quy trình báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn

 Lưu ý khi đặt tiểu cảnh sân vườn

Với những không gian kiến trúc nhỏ hơn 2m2 có thể chọn mẫu thiết kế sân vườn có sẵn như hòn non bộ mini với cây xanh hay tiểu cảnh sân vườn làng quê với mẫu có sẵn. Bạn cũng có thể chọn tiểu cảnh thác nước phong thủy cho sân vườn. Các dạng tiểu cảnh sân vườn nhỏ chủ yếu được thiết kế sẵn với mục đích trang trí.

Giúp không gian sống trong lành, đáng sống hơn
Giúp không gian sống trong lành, đáng sống hơn

Với diện tích từ 2 đến 5m2 có thể dùng tiểu cảnh sân vườn dạng thiết kế ý tưởng. Với dạng này bạn có thể chọn tiểu cảnh sân vườn nhỏ theo phong cách thiết kế tiểu cảnh kiểu làng quê Việt Nam với tiểu cảnh về đình, chùa, nhà cổ.

Một phong cách khác có thể chọn khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn là phong cách Nhật Bản với hòn non bộ, đồi tùng mini,…Các mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp này rất được ưa chuộng nhưng cần được thực hiện bài bản từ khâu thiết kế tới thi công để phù hợp với không gian nhà, sở thích của gia chủ.

>>> Tham khảo thêm các dự án của AGS

Với những thông tin trên đây, công ty thiết kế cảnh quan AGS mong rằng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về tiểu cảnh sân vườn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan hoặc có nhu cầu thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (+84) 988 118 811 hoặc (024) 6296.8888. Đội ngũ kiến trúc sư và tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn chi tiết và sớm nhất.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Chat với chúng tôi