Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Hồ sơ thiết kế cảnh quan & quy trình 6 bước

Đối với mỗi dự án công trình kiến trúc sư cần phải hoàn thiện bộ hồ sơ thiết kế cảnh quan. bộ hồ sơ này gồm các chi tiết thiết kế của dự án và cần nhiều thời gian để hoàn thành. Không có quy định cụ thể nào về bộ hồ sơ thiết kế cảnh quan. Tùy vào từng dự án mà mỗi bộ hồ sơ sẽ có thiết kế khác nhau. Hãy cùng AGS Landscape tìm hiểu vai trò của hồ sơ thiết kế qua bài viết này nhé.

Ý nghĩa của hồ sơ thiết kế cảnh quan

Hồ sơ thiết kế cảnh quan ngoài việc mô tả chi tiết về công trình xây dựng giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về dự án, còn giúp kiến trúc sư làm việc với chủ đầu tư và đơn vị xây dựng dễ dàng hơn. Hồ sơ thiết kế cảnh quan giúp nhà thầu công trình, thi công chính xác theo bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư.

Tầm quan trọng của hồ sơ thiết kế cảnh quan
Tầm quan trọng của hồ sơ thiết kế cảnh quan

Hồ sơ thiết kế còn có giá trị pháp lý đối với hợp đồng thiết kế cảnh quan giữa kiến trúc sư và chủ đầu tư.

Quy trình hoàn thiện hồ sơ thiết kế cảnh quan tại AGS Landscape

Đối với một dự án thiết kế được triển khai tại đơn vị của chúng tôi. Điều đầu tiên mà đội ngũ kiến trúc sư phụ trách dự án phải làm là hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế cảnh quan. Hồ sơ thiết kế cảnh quan tại đơn vị AGS Landscape sẽ được hoàn thiện như sau bao gồm các bước được thiết lập theo trình tự nhất định.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu thiết kế của khách hàng

Quý khách hàng cá nhân, chủ đầu tư dự án, nhà thầu thi công có nhu cầu thiết kế cảnh quan sân vườn, cảnh quan bất động sản… Hãy liên hệ với đội ngũ của AGS nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu thiết kế của khách hàng và chuyển đến bộ phận thiết kế.

Bước 2: Xử lý yêu cầu của khách hàng

Sau khi nhận được thông tin về yêu cầu thiết kế của khách hàng. Đội ngũ thiết kế sẽ lên kế hoạch và thống nhất sơ bộ về quy trình thực hiện dự án, báo giá thiết kế, thực hiện các điều khoản hợp đồng, cách thức thanh toán, thời gian hoàn thành, những cam kết về thiết kế dự án. Mọi vấn đề mà khách hàng quan tâm sẽ được đội ngũ thiết kế hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Bước 3: Tiến thành khảo sát hiện trạng khu đất và phác thảo sơ bộ

Kiến trúc sư và trợ lý sẽ đến trực tiếp khu đất để khảo sát hiện trạng, kiểm tra các điều kiện đất đai như vị trí địa lý, khí hậu thổ nhưỡng. Bằng các nghiệp vụ chuyên môn kiến trúc sư sẽ tiến hành chụp ảnh, đo đạc các số liệu, tiến hành phác thảo sơ bộ để gửi cho khách hàng tham khảo. Tùy vào quy mô dự án mà thời gian hoàn thành hồ sơ có thể kéo dài hơn dự kiến.

Bước 4: Thống nhất với khách hàng về thiết kế sơ bộ của dự án

Sau khi hoàn thành phác thảo thiết kế sơ bộ về chi tiết của dự án, kiến trúc sư sẽ tiến hành trao đổi với khách hàng về chi tiết. Trong đó kiến trúc sư sẽ nêu rõ từng phần thiết kế trong các hạng mục đầu tư cũng như ước lượng, dự toán ngân sách cho phù hợp với tài chính của khách hàng và chủ đầu tư. Những yêu cầu bổ sung sửa đổi của khách hàng sẽ được chúng tôi tiếp nhận và bổ sung vào bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Bước 5: Hoàn thiện bản vẽ và lập dự toán ngân sách cuối

Qua quá trình trao đổi với khách hàng về phác thảo sơ bộ, kiến trúc sư sẽ bắt tay vào hoàn thiện bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ thi công, bản vẽ phối cảnh công trình 3D. Bản vẽ cần phải thể hiện chính xác chi tiết các yêu cầu về kết cấu công trình dự án. Bảng dự toán công trình được hoàn thiện cũng cần phải có mức giá sát với thực tế nhất giúp cho chủ đầu tư lên kế hoạch về các khoản chi phí của mình.

Quy trình lập hồ sơ thiết kế cảnh quan
Quy trình lập hồ sơ thiết kế cảnh quan

Bước 6: Bàn giao bản vẽ chi tiết

Kết thúc quá trình trao đổi, kiến trúc sư khách hàng đã có sự thống nhất về bản vẽ cuối, lúc này kiến trúc sư sẽ thực hiện bàn giao bản vẽ cho đơn vị thi công. Người giám sát phải đảm bảo công trình được thiết kế đúng với những gì trên bản vẽ mà kiến trúc sư yêu cầu. Quá trình thi công phải được giám sát kỹ lưỡng để có thể kịp thời sửa chữa khắc phục các sai sót trong quá trình thi công.

Liên hệ với đơn vị thiết kế cảnh quan uy tín và chất lượng

Khách hàng muốn xây dựng các dự án công trình cảnh quan cần lựa chọn được công ty tư vấn thiết kế cảnh quan uy tín, chất lượng. Để đảm bảo cho quá trình thi công được diễn ra đúng chi tiết kỹ thuật và đẩy nhanh tiến độ công trình. AGS Landscape là đơn vị thiết kế đã thực hiện thi công nhiều công trình cảnh quan mang lại dấu ấn riêng và được khách hàng tin tưởng. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thi công, thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự, khu nghỉ dưỡng, công viên, cảnh quan bất động sản… với những kiến trúc sư hàng đầu tốt nghiệp từ các trường Đại học Kiến trúc thế giới đặc biệt là Pháp.

Hồ sơ thiết kế cảnh quan
Hồ sơ thiết kế cảnh quan

AGS có quy trình hoạt động chuyên nghiệp bài bản sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi cam kết hoàn thành những điều khoản đã ký kết trong hợp đồng thiết kế.

Khách hàng muốn thiết kế cảnh quan liên hệ với AGS Landscape để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ

Điện Thoại: (024) 6296.8888

Hotline: (+84) 988118811

Website: agsevent.vn

Email: project@ags.vn

Địa chỉ: VP Phía Bắc: Tầng 5, số 14 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi