Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế cảnh quan khu đô thị

Việc đầu tư vào thiết kế cảnh quan khu đô thị đạt chuẩn là cực kỳ quan trọng, nhất là thời đại công nghiệp hóa như hiện nay. Bởi lẽ, một con đường đẹp sẽ góp phần vào nâng tầm giá trị cho khu đô thị gồm kinh tế và cả cảnh quan. Vậy, nguyên tắc thiết kế cảnh quan đường đô thị như thế nào? Cùng với AGS Landscape tìm hiểu cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Thiết kế cảnh quan khu đô thị là gì?

Đây chính là sự sáng tạo và xây dựng không gian mở còn trống của một khu đô thị nào đó. Quá trình sáng tạo cảnh quan đô thị được áp dụng gồm: Sắp xếp, bố trí và đưa ra phương án về lắp đặt vật dụng, vật liệu, hình khối,…Mang lại không gian cảnh quan đô thị đẹp mắt và hài hòa nhất.

Thiết kế cảnh quan khu đô thị đã xuất hiện trên thế giới từ nhiều năm về trước. Tại Việt Nam, thiết kế cảnh quan khu đô thị hiện được quan tâm và ứng dụng rộng rãi. Vậy nguyên tắc khi thiết kế như thế nào? Các bạn hãy cùng với AGS Landscape tìm hiểu ngay dưới mục sau.

Nguyên tắc thiết kế cảnh quan khu đô thị đạt chuẩn

Để đảm bảo tạo ra được cảnh quan khu đô thị đạt chuẩn, đẹp và có tính ổn định lâu dài, chủ đầu tư cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc chính sau:

Lựa chọn cây trồng phù hợp

Đối với cảnh quan đô thị, bạn có nhiều sự lựa chọn về cây trồng để làm nổi bật tính thẩm mỹ cho công trình. Đồng thời, đảm bảo chúng khi phát triển sẽ góp phần làm đẹp cảnh quan khu đô thị thêm xanh mát.

Chủ đầu tư nên tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn cây trồng đại phương có khả năng chịu hạn tốt và đặc biệt phát triển lành tính. Mặt khác, đối thảm cỏ trồng, bạn nên lựa chọn loại phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng công trình. Việc lựa chọn được giống cỏ phù hợp sẽ giúp chúng sinh trưởng phát triển tốt và chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được phí phí bảo dưỡng, chăm sóc.

Hạn chế đầu tư khoáng sản quá nhiều

Không phải công trình khu đô thị nào cũng tập trung vào quá nhiều cây xanh rậm rạp. Chủ đầu tư cần phải tính toán và bố trí một khoảng không gian xanh trong khu đô thị hợp lý, hài hòa. Theo các chuyên gia của AGS Landscape, khi thiết kế cảnh quan đô thị, bạn chỉ nên giữ lại thiết kế sát nhất đối với thực tế của ngôi nhà. Đồng thời, hãy tập trung vào kinh phí của nó.

Lên kế hoạch về việc mời chuyên gia

Chủ đầu tư nếu không có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong thiết kế cảnh quan khu đô thị, nên suy nghĩ nghiêm túc về việc mời một chuyên gia đồng hành. Họ sẽ là người giúp bạn lên được giới hạn chi phí, dự trù chính xác nơi nào cần nâng cấp, nơi nào cần cải tạo và hỗ trợ thực hiện giấy tờ xin phép để đảm bảo quá trình thi công được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Tốt nhất, bạn nên lên lịch với chuyên gia tối thiểu 1-2 tháng trước khi khởi công. Bởi nhiều công ty thiết kế cảnh quan đô thị uy tín hay bị kín lịch từ 1-2 tháng.

Nắm chính xác giới hạn bảo dưỡng và bảo trì

Khi bạn thiết kế không gian khu đô thị ngoài trời và mong muốn chúng phát triển tự nhiên. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ công sức và thời gian phải bỏ ra đối với các hạng mục căn bản.

Nếu không có nhiều thời gian chăm sóc các loại hoa theo mùa. Bạn nên tìm kiếm cây xanh có thể trồng quanh năm mà không phải dành nhiều thời gian chăm sóc.

Tốt nhất, để đảm bảo công trình phát triển và đi vào vận hành đúng quy củ, bạn nên tìm đến dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan đô thị chuyên nghiệp. Toàn bộ quy trình từ tưới nước, cắt tỉa cây trồng tại khu đô thị sẽ được họ thực hiện từ A đến Z.

Xem thêm: Thiết kế cảnh quan công viên

Vừa rồi là một số chia sẻ của AGS Landscape về nguyên tắc thiết kế cảnh quan khu đô thị đạt chuẩn để quý nhà đầu tư quan tâm tham khảo. Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc muốn sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan khu đô thị chuyên nghiệp tại công ty AGS Landscape. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Các chuyên viên giỏi chuyên môn của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng kịp thời.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi