Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế cảnh quan khu đô thị

Thiết kế cảnh quan khu đô thị càng ngày càng được ưa chuộng và quan tâm. Nguyên do là bởi dân số ngày càng tăng, nhu cầu cuộc sống của con người cũng tăng cao hơn. Kinh tế xã hội phát triển nhanh nếu như không tìm được yếu tố cân bằng sẽ khó mà đảm bảo được chất lượng cuộc sống con người. Bài viết dưới đây giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của cảnh quan đô thị .

Vì sao cần thiết kế cảnh quan khu đô thị?

Thiết kế cảnh quan khu đô thị chính là sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên với sự phát triển của xã hội. Đây là mảng xanh được hình thành khi phát triển độ thị. Với vai trò tạo cảnh quan đồng thời cải thiện môi trường.

Khi mà không gian sống ngày càng bị thu hẹp, sức khỏe con người cũng bị đe dọa do ô nhiễm môi trường. Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh mảng xanh đô thị chính là các con đường có nhiều cây xanh. Hay cũng có thể là các công viên hay những thảo cầm viên sinh động,….

Cây xanh và hồ nước được ưu tiên trong nhiều thiết kế
Cây xanh và hồ nước được ưu tiên trong nhiều thiết kế

Thế nhưng chúng ta cũng trực tiếp chứng kiến sự tàn phá của các cơn bão với cường độ cao thời gian qua khiến cây cối bị gãy đổ ở các thành phố lớn. Vì thế cần phải quan tâm hơn tới mảng xanh đô thị cũng như thiết kế cảnh quan khu đô thị.

Trước hiện tượng mà cả thế giới phải đối mặt đó là biến đổi khí hậu. Ý tưởng đường phố cũng là không gian mở cho thiết kế cảnh quan đô thị. Khi tiếp cận dự án, công ty AGS luôn đặt giá trị của cộng đồng và sự phát triển của cộng đồng qua việc kết nối hạ tầng, cảnh quan lên đầu.

>>> Tin liên quan: Thiết kế cảnh quan ở Hà Nội nên chọn đơn vị nào uy tín?

Ưu điểm của việc thiết kế cảnh quan khu đô thị

Có thể kể đến một số những ưu điểm của việc thiết kế cảnh quan khu đô thị như:

Tạo môi trường thân thiện với con người

Các đường phố ngoài mục đích thiết kế để thuận tiện cho lưu thông. Khi dùng các yếu tố cảnh quan và không gian mở giúp cân đối hơn về tỷ lệ của các yếu tố. Từ đó mang đến cảm giác gần gũi, thân thiện hơn cho các cư dân.

Giúp cuộc sống xanh-sạch hơn

Trong khu đô thị thường sẽ có các con đường nhỏ nên nếu đi bộ sẽ mang đến cảm giác thú vị hơn là phương tiện cơ giới. Ngoài ra các kỹ thuật thiết kế hạ tầng xanh cho phép giảm tải nước – khí thải ra môi trường. Từ đó tạo ra các khoảng xanh tự nhiên, giảm ô nhiễm, tạo sự thân thiện với cư dân sinh sống.

Bảo vệ môi trường

Cây xanh cũng là thành phần quan trọng trong mỗi thiết kế. Nó đóng vai trò quan trọng giúp điều hòa khí hậu, bảo vệ môi trường, giải quyết vấn đề môi sinh. Cùng với giảm thiểu ô nhiễm, việc dùng cây xanh là giải pháp đặc biệt hiệu quả khi bảo vệ môi trường.

Giúp môi trường sống thân thiện và trong lành hơn
Giúp môi trường sống thân thiện và trong lành hơn

Chính vì thế cảnh quan đô thị là chủ đề thu hút các nhà khoa học, các cư dân và giới chuyên môn quan tâm. Khi thiết kế cảnh quan cần chú ý tới việc trồng cây  xanh trong các khu đô thị hoặc khu công nghiệp, khu dân cư nhằm che nắng, giảm tiếng ồn, bụi, giảm bức xạ mặt trời.

Mang tính thẩm mỹ cao

Yếu tố cây xanh ở các khu đô thị luôn mang tới cảm giác êm dịu, dễ chịu và màu sắc hài hòa. Không khí chứa nhiều khói bụi khi thổi qua hàng cây xanh lá các hạt bụi sẽ bám vào mặt lá cây.

Chính vì thế việc trồng cây xanh ở công viên, trường học, bệnh viện mang tới bóng mát cho con người. Đó cũng là không gian nghỉ ngơi, cải thiện môi trường sống đang ngày càng chật hẹp như thiết kế cảnh quan công viên

Công ty thiết kế cảnh quan khu đô thị

Khi mà tốc độ gia tăng dân số và kinh tế ngày càng phát triển. Kéo theo nó cũng là các vấn nạn về xã hội, môi trường. Con người có nhu cầu về nhà ở, không gian sống lại không được mở rộng ra nên các khu đô thị được mở ra nhiều. Tuy vậy nếu bỏ qua yếu tố cảnh quan đô thị sẽ khó lòng đảm bảo về không gian sống. Chất lượng cuộc sống vì thế cũng không thể đảm bảo tốt được.

Nên chọn công ty thiết kế cảnh quan khu đô thị uy tín
Nên chọn công ty thiết kế cảnh quan khu đô thị uy tín

Chính vì tầm quan trọng của việc thiết kế cảnh quan khu đô thị nên khi lựa chọn công ty thiết kế cảnh quan cũng cần đặc biệt cân nhắc. Nên chọn các đơn vị uy tín, với nhiều năm kinh nghiệm và có nhiều công trình có tiếng, vang dội.

Tại Hà Nội nói riêng, xa hơn là cả miền Bắc và cả nước ta, công ty Cổ phần Sao Tháng Tám AGS được biết tới là công ty thiết kế cảnh quan uy tín. Ngoài thiết kế đô thị, thiết kế các quán cafe,.. AGS vinh dự là đơn vị được lựa chọn thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ nhiều năm liền.

Các tác phẩm do AGS thiết kế đều được đông đảo người dân và giới chuyên môn đánh giá cao. Chính vì thế khi có nhu cầu thiết kế cảnh quan đô thị hay thiết kế cảnh quan sân vườn nhà ở, biệt thự đừng bỏ qua đơn vị này nhé.

>>> Xem thêm: Thiết kế kiến trúc cảnh quan có cần thiết không? Chọn đơn vị nào uy tín?

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn của AGS: (+84) 988 118 811 hoặc (024) 6296.8888 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Chat với chúng tôi