Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Nhiệm vụ thiết kế resort gồm những gì?

Resort là một trong những loại hình du lịch cao cấp đang thu hút được nhiều khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng hiện nay. Để mang lại một khu nghỉ dưỡng chất lượng, sang trọng và đẳng cấp chủ đầu tư cần tuân thủ những nhiệm vụ nhất định khi thiết kế. Vậy những nhiệm vụ thiết kế resort bạn cần đảm bảo là gì? Và nên chọn đơn vị nào để thiết kế khu resort chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích ngay bài viết dưới đây.

Các nhiệm vụ thiết kế resort

Thông thường để có thiết kế được một resort chất lượng, đẳng cấp các chủ đầu tư và kiến trúc sư cần thực hiện các nhiệm vụ cơ bản sau đây:

Nhiệm vụ thiết kế resort gắn kết con người với thiên nhiên

Để resort có thể thu hút được khách hàng, việc đầu tiên các chủ đầu tư cần phải làm đó là lên ý tưởng cũng như tìm hiểu về các phong cách thiết kế phù hợp.  Điều này sẽ tạo ra sự độc đáo, mới lạ , những điểm khác biệt độc đáo cho resort.

Với nhiệm vụ này bạn cần lưu ý tới việc gắn kết với môi trường tự nhiên. Giúp con người gần gũi, hài hòa với thiên nhiên. Ngoài ra,  khi thiết kế cần phải đảm bảo sự thư giãn cho khách hàng, bên cạnh đó là đáp ứng được sự thuận lợi và di chuyển dễ dàng vào khu resort.

Xác định quy mô, thời gian sử dụng của resort theo tiêu chuẩn chất lượng

Đây là một trong những nhiệm vụ thiết kế resort vô cùng quan trọng. Căn cứ vào diện tích cũng như số lượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến để xác định được quy mô sử dụng tương ứng. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng của resort cũng như an toàn cho khách tham quan, cần kiểm tra thường xuyên resort để  kịp thời phát hiện sửa chữa.

Thiết kế các phòng công năng và nội thất theo tiêu chuẩn

Một nhiệm vụ không thể bỏ qua khi thiết kế khu resort đó là phải đảm bảo các khu chức năng được bố trí hợp lý, mang lại giá trị sử dụng cao. Đối với nội thất, bạn nên lựa chọn cẩn thận từ vật liệu đến thương hiệu. Việc này sẽ góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp, sang trọng và đẳng cấp cho resort. Đồng thời sẽ mang lại không gian thoải mái và tính thẩm mỹ cao.

Đảm bảo yếu tố kỹ thuật và an toàn

Đảm bảo được yếu tố kỹ thuật và an toàn vô cùng quan trọng trong nhiệm vụ thiết kế resort. Những hệ thống điện, thang máy, cháy nổ phải được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo được sự an toàn cho kiến trúc và khách tham quan. Chủ đầu tư nên lưu tâm đến nhiệm vụ này, vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của resort, uy tín và sự tin tưởng của khách hàng.

Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết đáp ứng các nhiệm vụ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công, thiết kế resort đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị uy tín còn có những đơn không đảm bảo tiêu chuẩn làm ảnh hưởng đến các  hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư. Do vậy khi lựa chọn đơn vị thiết kế cảnh quan resort khu nghỉ dưỡng, bạn cần có những kinh nghiệm sau đây:

  • Tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đơn vị thiết kế thông qua bạn bè, người thân, những website uy tín

  • Tìm hiểu những dự án, những công trình và hạng mục đã được thi công bởi  đơn vị. 

  • Xem qua những đánh giá của khách hàng, đối tác dành cho đơn vị. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn sơ bộ để quyết định tiếp tục lựa chọn đơn vị hay không.   

  • Nên lựa chọn những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Có đội ngũ nhân viên tay nghề cao và chuyên nghiệp.

  • Nên quan tâm đến những ưu đãi và chính sách hỗ trợ khách hàng của các đơn vị.

  • Ngoài ra, cần quan tâm đến chế độ bảo dưỡng, bảo hành của đơn vị. 

Như vậy, thông qua bài viết đã chia sẻ những thông tin về nhiệm vụ thiết kế resort đạt chất lượng và hiệu quả cao. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể sở hữu một khu resort như ý. Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này hãy liên hệ tới AGS Landscape qua số điện thoại (024) 6296 8888.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi