Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế cảnh quan khu đô thị năm 2022

Ngày nay, việc thiết kế cảnh quan khu đô thị đang ngày trở nên quan trọng và phổ biến. Tuy nhiên, thắc mắc chung của các nhà đầu tư đó là làm cách nào để thiết kế đô thị vừa thẩm mỹ vừa hợp quy định. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những nguyên tắc cơ bản cần đảm bảo khi thiết kế đô thị. 

Những lý do nên thiết kế cảnh quan khu đô thị 

Thiết kế cảnh quan các khu đô thị chính là việc đem cuộc sống của con người gần gũi với thiên nhiên hơn. Cảnh quan đô thị có vai trò quan trọng trong cuộc sống của dân cư cũng như thành phố. Có thể kể đến một số những ưu điểm nổi bật mà thiết kế cảnh quan khu đô thị đem lại:

Giúp cho không gian sống xanh-sạch hơn

Hầu hết, các khu đô thị đều sẽ thường trồng nhiều cây xanh và sẽ có những con đường nhỏ. Chính vì vậy, nếu như đi bộ sẽ mang đến cảm giác thích thú hơn là di chuyển trên những phương tiện khói bụi. Bên cạnh đó, với hệ thống xanh sẽ giúp giảm bụi bẩn, giảm tiếng ồn. Mang đến không gian tự nhiên, thân thiện cho cư dân sinh sống tại đây. 

Bảo vệ môi trường

Trong thiết kế cảnh quan đô thị thì cây xanh là một phần không thể thiếu. Nó đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Giúp điều hòa khí hậu, bảo vệ môi trường, giảm bức xạ mặt trời. Mang đến một môi trường sống trong lành, thông thoáng, dễ chịu. 

Mang đến tính thẩm mỹ cao

Ngoài việc mang lại một môi trường sống trong lành việc đầu tư thiết kế các khu đô thị  còn giúp mang đến tính thẩm mỹ cao cho thành phố. Với những công trình nhỏ, hệ thống cây xanh, phong cách thiết kế khác nhau sẽ giúp cho không gian sống trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn. 

Những nguyên tắc cần đảm bảo khi thiết kế cảnh quan khu đô thị 

Để đảm bảo việc thiết kế các khu đô thị đẹp, đúng quy định và đạt chuẩn thì chủ đầu tư cần phải đảm bảo những nguyên tắc quan trọng sau đây.

Lựa chọn cây trồng phù hợp

Như đã nói ở trên, cây trồng luôn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, mỗi loài cây sẽ có những đặc điểm riêng, phù hợp với mỗi phong cách thiết kế khác nhau. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn về cây trồng để mang đến tính thẩm mỹ cho công trình.

Khi chọn cây trồng trong các khu đô thị, chủ đầu tư nên tìm hiểu và lựa chọn những loại cây có khả năng phát triển tốt và chịu được thời tiết khắc nghiệt. Việc lựa chọn cây trồng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chăm sóc. 

Nắm rõ nguồn tài chính

Một trong những nguyên tắc bạn không nên bỏ qua đó là việc nắm chắc được khoản chi phí hiện mình đang có. Không phải khu đô thị đạt chuẩn là phải tập trung nhiều cây xanh. Cần phải xem xét tính toán và đưa ra lựa chọn phù hợp. Nên thiết kế đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, không nên quá rườm rà dẫn đến việc tốn kém chi phí. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín 

Nếu như bạn là một người không có kiến thức chuyên môn hoặc kinh nghiệm trong thiết kế cảnh quan khu đô thị thì hãy tham khảo các  dịch vụ thi công thiết kế tại các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Họ sẽ giúp bạn định hướng thiết kế, vạch ra các khoản chi phí…để việc thi công được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. 

Nắm chính xác giới hạn bảo dưỡng và bảo trì

Nguyên tắc cuối cùng trong thiết kế thi công đô thị đó là chú ý đến việc bảo dưỡng bảo trì sau thi công. Tốt nhất, để đảm bảo cho việc phát triển và vận hành đúng quy định bạn nên tìm đến dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng cảnh quan đô thị chuyên nghiệp. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn bỏ túi được những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế cảnh quan khu đô thị. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế cảnh quan đô thị… hãy liên hệ đến Ags Landscape qua số điện thoại (024) 6296 8888

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi