Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Nguyên tắc thiết kế cảnh quan trong năm 2022

Thiết kế cảnh quan là công việc đòi hỏi cao tính sáng tạo, phá cách. Tuy nhiên, để tạo nên được sự hài hòa, tính thẩm mỹ và hợp với phong thủy của chủ đầu tư bạn nên nắm chắc và áp dụng hiệu quả những nguyên tắc thiết kế cảnh quan. Để bạn có thể hiểu chi tiết hơn, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cung cấp những thông tin quan trọng liên quan. 

Thiết kế cảnh quan là gì?

Thiết kế cảnh quan hay còn gọi là Landscape Design. Đây là một trong những ngành nghề chuyên lên ý tưởng và thực hiện xây dựng cảnh quan theo kế hoạch, ý đồ đã đề ra. Đặc biệt, công việc này chính là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa kiến trúc cảnh quan và cách tạo hình sân vườn. Điều này giúp mang lại cho gia chủ và mọi người xung quanh một không gian thoáng đãng, đẹp mắt phù hợp với mệnh của mình.

Quan trọng hơn hết, để tạo được sự kết nối giữa thiên nhiên và con người bạn cần nắm vững những nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn cơ bản nhất. Bên cạnh đó bạn còn phải tìm kiếm và hợp tác cùng đơn vị thi công chuyên, có nhiều kinh nghiệm và sự hiểu biết. Điều này nhằm mang lại cho bạn một cảnh quan thẩm mỹ, phong cách, bắt mắt và có tính ứng dụng cao.

Những nguyên tắc thiết kế cảnh quan mà bạn nên biết

Như đã đề cập đến, khi bắt tay vào xây dựng cảnh quan bạn nên nắm rõ những nguyên tắc thiết kế cơ bản nhất để không gian được sinh động, tạo được nguồn năng lượng riêng. Do đó, bạn nên tham khảo và nắm chắc những thông tin quan trọng dưới đây trước khi tiến hành thi công công trình.

Đảm bảo được tính thống nhất

Điều đầu tiên trong nguyên tắc thiết kế cảnh quan chính là việc bạn phải đảm bảo được tính thống nhất của công trình. Tính thống nhất ở đây chính là sự lặp đi lặp lại một cách có trật tự, có ý đồ về các yếu tố quan trọng như: Chiều cao, kích thước, kết cấu, màu sắc , chủng loại ( thực vật, đá, đồ trang trí…)

Tính thống nhất này được thể hiện rõ nhất thông qua bản thiết kế, tạo nên một chủ đề rõ ràng. Trong trường hợp bạn muốn không gian phá cách thì yếu tố thống nhất vẫn được đảm bảo bởi một số tiểu cảnh nhất định.

Cố gắng đơn giản hóa

Một trong nguyên tắc thiết kế cảnh quan được các chuyên gia quan tâm và cố gắng thực hiện chính là đơn giản mọi thứ và chỉ tập trung vào bố cục chính. Việc này nhằm giúp chủ đầu tư tránh được sự lãng phí không đáng có, tránh tình trạng lộn xộn, thừa chi tiết. Đồng thời, nguyên tắc này nhằm làm nổi bật yếu tố quan trọng nhất mà bạn muốn nhấn mạnh.

Lưu ý chuyển tiếp tự nhiên

Đây chính là nguyên tắc có tác dụng tránh sự thanh đổi đột ngột khiến cảnh cảnh mất khi sự hài hòa và khiến người xem khó chịu. Hơn hết, khi đảm bảo tốt được nguyên tắc này bạn sẽ tạo được một không gian cân bằng, nhất quán, dễ chịu khi chuyển từ không gian này sang không gian khác. Một trong những lưu ý quan trọng là để đảm bảo được việc này bạn cần phải có sự hiểu biết nắm chắc các yếu tố khác tránh phá vỡ bố cục của không gian.

Chú trọng đến tính cân bằng

Khi thiết kế cảnh quan bạn không thể bỏ qua được tính cân bằng hay còn gọi cách khác là tính đối xứng. Nguyên tắc này được áp dụng hết trong tất cả trong việc thiết kế không gian. Ngoài ra, việc bạn chú trọng đến tính cân bằng sẽ mang đến các khoảng cách nhất định nhưng vẫn tạo được tính liên tục trong không gian.

Xem xét đến màu sắc tương ứng

Màu sắc chính là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định nên vẻ đẹp mỹ quan của không gian. Nếu bạn muốn xung quanh được hài hòa, tươi mới thì nên chọn các loại cây và vật trang trí màu lạnh. Nhưng nếu bạn muốn tạo sự sặc sỡ, bắt mắt thì nên chọn những màu nóng. Việc bạn xem xét và lựa chọn được màu sắc tương ứng sẽ để lại ấn tượng mạnh cho người nhìn. Thậm chí, điều này còn mang lại hiệu ứng cao gia tăng tính nghệ thuật cho công trình của bạn.

Hiện nay, AGS Landscape chính là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công các công trình cảnh quan bật nhất thị trường trong và ngoài nước hiện nay. Đơn vị tự hào sở hữu đội ngũ nhân lực kinh nghiệm làm việc dày dặn cùng trình độ chuyên môn cao đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng.

Mong rằng, qua bài viết trên bạn đã có thêm nhiều thông tin tin hữu ích về các nguyên tắc thiết kế cảnh quan. Nếu muốn biết thêm về các thông tin chi tiết liên quan, bạn có thể gọi trực tiếp tới hotline (+84) 988118811 để được tư vấn cụ thể hơn.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi