Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Góc sân vườn nhỏ đẹp bạn có thể tham khảo

Góc sân vườn nhỏ đẹp thường có diện tích hạn chế, tuy nhiên nếu bạn sử dụng các vật liệu có kích thước nhỏ và bố trí chúng hợp lý, chắc chắn bạn sẽ có một khu vườn mini của riêng mình. Ngoài việc giúp bạn che đi những khuyết điểm của các góc nhỏ trong nhà, cải thiện phong thủy, nơi đây còn giúp bạn thể hiện khả năng sáng tạo, góp phần mang âm hưởng của thiên nhiên len lỏi vào cuộc sống của gia đình bạn.

Các lưu ý trước khi xây dựng góc vườn nhỏ

Để xây dựng một góc vườn nhỏ bạn cần biết tính toán diện tích sử dụng, lựa chọn phong cách để mua các vật liệu trang trí phù hợp và bố trí các chi tiết hợp lý để có một khu vườn đẹp, đúng yêu cầu của bản thân. Một số thông tin hữu ích bạn cần biết khi bắt tay thực hiện như sau:

Diện tích sử dụng

Đo đạc diện tích để làm sân vườn sẽ giúp bạn lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp, với khu vườn nhỏ bạn không nên bố trí quá nhiều loại cây. Bạn cần lưu ý không trồng 1 cây duy nhất vì nó không tốt cho gia chủ, thay vì trồng 1 cây lớn hãy trồng 3 cây nhỏ tán thấp sẽ đem lại ý nghĩa tốt hơn.

Lựa chọn phong cách

Một khu vườn dù to hoặc nhỏ thì trước khi tiến hành xây dựng đều cần xác định phong cách để lựa chọn vật liệu phù hợp.

 • Nếu muốn xây dựng góc vườn nhỏ theo phong cách Á Đông bạn cần lựa chọn các đồ vật có nguồn gốc tự nhiên như chum, vại, bàn ghế gỗ, hoặc bố trí thêm tiểu cảnh thác nước sẽ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

 • Góc sân vườn nhỏ theo phong cách Nhật Bản thường có các vật dụng đặc trưng như đèn đá, bàn uống trà, thác nước… Bạn cần bố trí tỉ mỉ với các loại cây tiểu cảnh có kích thước nhỏ hoặc các thảm cỏ xanh sẽ đem lại một phong cách trang nhã, thanh tịnh cho góc sân vườn của bạn.

 • Góc sân vườn theo phong cách Châu Âu thường có thiết kế hiện đại,  trong vườn không thể thiếu cây cỏ hoặc các giàn hoa leo xanh mát, rực rỡ, kết hợp với ghế nghỉ sẽ mang lại cảm giác thoải mái và sang trọng.

Đảm bảo ánh sáng

Chất lượng ánh sáng là một yếu tố rất có ý nghĩa trong sự sinh trưởng của cây trồng. Vì vậy, dù bạn dự định bố trí sân vườn ở đâu thì cũng cần bảo đảm cây cối sẽ có đầy đủ ánh sáng để phát triển xanh tốt.

Lựa chọn cây trồng

Lựa chọn cây trồng phù hợp với góc vườn có diện tích nhỏ đòi hỏi cây được chọn phải có kích thước nhỏ hoặc tầm thấp, cây thuộc loại dễ chăm sóc, không có gai nhọn gây nguy hiểm. Bạn có thể ưu tiên chọn các cây thân leo leo để dễ dàng trang trí và tạo hiệu ứng cho bức tường hoặc giàn treo nếu diện tích quá nhỏ.

Phù hợp phong thủy

Đối với góc vườn diện tích nhỏ và có thiết kế đơn giản thì việc trang trí chỉ cần 2 – 3 loại cây cảnh phong thủy kết hợp với các vật dụng trang trí như bể cạn, chậu cây… Những vật dụng này chỉ cần chọn màu hợp mệnh gia chủ và ưu tiên vật kích thước nhỏ để phù hợp với tổng thể.

Các ý tưởng xây dựng góc sân vườn nhỏ đẹp với diện tích từ 5-10 m2.

Bạn đang mệt mỏi vì chưa tìm được một thiết kế phù hợp với góc vườn nhỏ. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ đem lại những ý tưởng hữu ích cho bạn.

Thiết kế góc sân vườn từ dưới 10m2

Với diện tích từ 5m2, ý tưởng làm góc vườn nhỏ phù hợp nhất chính là làm tiểu cảnh mini hoặc thiết kế góc vườn đứng. Chi phí để làm hai mẫu vườn này không cao và dễ thực hiện, quan trọng là chúng sẽ che được các góc chết của khu nhà bằng khoảng vườn xanh đẹp khiến khách phải khen ngợi khi tới thăm nhà.

 • Để làm một tiểu cảnh mini bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ giống như bạn xây dựng một khu vườn lớn, tuy nhiên chúng phải có kích thước nhỏ. Một số mẫu vườn tiểu cảnh đẹp bạn nên thử như tiểu cảnh làng quê, khu vườn Nhật Bản, …

 • Nếu bạn dự định trồng cây ở góc sân vườn với thiết kế đứng thì các loài cây, hoa, cỏ có kích thước nhỏ, có khả năng sinh tồn cao là một giải pháp tuyệt vời, bởi ngoài việc trang trí chúng còn giúp bạn che đi các khoảng trống hoặc góc chết của ngôi nhà.

Nếu khéo tay bạn hãy tự thiết kế cảnh quan sân vườn mini hoặc một khu vườn đứng đẹp từ các nguyên liệu tự nhiên đơn giản hoặc mô phỏng các thiết kế có sẵn hiện nay.

Thiết kế góc sân vườn 10m2

Diện tích góc vườn từ 10m2 sẽ có nhiều phong cách thiết kế đẹp phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những ý tưởng thiết kế với phong cách đa dạng.

 • Mẫu sân vườn phong cách làng quê được xây dựng theo lối thiết kế đứng có thể áp dụng với góc sân vườn có diện tích nhỏ. Việc sử dụng các chậu cây được treo trên rào hoặc trồng bức tường tre xanh kết hợp với sàn lát đá hoặc sỏi cùng với một bộ bàn ghế gỗ nhỏ là một giải pháp lý tưởng ít tốn kém và dễ thực hiện.

 • Sân vườn Nhật Bản cũng là một ý tưởng rất đáng thử. Đặc trưng trong thiết kế này là sử dụng các tiểu cảnh cây, kết hợp vật dụng trang trí kích thước nhỏ như đá, đèn đá, bàn trà…, thác nước. Bạn sẽ có một góc vườn Nhật Bản thu nhỏ trong ngôi nhà của mình.

 • Ý tưởng làm vườn theo phong cách Châu Âu cũng rất phù hợp, chỉ cần bạn trồng các loại cây mọc đứng theo vị trí hợp lý, sử dụng kết hợp tối giản các đồ vật trang trí và tạo điểm nhấn, điều này sẽ đem tới cho góc vườn bạn cảm giác tự nhiên mà vẫn trang trọng.

 • Sân vườn đơn giản kết hợp tiểu cảnh trang trí sẽ là một thiết kế giúp bạn tiết kiệm chi phí. Đây là một ý tưởng dễ thực hiện, bạn có thể trồng các loại cây yêu thích, kết hợp đồ vật trang trí như một căn nhà gỗ, một bức tượng, một chậu cây ngộ nghĩnh…để tạo điểm nhấn. Bạn hãy thực hiện sớm để có một góc vườn đẹp của riêng mình.

Với các thông tin AGS cung cấp, chắc hẳn bạn đã chọn cho mình được một ý tưởng thiết kế hoàn hảo. Với bề dày kinh nghiệm và hơn 2000 các sản phẩm đã thiết kế, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ bạn trong các dự án mới nhất, hãy liên lạc với AGS LANDSCAPE theo địa chỉ dưới đây, chúng tôi rất hân hạnh nếu được phục vụ bạn.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

  Trả lời

  Chat với chúng tôi