Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Sân vườn nhỏ đẹp trước nhà

Thực tế, việc thiết kế sân vườn nhỏ đẹp trước nhà không khó nhưng để bạn tạo ra cảnh quan đẹp, độc đáo cho tổng thể công trình thì không hề dễ dàng. Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia AGS Landscape, khách hàng nếu muốn tạo ra được mẫu sân vườn nhỏ đẹp trước nhà, cần phải ghi nhớ các nguyên tắc cơ bản sau.

Tỷ lệ và quy mô sân vườn nhỏ đẹp trước nhà

Điều đầu tiên mà mỗi gia chủ cần lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà chính là tỷ lệ, quy mô cảnh quan. Bạn cần phải dựa vào diện tích tổng thể công trình lẫn diện tích đã xây dựng. Nhằm mục đích căn chỉnh và tạo ra tỷ lệ phù hợp với cảnh quan. Bởi thực tế, bạn không thể thiết kế tiểu cảnh sân vườn rộng 10m2 so với khu xây dựng lớn hơn 100m2.

thiet-ke-canh-quan
Đem lại không khí trong lành

Bên cạnh yếu tố tiểu cảnh, bạn phải cân đối tỷ lệ với phần cảnh quan sân vườn trước nhà được xây dựng. Từ bài trí số lượng đến xây dựng lối đi và kiến tạo không gian cần tuân thủ theo đúng nguyên tắc tỷ lệ. Bởi lẽ, chỉ cần sai một chi tiết nhỏ sẽ khiến cảnh quan thiết kế bị phá vỡ cấu trúc chung.

Sự chuyển tiếp trong thiết kế mẫu sân vườn nhỏ đẹp trước nhà

Khi thiết kế sân vườn đẹp trước nhà, bạn cần phải tuân thủ sự chuyển tiếp giữa các bố cục. Cụ thể, bạn hãy sắp xếp, tạo bố cục dựa vào nguyên tắc tăng tiến cảnh vật. Bạn không nên dùng kiểu thiết kế cảnh quan sân vườn trước nhà tập trung tại vị trí cố định.

trang-tri-phia-truoc-nha
Nơi thư giãn cho cả gia đình

Thay vào đó, bạn hãy nâng cấp số lượng cây cảnh và cảnh vật thiết kế dựa vào cấp độ cộng nhằm tạo sự thích thú cho khách ghé thăm. Sự chuyển tiếp cần phải phối hợp hài hòa và cân bằng.

Sự cân bằng trong thiết kế sân vườn nhỏ đẹp trước nhà

Sự cân bằng trong thiết kế sân vườn được chia làm 3 loại chính, gồm: Cân bằng bất đối xứng, cân bằng đối xứng, cân bằng đối tâm. Trong đó, cân bằng đối xứng là thiết kế mọi thứ theo xu hướng cân bằng từ hình dáng, số lượng tương ứng với bức tranh thời phục hưng.

Đối với cân bằng bất đối xứng chính là thiết kế tự do. Toàn bộ bố cục của sân vườn trước nhà sẽ có cảnh quan được sắp xếp theo quy luật nhất định hoặc thiết kế lại.

Khoảng cách, màu sắc thiết kế cảnh quan sân vườn trước nhà

Yếu tố khoảng cách và màu sắc bố cục sân vườn trước nhà cũng là nguyên tắc quan trọng bạn không nên bỏ qua. Nếu muốn lấy màu xanh lá chủ đạo, bạn phải kết hợp chi tiết làm điểm nhấn để tôn lên màu xanh. Bên cạnh đó, bạn hãy tạo nên sự cách điệu và biến hóa bằng việc lấy sáng để tone màu xanh lá đạt mức độ trung bình.

Lối đi cảnh quan sân vườn trước nhà

Việc thiết kế và tạo lối đi chính là giải pháp dẫn dắt người xem hiểu rõ bố cục cảnh quan sân vườn trước nhà mà bạn đã thiết kế. Cảnh quan sân vườn có đẹp và được đánh giá cao sẽ phụ thuộc lớn vào cách mà bạn thiết kế và bố trí lối đi này.

thiet-ke-san-nho-truoc-nha
Những lợi ích mà thiết kế sân trước nhà phố đem lại

Nếu thiết kế theo đường cong cho lối đi sẽ tạo ra cảm giác nhẹ nhàng. Nếu bạn thiết kế theo đường thẳng hoặc đường góc vuông sẽ tạo ra sự cá tính và mạnh mẽ. Bởi khi di chuyển đường đi vào nhà, bạn sẽ di chuyển theo đường thiết kế. Sự quan sát cũng từ đó sẽ bị chi phối theo phong cách thiết kế.

AGS Landscape chuyên thiết kế sân vườn đẹp, giá rẻ

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị chuyên thiết kế sân vườn đẹp, giá tốt. Vui lòng liên hệ với AGS Landscape theo địa chỉ sau để được:

tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh điểm xuyết
  • Tư vấn miễn phí mọi thắc mắc và thiết kế mẫu sân vườn nhỏ trước nhà đẹp.

  • Đội ngũ nhân viên thiết kế giỏi chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế sân vườn đẹp, sáng tạo.

  • Chất lượng công trình đẹp, sáng tạo và bền đẹp theo thời gian.

  • Cung cấp giá cả dịch vụ phải chăng và có tính cạnh tranh cao trên thị trường.

  • Cung cấp chính sách bảo hành, bảo dưỡng công trình sân vườn lâu dài.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn biết được nguyên tắc thiết kế sân vườn nhỏ đẹp trước nhà. Đây được xem là nguyên tắc bất biến khi thiết kế cảnh quan sân vườn. Do đó, nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ với AGS Landscape theo địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi