Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế tiểu cảnh ngày Tết

Mỗi năm mới đến, hàng loạt các khu trung tâm thương mại, tòa nhà, văn phòng, khách sạn, quảng trường, nhà hàng,… khoác lên mình diện mạo mới, với những công trình thiết kế tiểu cảnh ngày Tết vô cùng bắt mắt và độc đáo. Hãy cùng AGS tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa và những giá trị mà tiểu cảnh Tết mang lại trong bài viết sau đây!

1. Thế nào là trang trí tiểu cảnh ngày Tết?

trang-tri-tieu-canh-ngay-tet
Trang trí tiểu cảnh ngày Tết cần thể hiện được văn hóa truyền thống của khu vực

Mỗi mùa Tết đến, các tụ điểm giải trí, các điểm du xuân hay những địa điểm kinh doanh buôn bán đều tấp nập người qua lại. Rất cần có những tiểu cảnh Tết trang trí để vừa thu hút khách hàng, vừa làm tăng thêm sự rộn ràng, náo nhịp của năm mới.

Các tiểu cảnh ngày Tết thường xuất hiện ở các khu trung tâm thương mại, các tòa nhà lớn, các tòa văn phòng, nhà hàng, khách sạn, phố đi bộ và quảng trường,… nơi đông đúc người dân qua lại.

Các tiểu cảnh này luôn ẩn chứa những hình ảnh tượng trưng cho cặp bánh chưng bánh dày, câu đối đỏ, bao lì xì, hoa mai, hoa đào,… những nét đặc trưng, văn hóa cổ truyền của ngày Tết Việt Nam.

Trang trí tiểu cảnh ngày Tết còn cần có linh vật biểu trưng cho từng năm. Ví dụ như năm Dậu là gà, năm Tuất là chó, năm Sửu là trâu, năm Dần là hổ,… Đó chính là điểm nhấn chính, cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong thiết kế tiểu cảnh Tết của từng năm.

Như vậy, trang trí tiểu cảnh ngày Tết hiểu đơn giản là tổng hòa tất cả những yếu tố trang trí và làm đẹp cho không gian đầu năm mới. Vừa mang ý nghĩa văn hóa truyền thống, vừa phải truyền tải được những mục tiêu, mong muốn trong năm mới.

2. Những giá trị mà dịch vụ trang trí tiểu cảnh ngày Tết mang lại

Những người chọn lựa thuê dịch vụ thiết kế tiểu cảnh Tết thường là các chủ dự án/công trình kiến trúc, nhà sản xuất sự kiện và các đơn vị kinh doanh. Vì thế, các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và trang trí Tết cần phải đáp ứng được các mục tiêu và giá trị mà chủ đầu tư mong muốn như sau:

2.1. Làm đẹp không gian thi công tiểu cảnh, thu hút sự chú ý của nhiều người

trang-tri-tieu-canh-tet-don-gian
Trang trí tiểu cảnh Tết đơn giản cũng được nhưng phải đẹp và thu hút

Mục tiêu hàng đầu chính là làm đẹp. Tiểu cảnh ngày Tết cần được thiết kế và sáng tạo thật bắt mắt thì mới thu hút được sự quan tâm của mọi người xung quanh. Không chỉ dừng lại ở việc thu hút sự quan tâm, một tiểu cảnh hấp dẫn, độc đáo còn kích thích những người xung quanh chụp ảnh checkin. Đó chính là một trong những giải pháp giúp các chủ đầu tư đẩy mạnh thương hiệu cho dự án của mình. 

>>> Tham khảo: Một số yếu tố nên có trong thiết kế khu checkin đẹp

2.2. Thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống của khu vực

Bất kể tiểu cảnh Tết được đặt ở vị trí nào, phục vụ mục đích gì, mang chủ đề là gì thì đều cần thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống của khu vực đó. Cần phải chắt lọc những nét đặc trưng tinh túy nhất và đưa vào trong thiết kế thì khung cảnh nơi có tiểu cảnh Tết mới khiến cho những người xung quanh phải “rung động”.

2.3. Sáng tạo được phong cách riêng cho dự án

Không chỉ thể hiện được nét đẹp truyền thống, các kiến trúc sư thiết kế tiểu cảnh Tết còn phải nghiên cứu rất nhiều thông tin từ chủ đầu tư thì mới nảy ra được một ý tưởng độc đáo. Sự độc đáo này cần thể hiện được phong cách riêng của dự án, không thể nào trùng lặp với những nơi khác được. Nhất là khi chủ dự án muốn thông qua tiểu cảnh Tết mà thu hút thêm nhiều khách hàng hơn cho công việc kinh doanh của mình, thì càng cần biểu thị rõ đặc trưng thương hiệu của dự án trong mẫu thiết kế tiểu cảnh.

2.4. Cho thấy sự chuyên nghiệp và đẳng cấp trong trang trí tiểu cảnh ngày Tết

thiet-ke-tieu-canh-tet
Đáp ứng được mong muốn của các chủ đầu tư

Cuối cùng, dịch vụ trang trí tiểu cảnh cho năm mới sẽ trực tiếp đem lại doanh thu hoặc tác dụng trong marketing truyền thông cho các đơn vị kinh doanh. Như ở những trung tâm thương mại, tòa nhà, hệ thống văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… Khi có được một tiểu cảnh Tết cuốn hút, chuyên nghiệp và đẳng cấp, khách hàng của họ sẽ có đánh giá cao hơn với dịch vụ mà đơn vị kinh doanh đó cung cấp. Đây cũng chính là giá trị lớn nhất mà các Dịch vụ trang trí sự kiện lễ hội và thi công tiểu cảnh đem lại trong dịp Tết đến xuân về.

>>> Xem thêm: Thiết kế và thi công đường hoa – Tạo ra nghệ thuật cũng phải chuyên nghiệp

Có thể thấy, trang trí tiểu cảnh ngày Tết là một dịch vụ mang đậm tính nhân văn, vừa thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống, vừa thể hiện được phong cách và thương hiệu riêng cho dự án được đầu tư. Quan trọng nhất, dịch vụ thiết kế, thi công và trang trí tiểu cảnh có thể đem lại hiệu quả về marketing thương hiệu cho các chủ đầu tư.

AGS là đơn vị thiết kế tiểu cảnh hàng đầu hiện nay, có cung cấp dịch vụ trang trí tiểu cảnh trên quy mô rộng. Các chủ đầu tư cần sự hỗ trợ từ AGS vui lòng liên hệ qua số (+84) 988 118 811 hoặc (024) 6296 888, đồng thời tham khảo trước các dự án mà AGS đã đảm nhiệm để hiểu thêm về phong cách thiết kế của chúng tôi!

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Chat với chúng tôi