Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là địa điểm người dân TP Hồ Chí Minh rất thích đến mỗi khi tết đến xuân về. Đây là nơi nhộn nhịp đầy sắc hoa và cảnh vật trang trí. Đường hoa Nguyễn Huệ là sản phẩm văn hóa vừa mang tính cổ truyền vừa thể hiện nét hiện đại của tương lai. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan qua nội dung bài viết dưới đây.

Vì sao đường hoa Nguyễn Huệ trở thành nét đẹp không thể quên của thành phố

Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành nét đẹp không thể thiếu của người dân TP. HCM với những lý do sau đây:

Nơi đây như món ăn tinh thần của người Sài Gòn mỗi dịp xuân về

Từ ngày đưa vào hoạt động sau quãng thời gian thi công, đường hoa Nguyễn Huệ đã dần trở thành món ăn văn hóa của người dân nơi đây mỗi khi tết đến xuân về. Nơi đây là điểm đến của mọi người, mọi nhà cùng nhau du xuân.

Theo thời gian nơi đây đã được cách tân đi rất nhiều, nó trở nên rực rỡ hơn tô điểm đẹp hơn với những diện mạo mới. Đường hoa Nguyễn Huệ đã không chỉ là nơi vui chơi mà còn ẩn chứa cho sự phát triển nền kinh tế của thành phố mang tên Bác. Ngoài ra, nó mang nhiều thông điệp truyền tải với mục đích kết nối yêu thương giữa con người với thiên nhiên.

Mang nhiều nét đẹp truyền thống của người dân thành phố

Mọi thiết kế của đường hoa Nguyễn Huệ đều mang trong mình nét đẹp truyền thống thuần túy. Từ khi xây dựng đến nay đường hoa trải qua rất nhiều cuộc cách tân với các diện mạo khác nhau nhằm thu hút người dân quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, những nét đẹp truyền thống mang tính nhân văn luôn có sự hiện hữu trong thiết kế kiến trúc và cảnh quan.

Tùy theo các năm khác nhau mà đường hoa lấy những ý tưởng riêng biệt như:

 • Tái hiện lại cảnh cây tre trăm đốt.
 • Mang dấu ấn miền sông nước của người dân Nam Bộ từ hình ảnh đua thuyền truyền thống.
 • ….

Mỗi chủ đề thiết kế kiến trúc sư đều tái hiện những câu chuyện mang tính lịch sử và ngụ ý cho những lý tưởng tương lai. Tất cả đều hướng đến những sự phát triển, tiến bước văn minh hiện đại.

Thể hiện sự đột phá trong sự sáng tạo

Thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ đều có sự khác biệt theo từng năm, với mục đích hướng tới sự đổi mới trong nét đẹp truyền thống. Chính vì vậy, mỗi năm đường hoa luôn có tính đột phá về cảnh quan vừa chứa những nét đẹp văn hóa truyền thống nhưng cũng thể hiện được dấu ấn hiện đại. Thông qua các chủ đề hằng năm mà chủ đầu tư đưa ra để thiết kế có thể là bảo vệ môi trường, đô thị thông minh,….Chủ đề năm nay sẽ mang tính xã hội đó là chống dịch Covid 19.

Mọi tiểu cảnh trong thiết kế đều có sự sắp xếp hài hòa, hợp lý nó phải tái hiện được chủ đề của năm một cách chân thực nhất. Hình ảnh có cả tĩnh và động thông qua hiệu ứng ánh sáng nghệ thuật. Tất cả đều được dựng trên nền công nghệ số hiện đại. Nhờ đó, giá trị nhân văn và chủ đề hằng năm được thể hiện nổi bật nhất.

Những yêu cầu về thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ 2022

Mặc dù tình hình khó khăn do dịch bệnh COVID-19 lãnh đạo sở ban ngành thành phố vẫn đưa ra cuộc thi tìm ý tưởng thiết kế cho đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022. Với chủ đề “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế” hứa sẽ đem đến cho người dân nguồn động viên và truyền thông hiệu quả. Những yêu cầu trong thiết kế bao gồm:

 • Hiện trạng khu vực thiết kế, bảng khối lượng và hình ảnh các chủng loại hoa đã sử dụng cho Đường hoa Nguyễn Huệ – Tết Tân Sửu 2021 vừa qua để tham khảo. 
 • Không gian thiết kế được thể hiện trong phạm vi tại Quảng trường thuộc Phố đi bộ Nguyễn Huệ. 
 • Chiều dài đường hoa tính từ đường quay xe giáp đường Tôn Đức Thắng đến giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi, với độ dài 550m và khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 • Chiều rộng đường hoa giới hạn bên trong hai hàng cây Lộc Vừng và các bồn hoa – ghế ngồi, với bề rộng 20 m.
 • Thời gian thi công Đường hoa Tết Nhâm Dần năm 2022 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được thực hiện trong vòng 15 ngày. 
 • Đường hoa Nguyễn Huệ – Tết Nhâm Dần sẽ được đưa vào phục vụ công chúng thưởng ngoạn từ 19 giờ ngày 29-1 đến 18 giờ ngày 4-2-2022 (tức từ 27 tháng Chạp âm lịch đến hết mùng 4 Tết).

Lưu ý trong thiết kế và thi công đường hoa Nguyễn Huệ 2022

Bên cạnh những yêu cầu lãnh đạo Thành phố cũng lưu trong việc thi công và thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ như sau:

 • Thiết kế cần bổ sung thêm nhiều tiểu cảnh, cảnh quan như (đồng lúa , rừng cây, hồ nước, muông thú… ). Với mục đích tạo nhiều không gian để người dân tham quan, chụp hình lưu niệm.
 • Ngoài ra cần xây dựng phương án, biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.
 • Bố trí sắp xếp không gian, phân luồng ra vào tham quan một cách hợp lý, tạo sự thông thoáng, kiểm soát số lượng người tham gia các hoạt động đảm bảo quy định 5K
 • Nghiên cứu hình thức phân phối vé tham quan theo ngày, giờ, ứng dụng công nghệ thông tin, mã QR… để kiểm soát, tránh tập trung đông người cùng một thời điểm.

AGS Landscape tự hào là đơn vị thiết kế chính cho đường hoa nguyễn huệ 2022. Công ty chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ thiết kế như: thiết kế cảnh quan sân vườn, thiết kế đường đô thị, thiết kế cảnh quan khu nghỉ dưỡng..Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ tới nhân viên tư vấn của chúng tôi để được hướng dẫn.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

  Trả lời

  Chat với chúng tôi