Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Festival Huế 2023: Thiết kế đến từ tình yêu với Cố đô

Festival nghề truyền thống Huế 2023 do UBND Thành phố Huế tổ chức với chủ đề Tinh hoa nghề Việt” diễn ra từ ngày 28/04 đến ngày 05/05 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân xứ Huế và du khách khắp mọi nơi. Chương trình đã thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế.

Đây là năm đầu tiên Công ty Cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS) tham gia với tư cách là đơn vị thiết kế Festival tại Thành phố Huế, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm không thể bỏ lỡ cho người dân và du khách khắp mọi nơi trong mùa lễ hội.

Bố cục không gian Festival Huế được chia làm các khu vực chính ứng với các làng nghề truyền thống của Huế. Theo đó, khu vực công viên Phan Bội Châu sẽ có chủ đề chính là nghề mây tre đan, đệm bàng, diều, nón lá, hoa giấy và trúc chỉ; khu vực Công viên Tứ Tượng được bố trí các đơn vị của nghề dệt, khu vực Đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu là nghề áo dài, gốm sứ, mộc mỹ nghệ, pháp lam, hương trầm,… và khu vực Bà Huyện Thanh Quan là nghề đặc sản mè xửng và làm tinh dầu.

Chính vì thế, AGS lựa chọn các khung trang trí mang chủ đề của từng làng nghề như mây tre đan, nghề dệt và làm đặc sản để đặt ở các khu vực tương ứng. Mỗi khu vực sẽ được đặt biển để khách tham quan tìm hiểu và trải nghiệm. Các khung trang trí được thiết kế với màu sắc tươi vui, hiện đại hoà quyện với chất liệu truyền thống. Ngoài ra, ở khu vực ven cầu Trường Tiền, AGS bố trí các tiểu cảnh sử dụng các vật liệu tự nhiên nhiều màu, khánh logo với ánh sáng tự thân, đèn lồng truyền thống Huế, tạo ra một không gian điểm nhấn đậm chất mỹ thuật vào ban đêm và là một điểm check in thú vị cho khách tham quan.

Để có được thành quả đó, đội ngũ AGS đã không ngại khó khăn, vượt qua mọi thách thức.  Đội ngũ thi công đã  đội nắng giữa trưa để hoàn thành các gian hàng trước thời gian diễn ra lễ hội và khi trời đã tối, nhân sự AGS vẫn làm việc quên mệt mỏi để kịp tiến độ.Từng chi tiết nhỏ trong các vật liệu trang trí đã thực sự là một thách thức lớn, đòi hỏi đội ngũ phải thật sự tỉ mỉ trong từng thanh tre, tấm mẹt,…

Mọi sự khó khăn đều được đền đáp khi người dân và khách tham quan đã đón nhận và dành lời khen cho Festival năm nay. Sự thay đổi trong thiết kế, tạo hình và trang trí của đội ngũ AGS tạo nên sự thích thú cho khán giả, gợi lên trong mỗi người dân Huế lòng tự hào.

Từng thực hiện dự án trang trí cho Hội xuân Huế các năm vừa qua, Công ty thiết kế cảnh quan và trang trí lễ hội AGS đã thấm nhuần những giá trị cổ truyền và nét đẹp của vùng đất Cố đô. Chính vì thế, AGS mong muốn làm sao vừa giữ gìn, tôn vinh được những giá trị của làng nghề truyền thống, vừa thổi vào công trình hơi thở của nhịp sống hiện đại, của thời kỳ phát triển và hội nhập, thể hiện sự vươn mình của một thành phố năng động thông qua những thiết kế cũng như quá trình sản xuất và thi công vì những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật cũng như nghệ thuật.

Festival nghề truyền thống Huế đã diễn ra thành công với những con số ấn tượng. Tổng doanh thu và đơn hàng của các cơ sở làng nghề tham gia và lễ hội ẩm thực “Tinh hoa nghề bún” đạt hơn 20,5 tỉ đồng; thiết lập 4 kỷ lục Việt Nam gồm: sản phẩm “Tượng Thập bát La hán gỗ mít nguyên cây to nhất Việt Nam”, sản phẩm “Nón lá sen to nhất Việt Nam”, sản phẩm “Cổng rường Tam quan kiểu triều đình Huế” và món “Bún xào thập cẩm kiểu Huế phục vụ 1.000 người ăn một lần tại chỗ”.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP.Huế, cho rằng Festival nghề truyền thống Huế 2023 đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng, du khách… Tất cả đã tạo cho Huế một diện mạo mới, một không khí rộn ràng, sôi động khắp nơi.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi