Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế khu checkin đẹp

Các nhà đầu tư, chủ dự án đang cần thiết kế khu checkin đẹp cho dự án của mình, nhằm tăng nhận diện thương hiệu cũng như thu hút được nhiều khách hàng quan tâm hơn? Vậy thì hãy tham khảo ngay 5 yếu tố quan trọng nên bổ sung vào góc checkin mà AGS chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các tiểu cảnh checkin trong trang trí góc checkin

thiet-ke-khu-checkin-dep
Tiểu cảnh cần thể hiện được chủ đề của dự án

Đây chính là điểm nhấn của khu vực checkin. Tùy thuộc vào mục đích của dự án mà nhà thiết kế có thể chọn lựa phong cách cho tiểu cảnh. Ví dụ, ở đám cưới hay sự kiện thì có thể tận dụng tiểu cảnh mang nét lãng mạn. Ở các khu trang trí trung tâm thương mại, tổ chức sự kiện diện rộng thì tiểu cảnh cần lung linh với nhiều ánh đèn hơn.

Tất cả phụ thuộc vào nội dung, thông điệp mà chủ đầu tư/chủ dự án muốn truyền tải đến khách mời và những người có mặt tại khu checkin đó. Vì thế, thiết kế tiểu cảnh checkin rất cần làm nổi bật được chủ đề của dự án.

2. Có cây xanh hoặc hoa lá làm nền

Cho dù thiết kế khu checkin đẹp trong nhà hay ngoài trời thì đều cần có sự góp mặt của các loại cây hoa. Nếu ở ngoài trời thì tận dụng cây xanh tự nhiên và hoa tươi. Còn ở trong nhà thì có thể sử dụng cây hoa cảnh trang trí, miễn là phù hợp với khung cảnh chung.

Số lượng của cây xanh và hoa lá trong trang trí góc checkin cũng phụ thuộc vào nội dung và mục đích của dự án. Có những nơi cần phân bổ số lượng lớn cây hoa, như trong trang trí đường hoa xuân chẳng hạn. Có những nơi thì chỉ cần tô điểm một chút như quán cafe hay quán ăn,…

>>> Tham khảo: Vì sao cần các loại cây trong thiết kế cảnh quan? Nên chọn loại cây nào?

3. Chú ý đến hướng sáng khi thiết kế khu checkin đẹp

trang-tri-goc-checkin
Ánh sáng là quan trọng nhất trong thiết kế khu checkin đẹp

Khu checkin là nơi mà các vị khách có mặt muốn chụp những tấm ảnh đẹp. Đối với chủ dự án/chủ đầu tư thì khu checkin là một phần trong chiến lược quảng bá thương hiệu. Vì thế, những bức ảnh chụp tại khu checkin phải thực sự rõ nét, rực rỡ và thu hút.

Muốn làm được điều đó thì phải đầu tư cẩn trọng vào nguồn sáng. Bất kể ở trong không gian kín hay ngoài trời thì đều cần phân bổ các nguồn chiếu sáng cho phù hợp. Vì ánh sáng chính là thứ làm nên thần sắc cho bức ảnh.

>>> Xem thêm: 8 Nguyên lý thiết kế cảnh quan không thể bỏ qua

4. Sử dụng các vật thể treo

Đèn lồng, đèn trùm, xích đu, bóng, hoa, chuông, các vật dụng trang trí dạng treo khác nên được phân bổ một lượng vừa phải trong khu checkin. Không chỉ tô điểm thêm cho không gian checkin thêm cuốn hút mà những vật thể treo này còn có tác dụng cân bằng lại độ cao cho không gian khu checkin.

Trong một số sự kiện, vật thể treo lại chính là “nhân vật chính” của khu checkin. Ví dụ như chiếc xích đu được trang trí với dây hoa hoặc đèn trang trí chẳng hạn. Ở một số sự kiện khác thì vật thể treo chỉ là yếu tố trang trí, bổ sung thêm vào.

5. Tận dụng nguồn nước trong thiết kế khu checkin đẹp

thiet-ke-goc-check-in
Nguồn nước đem lại nét độc đáo riêng cho khu vực checkin

Tại sao lại không thể có nước trong khu vực checkin? Bất kể là tiểu cảnh ao, hồ nhỏ hay thác nước,… đều sẽ giúp cho không gian checkin trở nên trong mát và cuốn hút. Đương nhiên cũng còn tùy thuộc vào chủ đề của dự án cũng như kinh phí đầu tư từ chủ dự án. Nhà thiết kế hoàn toàn có thể bổ sung thêm yếu tố này vào trong thiết kế khu checkin đẹp.

Trên đây là 5 yếu tố mà nhà thiết kế cũng như chủ đầu tư/chủ dự án cần cân nhắc bổ sung vào trong bản thiết kế khu checkin đẹp của mình. Lưu ý rằng, khi thiết kế và trang trí góc checkin chính, cần phải tính toán cẩn thận từng chi tiết để bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho những vị khách có mặt tại đó.

Nếu như các chủ dự án đang muốn tìm một đơn vị thiết kế khu checkin chuyên nghiệp, uy tín và an toàn, hoàn toàn có thể liên hệ với AGS – Công ty thiết kế cảnh quan uy tín hàng đầu hiện nay. Mọi chi tiết, Quý khách xin vui lòng liên hệ qua số hotline: (+84) 988 118 811 hoặc (024) 6296 888 và đừng quên tham khảo trước các dự án mà AGS đã từng thực hiện nhé!

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Chat với chúng tôi