Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Những mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Bất cứ người nào khi xây nhà cũng đều mong muốn sẽ sở hữu mẫu thiết kế sân vườn đẹp, thu hút người nhìn. Bởi nơi đây không chỉ là không gian sân vườn xanh mát, mang lại bầu không khí trong lành mà còn giúp các thành viên trong gia đình thư giãn, giải tỏa stress hiệu quả. Dưới đây, AGS Landscape sẽ tổng hợp các mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản được nhiều gia đình lựa chọn để các bạn quan tâm có thể tham khảo.

Một số lưu ý khi thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Để có một không gian nhà ở đơn giản, tinh tế mà độc đáo thì cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Xác định vị trí lẫn tỉ lệ tiểu cảnh sân vườn.

  • Cân bằng yếu tố ánh sáng ban đêm lẫn ban ngày.

  • Chọn một số loại cây cảnh phù hợp để trồng trong sân vườn cần chú ý đến kích thước và khả năng phát triển của cây.

  • Một số vật liệu trang trí cần phải đảm bảo tính hài hòa cùng với bố cục tiểu cảnh của sân vườn.

  • Lưu ý đến công tác phòng ngừa loại côn trùng để tránh việc gây hại cho người lẫn thú cưng.

Các mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản không nên bỏ qua

Phụ thuộc vào sở thích của chủ nhà để lựa chọn mẫu sân vườn được bố trí theo phong cách phù hợp. Cụ thể:

trang-tri-san-truoc-nha-ong
Phong cách sân vườn đơn giản
  • Mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản theo phong cách châu Âu: Phong cách thiết kế sân vườn châu Âu sẽ dựa vào phong cách đối xứng. 

  • Mẫu thiết kế sân vườn đẹp theo phong cách Nhật Bản: Cảnh quan sân vườn phong cách Nhật Bản sẽ tập trung vào yếu tố đá tảng, cây cỏ và hồ nước cá koi.

  • Mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Quốc: Tập trung vào nguyên lý âm dương ngũ hành gồm có: Động – Tĩnh, Sáng – Tối, Đá – Nước.

  • Thiết kế sân vườn theo phong cách trẻ hiện đại: Đây là mẫu thiết kế được ưa chuộng tại các công trình biệt thụ. Phong cách sân vườn này tinh tế, đơn giản, giá trị thẩm mỹ cao và phù hợp với nhiều đối tượng.

Xem thêm: thiết kế sân vườn 2000m2

Nguyên tắc cơ bản để thiết kế  sân vườn đẹp đơn giản

Để tạo nên một mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp, độc đáo chính là bố trí và trang trí tiểu cảnh hài hòa với nhau. Bố trí tiểu cảnh sân vườn cần đảm bảo thỏa mãn giác quan người nhìn và phù hợp với môi trường xung quanh. Cụ thể:

Sự đa dạng

Thiên nhiên là tổ hợp của vạn vật và có tính đa dạng cao. Để khu vườn trở nên độc đáo và gần gũi với thiên nhiên, cần đảm bảo nguyên tắc đa dạng. Sự đa dạng ở đây chính là đa dạng trong toàn bộ khu vườn. Một khu vườn đẹp, gần gũi cần có sự kết hợp hài hòa với một số loại cây cảnh, hoa cỏ chứ không chỉ đơn thuần cây xanh.

Đối với trình tự lắp đặt

Bố trí cảnh quan, tiểu cảnh trong sân vườn cần đảm bảo sắp xếp theo một trình tự nhất định. Điều này có vai trò kết nối tốt các yếu tố cảnh quan trong khu vườn lại với nhau. Bạn sẽ không còn lo lắng về sự mất cân bằng hoặc nhàm chán.

Đảm bảo sự cân bằng về bố cục trang trí

Sự cân bằng trong bố cục trang trí được thể hiện bằng cách bố trí các loại cây cảnh hợp lý. Đồng thời giúp cân bằng không gian lẫn tổng thể công trình. Bên cạnh đó, bạn cần duy trì sự ổn định trong chính khu vườn của gia đình mình.

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-gia-re
Quan trọng là diện tích

Dĩ nhiên, bạn cũng cần phải tôn trọng các thiết kế ban đầu sân vườn. Đồng thời duy trì theo thời để tạo ra thể thống nhất. Khi bạn đã đạt được sự cân bằng trong mẫu thiết kế sân vườn đẹp, dĩ nhiên sẽ tạo ra được không gian sân vườn tuyệt vời.

Sự lặp lại trong thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Sự lặp lại trong mẫu thiết kế sân vườn chính là định hình lại phong cách thiết kế chung cho không gian công trình. Mỗi phong cách sân vườn sẽ có những đặc điểm riêng và lặp đi lặp lại. Nếu biết cách bố trí sân vườn sẽ khiến cho khu vườn trở nên độc đáo.

Vậy là các bạn đã cùng với AGS Landscape tổng hợp xong một số mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công sân vườn chuyên nghiệp, giá tốt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi