Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế khu du lịch sinh thái

Đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng sinh thái là phương án kinh doanh tiềm năng với chi phí “mềm” mà thu hồi vốn nhanh. Sau đây, AGS sẽ chia sẻ một số mẫu thiết kế khu du lịch sinh thái hấp dẫn cho vùng ven biển, ven hồ và trong rừng để các chủ đầu tư tham khảo! 

1. Khu du lịch sinh thái là gì?

khu-du-lich-sinh-thai-la-gi
Trở về với thiên nhiên hoang sơ

Du lịch sinh thái là loại hình thưởng ngoạn thiên nhiên hoang sơ, còn gắn liền với văn hóa bản địa, chưa có sự tác động và thay đổi của con người, nhằm đem lại lợi ích kinh thế cho người dân địa phương.

Khu du lịch sinh thái tổng hòa tất cả những yếu tố tự nhiên và văn hóa bản địa lâu đời đó. Thiết kế khu du lịch sinh thái hiểu đơn giản là việc phát triển du lịch tại một địa phương, trong đó có xây dựng, thi công cảnh quan và khu nghỉ dưỡng cho du khách.

2. Những tiêu chuẩn thiết kế khu du lịch sinh thái

Để thiết kế và phát triển nên một khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, cần chú trọng đến 5 yếu tố sau:

  • Không gian: Đảm bảo luôn tràn ngập sắc màu thiên nhiên, khai thác những cảnh quan tự nhiên sẵn có, mang hơi hướng mộc mạc, đơn sơ, tạo cảm giác thư giãn.
  • Ánh sáng: Tận dụng ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác thoáng đãng, cao rộng cho không gian. Cần kết hợp khéo léo với các loại ánh sáng nhân tạo để không gian trở nên thư giãn nhất có thể.
  • Kiến trúc: Vẫn phải lấy chủ đề thiên nhiên, kiến trúc sẽ cần hài hòa với thiên nhiên hoang sơ đó. Hoặc lấy nguồn cảm hứng từ đó mà tạo ra một phong cách riêng, tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của chủ đầu tư cũng như nhà thiết kế.
  • Nội thất: Cần được chau chuốt, đảm bảo sự tiện nghi, đa dạng và đầy đủ hết mức có thể. Nội thất có thể độc đáo, linh hoạt, khác biệt,… nhưng vẫn cần mang hơi hướng tự nhiên.
  • Vật liệu: Tận dụng và kết hợp những vật liệu thiên nhiên như gỗ, tre, nứa, gạch, đá,… nhằm tạo ra không gian nghỉ dưỡng thư giãn nhất có thể.

>>> Tham khảo: Các phong cách thiết kế cảnh quan được ưa chuộng 2021

3. Lợi ích khi đầu tư vào du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng tại Việt Nam

phat-trien-khu-du-lich-sinh-thai
Đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng sinh thái là phương án tiềm năng

Với các nhà đầu tư, một khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng được xem là chiến lược kinh doanh tiềm năng.

  • Chi phí đầu tư dễ chịu: So với nhiều loại hình du lịch khác thì du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng có chi phí đầu tư nhỏ hơn, do tận dụng được nhiều yếu tố, chất liệu từ thiên nhiên.
  • Tốc độ thu hồi vốn nhanh: Khu du lịch sinh thái đáp ứng được nhu cầu của đa dạng đối tượng khách du lịch, nên sẽ thu hút được một tệp khách hàng rất lớn, giúp thu hồi vốn nhanh hơn.
  • Dễ chọn lựa địa điểm: Việt Nam có thiên nhiên trù phú với địa hình đồi núi và hệ sinh thái nhiệt đới đa dạng. Vì thế, không khó để tìm ra một địa điểm phát triển du lịch, đặc biệt là ở các vùng ven biển, ven hồ và rừng núi.

>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế khu resort – Những nguyên lý bất di bất dịch

4. Những mẫu thiết kế khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng độc đáo

Sau đây, AGS xin chia sẻ với các nhà đầu tư những mẫu thiết kế khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng đẹp, dễ áp dụng tại Việt Nam.

4.1. Phong cách thiết kế khu nghỉ dưỡng sinh thái ven hồ

khu-du-lich-sinh-thai-ven-ho
Tận dụng không gian xanh
khu-nghi-duong-ven-ho
Sử dụng lối kiến trúc mộc mạc
canh-quan-khu-du-lich-sinh-thai
Tạo vẻ đẹp hoang sơ
du-lich-sinh-thai-va-nghi-duong
Tận dụng những chất liệu tự nhiên
thiet-ke-khu-du-lich-sinh-thai
Đem đến không gian thư giãn thoải mái nhất

Thi công thiết kế cảnh quan resort khu nghỉ dưỡng là quan trọng nhất. Phải vừa tạo ra được nét đặc trưng riêng, nhưng không được làm thay đổi những đặc tính sẵn có của tự nhiên. Đây là những mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng sinh thái ven hồ ấn tượng.  

4.2. Mẫu thiết kế khu du lịch sinh thái ven biển

thiet-ke-khu-du-lich-sinh-thai-ven-bien
Tích hợp nhiều khu vực khác nhau
canh-quan-khu-du-lich-sinh-thai
Thiết kế hòa nhập với thiên nhiên
thiet-ke-canh-quan-khu-du-lich-sinh-thai-ven-bien
Vẫn phải dùng các chất liệu thiên nhiên
thiet-ke-kien-truc-khu-nghi-duong-ven-bien
Đem đến không gian giản dị, thân thuộc nhất
kien-truc-khu-du-lich-sinh-thai-ven-bien
Hướng đến sự rộng mở, thanh khiết

Ở Việt Nam có khá nhiều khu du lịch sinh thái ven biển. Với các khu du lịch này, cần đầu tư vào rất nhiều hạng mục khác nhau, nhằm thiết kế ra một quần thể sinh thái đa dạng trải nghiệm nhất cho du khách.

4.3. Kiểu mẫu khu du lịch sinh thái trong rừng

tieu-chuan-thiet-ke-khu-du-lich-sinh-thai
Tổng hòa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo
thiet-ke-khu-nghi-duong-sinh-thai
Phân khu rõ ràng cho từng mục đích sử dụng
mau-nha-vuon-sinh-thai
Kiến trúc độc đáo nhưng vẫn rất dung dị
thi-cong-canh-quan-khu-nghi-duong
Tạo cảm giác dễ chịu, thân thuộc
thiet-ke-khu-du-lich-sinh-thai
Thiết kế cảnh quan hòa nhập với thiên nhiên

Những mẫu nhà vườn sinh thái trong cảnh quan núi rừng này cũng rất được các chủ đầu tư ưng ý. Trong rừng núi, bố trí được nguồn sáng tự nhiên là điều không dễ. Chính vì thế, các nhà thiết kế cần tính toán tỉ mỉ từng chi tiết và có sự khảo sát dài ngày.

Để thiết kế khu du lịch sinh thái một cách trọn vẹn, sự phối hợp giữa chủ đầu tư với đơn vị thiết kế cảnh quan quan trọng hơn bao giờ hết. Để trao đổi rõ hơn về ý tưởng và mục tiêu cho dự án, chủ đầu tư hãy liên hệ với AGS – Công ty thiết kế cảnh quan uy tín nhất hiện nay qua số (+84) 988 118 811 hoặc (024) 6296 888 và xem thêm các dự án của chúng tôi.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Chat với chúng tôi