Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Mẫu hợp đồng thi công sân vườn năm 2022

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ trong cuộc sống của con người ngày càng cao. Một trong số đó phải kể đến đó là hạng mục thi công cảnh quan sân vườn. Tuy nhiên, không phải cá nhân doanh nghiệp nào cũng có thể hiểu rõ về hạng mục thi công này. Một trong những điều quan trọng bạn cần nắm được đó chính là việc ký kết hợp đồng. Vậy mẫu hợp đồng thi công sân vườn là gì? Trước khi ký hợp đồng bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc.

Hợp đồng thi công cảnh quan sân vườn là gì?

Hợp đồng thi công cảnh quan sân vườn chính là sự thỏa thuận giữa các đơn vị thi công và khách hàng. Bất cứ khi làm công việc gì sẽ đều có những vấn đề đặt ra để giải quyết. Do vậy, cần phải có hợp đồng để đảm bảo việc thi công diễn ra đúng kế hoạch, trình tự và thời gian. Theo đó, các cơ sở thiết kế thi công cũng như khách hàng phải đảm bảo các yêu cầu, điều khoản đã đặt ra trong hợp đồng như giá thành, thời gian thi công, bản thiết kế, bảo hành và sửa chữa công trình… Chính vì thế, cần có một bản hợp đồng thi công để có thể hạn chế tối đa  những rủi ro trong quá trình thực hiện.

Mẫu hợp đồng thi công sân vườn bao gồm những thành phần nào?

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực, từng đối tượng thi công, mỗi mẫu hợp đồng sẽ có những thành phần khác nhau. Đối với thi công sân vườn chủ yếu sẽ bao gồm những thành phần dưới đây:

 • Chủ thể của hợp đồng: sẽ bao gồm 2 bên A và B, bên A thường là tên đơn vị thi công, bên B sẽ là các nhân hoặc doanh nghiệp yêu cầu thi công. Trong mục này thường sẽ bao hàm đầy đủ những thông tin cơ bản của cả hai bên. 
 • Đối tượng: Đối với những hợp đồng thi công sân vườn, đối tượng chính là bản thiết kế và cảnh quan sân vườn sẽ được thi công. 
 • Nội dung hợp đồng: Đây là phần quan trọng, trong phần này sẽ ghi đầy đủ chi tiết nội dung công việc của cả hai bên sẽ thực hiện như thời gian thi công và hoàn thành bàn giao, giá cả, phương thức thanh toán…
 • Quyền và nghĩa vụ: Tùy theo đối tượng thi công cả hai bên sẽ thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ nhất định. Đảm bảo quá trình thi công được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 
 • Bồi thường thiệt hại: Theo pháp luật quy định mức đóng phạt khi vi phạm hợp đồng là 8%. Tuy nhiên, tùy theo mức độ hai bên có thể thỏa thuận với nhau. 

Một vài lưu ý trước khi ký hợp đồng thi công sân vườn

Không chỉ đối với các mẫu hợp đồng thiết kế cảnh quan sân vườn, mà đối với bất kỳ lợi hợp đồng nào bạn nên lưu ý một số điều cơ bản. Việc này vừa giúp quá trình làm việc trở nên rõ ràng và chuyên nghiệp vừa hạn chế những vấn đề rủi ro xảy ra cho hai bên.

 • Hợp đồng thi công là mẫu quy định chung, do đó hai bên không được sửa đổi những nội dung có trong đó. Cần đọc kỹ nội dung của bản hợp đồng trước khi ký. 
 • Bạn nên lưu ý những chi phí phát sinh như chi phí điện nước, thiết bị,  chi phí phát sinh cho thợ…
 • Yêu cầu bên thiết kế thi công cần ghi rõ tiến độ thi công toàn bộ công trình, thời gian bàn giao công trình…
 • Tính pháp lý: Bạn cần đảm bảo tính pháp lý để phòng khi có sự cố tranh chấp gì xảy ra giữa hai bên. Kể cả khi  hai bên đã ký hợp đồng. 
 • Thông tin liên hệ: để đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng và thuận tiện cho việc thi công bạn cần kiểm tra thông tin liên hệ hai bên thật chính xác trước khi ký hợp đồng. 

Trên đây là những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề thi công cảnh quan sân vườn và những điều cần lưu ý đối với mẫu hợp đồng thi công sân vườn. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế sân vườn của mình thì hãy liên hệ với AGS Landscape qua số điện thoại (+84) 98811881 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

  Trả lời

  Chat với chúng tôi