Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời như thế nào đạt chuẩn?

Thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời độc đáo, đẹp luôn thu hút được đông đảo các bạn nhỏ ghé thăm. Thế nhưng, để tạo được khu vui chơi như thế này không hề dễ dàng đối với các chủ đầu tư. Câu hỏi đặt ra rằng, để thiết kế được khu vui chơi dành cho trẻ em ngoài trời đẹp, thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ cần chuẩn bị những gì? Cùng với AGS Landscape tìm hiểu ngay dưới bài viết sau.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời cần những gì?

Dưới đây, AGS Landscape xin phép liệt kê một số yếu tố cần để chủ đầu tư có thể tạo ra được khu vui chơi trẻ em độc đáo, thu hút nhiều bạn nhỏ:

Đa dạng các trò chơi

Ưu điểm của mô hình khu vui chơi trẻ em ngoài trời là không bị giới hạn về không gian vui chơi. Vậy nên, chủ đầu tư hãy tận dụng triệt để để bố trí đa dạng các loại trò chơi khác nhau để thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ như: Nhà bóng, cầu trượt, đu quay ngựa, đạp vịt,…

Lựa chọn thiết bị phù hợp độ tuổi

Mỗi lứa tuổi sẽ yêu thích và phù hợp với những trò chơi cụ thể. Cụ thể, chủ đầu tư nên chia độ tuổi của trẻ làm 3 nhóm: Nhóm dưới 2 tuổi, nhóm từ 2 đến 5 tuổi, nhóm từ 5 đến 12 tuổi. Căn cứ vào độ tuổi của mỗi bé để có được trò chơi phù hợp với tư duy khoa học và thể chất. Đồng thời hạn chế tối đa được những thương tích không đáng có cho bé khi vui chơi.

Về lựa chọn màu sắc

Thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời cần phải lưu ý lựa chọn màu sắc nổi bật như: Màu vàng, màu xanh, màu đỏ,…để kích thích sự chú ý của các bạn nhỏ. Chủ đầu tư nên tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn màu sắc hài hòa và tạo cảm giác thích thú cho bé khám phá.

Thiết bị vui chơi đảm bảo an toàn

Các thiết bị chơi chơi trẻ em ngoài trời cần đảm bảo tiêu chí an toàn, không có chất độc hại, gây ảnh hưởng sức khỏe bé. Vật liệu có trong khu vui chơi quận 9 cần đảm bảo độ mềm mịn. Hạn chế tối đa việc dùng các vật liệu bằng gỗ hay sắt với góc cạnh nhọn. Bởi chúng dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ trong quá trình vui chơi quá đà.

Các mẫu khu vui chơi trẻ em ngoài trời đẹp

Dưới đây, AGS Landscape sẽ gợi ý một số mẫu thiết kế khu vui chơi trẻ em ở ngoài trời phổ biến nhất hiện nay để các chủ đầu tư quan tâm tham khảo:

Mẫu thiết kế khu vui chơi ngoài trời có diện tích lớn

Khu vui chơi ngoài trời có diện tích lớn trên thị trường hiện nay có thể kể đến là công viên nước hay các quần thể lớn. Mô hình khu vui chơi ngoài trời này phục vụ đối tượng khách ghé thăm đa dạng, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Vốn đầu tư của mô hình này lớn và đòi hỏi chủ đầu tư cần có khả năng quản lý vận hành giỏi.

Tại khu vực miền Nam, mô hình khu vui chơi này có thể kể đến như: KDL Đại Nam, Suối Tiên, Đầm Sen,…Khu vực miền Bắc có thể kể đến như Typhoon, công viên nước Hồ Tây hay Thiên Đường Bảo Sơn,…

Mẫu khu vui chơi công viên thể thao

Đây cũng là mô hình khu vui chơi có quy mô lớn. Thông thường, khu vui chơi này  sẽ có mục đích phi lợi nhuận hoặc lợi nhuận. Được tích hợp tại khu bất động sản, công viên cộng đồng Nhà nước hoặc khu chung cư.

Toàn bộ thiết bị sử dụng trong mô hình khu vui chơi này đều được sản xuất sẵn và có sự phân khu chức năng rõ rệt. Trong đó, mô hình về thiết bị tập thể dục hay sân chơi thể thao ngoài trời quy mô lớn làm điểm nhấn.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà

Với những chia sẻ trên của AGS Landscape, có thể thấy thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời đạt chuẩn cần hội tụ nhiều yếu tố. Chủ đầu tư ngoài việc chuẩn bị tài chính cần phải dành thời gian nhiều để tìm hiểu thị trường. Vậy nên, nếu các bạn có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị chuyên môn đồng hành trong quá trình thiết kế và thi công khu vui chơi trẻ em. Vui lòng liên hệ với AGS Landscape theo địa chỉ hoặc hotline sau để được tư vấn và hỗ trợ báo giá cụ thể.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi