Lễ hội & Trang trí

Cập nhật tổng hợp tình trạng tiến độ của Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Đinh Dậu 2017.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2017 Tết Đinh Dậu là sự kiện được chờ đón nhất trong năm vào dịp Tết Nguyên Đán của người dân thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến giờ phút này, mọi công tác chuẩn bị liên quan đến sự kiện này đang được gấp rút thực hiện nhằm đem lại cho người dân một cái kết của năm âm lịch 2016 một cách ấn tượng và hoành tráng nhất.

Đơn Vị Tổ Chức Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017

Được sự ủy nhiệm của UBND thành phố Hồ Chí Minh cùng chủ thầu SaiGontourist, công ty CP Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS Events & Media) tự hào là đơn vị đầu tiên tham gia tổ chức sự kiện đường hoa từ khâu thiết kế, thi công, tài trợ, truyền thông và sự kiện liên quan.

đơn vi thực hiện đướng hoa nguyễn huệ 2017

(Pano các đơn vị thực hiện Đướng Hoa Nguyễn Huệ 2017)

Bắt tay vào thực hiện từ giữa năm 2016, đội ngũ của AGS Events & Media đã ngày đêm miệt mài cống hiến để đem đến đường hoa Xuân Đinh Dậu 2017 những ý tưởng thiết kế mới lạ xen kẽ thế mạnh sẵn có của công ty là áp dụng công nghệ cao vào tổ chức sự kiện. Sau những ngày thuyết trình và trình bày về ý tưởng của đường hoa Nguyễn Huệ, công ty Sao Tháng Tám (AGS Events & Media) đã thực sự thuyết phục được UBND thành phố cũng như chủ thầu tổng công ty Du Lịch Sài Gòn (SaiGontourist) để giao phó trọng trách tổ chức sự kiện Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017 Tết Đinh Dậu.

Logo tài trợ đường hoa nguyễn huệ 2017

 (Logo Nhà Tài Trợ Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017)

Lịch Phục Vụ Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017

Theo công văn từ UBND thành phố Hồ Chí Minh, Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017 Xuân Đinh Dậu sẽ diễn ra trong 7 ngày từ 19h00 ngày 25/1/2017 (28 tết âm lịch) đến 22h00 ngày 31/1 (mùng 4 tết âm lịch). Đường hoa năm nay sẽ có rất nhiều ý tưởng mới lạ cùng các loại hoa đẹp từ khắp nơi trên thế giới và Việt Nam, hi vọng sẽ đem đến cho người dân TP Hồ Chí Minh một lễ hội đường hoa Tết Nguyên Đán ấn tượng nhất từ trước đến nay.

Thay vì tổ chức tại đường Hàm Nghi như năm trước, năm nay sự kiện đường hoa Tết Nguyên Đán được tổ chức ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, con đường được coi là trái tim của Thành Phố Hồ Chí Minh. Theo chỉ đạo của Sở Giao Thông Vận Tải và UBND thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày mùng 10/1/2017 đến ngày 25/1/2017 sẽ là giai đoạn thực hiện thi công đường hoa Nguyễn Huệ, cung đường từ UBND thành phố đến đường Tôn Đức Thắng sẽ bị hạn chế lưu thông để đảm bảo an toàn trong lúc thi công. Cũng trong thời gian đường hoa mở cửa phục vụ người dân, toàn bộ tuyến đường Nguyễn Huệ sẽ chuyển thành phố đi bộ, tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe để đảm bảo cho khách tham quan đường hoa.

Từ ngày 19/1 đến ngày 24/1/2017 là thời gian thi công Đường Sách Nguyễn Huệ và gian hàng của nhà tài trợ, đoạn từ Ngô Đức Kế đến Mạc Thị Bưởi trên đường Nguyễn Huệ sẽ cho dừng lưu thông các loại xe. Các gian hàng của các nhà tài trợ như Vinamilk cũng sẽ được dựng lên trong thời điểm này để phục vụ giải khát cho người dân đi xem lễ hội. 

Mô Hình 3D Một Số Phối Cảnh Đường Hoa Tết Nguyên Đán 2017

Được UBND thành phố và chủ thầu SaiGontourist đánh giá là thiết kế đặc biệt ấn tượng và độc đáo nhất trong những sự kiện đường hoa những năm gần đây, AGS cùng đội ngũ thiết kế trẻ của công ty đã đem lại một sự đột phá về phong cách, một làn gió mới về ý tưởng nhằm đem lại một sự kiện Đường Hoa Tết Nguyên Đán đầy màu sắc, nhiều sự đổi mới và ý nghĩa đối với người dân thành phố Hồ Chí Minh.

Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017 Xuân Đinh Dậu với chủ đề ” Thành Phố Mang Tên Bác – Khát Vọng Ngời Sáng” với thông điệp gửi gắm: Một thành phố năng động, hiện đại, nghĩa tình, yêu chuộng hòa bình, mang khát vọng vươn lên xứng tầm là vùng động lực kinh tế quan trọng của đất nước, sánh vai cùng các thành phố thịnh vượng trong khu vực và thế giới.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2017 được chia làm 3 chương chủ đạo:

Chương 1: Mùa Xuân Trên Thành Phố Mang Tên Bác

Chương 2: Thành Phố Văn Minh Hiện Đại Nghĩa Tình

Chương 3: Khát Vọng Ngời Sáng

Chương 1 – Phối Cảnh 3D – Mùa Xuân Trên Thành Phố Mang Tên Bác

 

Chương 2 – Phối Cảnh 3D – Thành Phố Văn Minh Hiện Đại Nghĩa Tình

Chương 3 – Phối Cảnh 3D – Khát Vọng Ngời Sáng

Những Nét Mới Tại Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017 Xuân Đinh Dậu (Updating)

Năm cũ Bính Thân sắp đến hồi kết thúc, năm mới Đinh Dậu đang gần kề, hãy tạm quên đi những nét cũ của lễ hội đường hoa mọi năm và cùng thưởng thức những điểm mới sẽ có trong Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên Đán năm nay.

Giám Đốc mỹ thuật AGS Phi Ngọc Linh và nghệ nhân Văn Tòng trả lời PV VnExpress.

Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Đinh Dậu 2017 có thể coi là phiên bản thu nhỏ của thành phố Hồ Chí Minh, một thành phố hiện đại, năng động, luôn là thành phố đi đầu trong công cuộc đổi mới phát triển của đất nước. Đường hoa năm nay ngoài sự xuất hiện của hơn 180 loại hoa, trong đó có rất nhiều loại hoa mới lạ đến từ các quốc gia trên thế giới và Việt Nam, còn có sự xuất hiện của công nghệ chuyển động, ánh sáng mỹ thuật về đêm, hiệu ứng ánh sáng 3D, công nghệ thực tế ảo (Augmented Reality), nhiều mô hình đặc sắc và các thiết bị công nghệ cao khác.

Hãy cùng lướt qua một vài nét mới đặc sắc sẽ xuất hiện tại đường hoa Nguyễn Huệ năm nay.

Linh vật Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Đinh Dậu 2017

(Linh Vật Gà Mái đang được hoàn thiện)

Linh vật Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Đinh Dậu 2017

(Mô Hình Gà Con)

Gia Đình Gà Linh Vật Đường Hoa

(Gia Đình Gà Linh Vật Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017)

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017 Tết Đinh Dậu (updating)

7h00 sáng ngày 10/1/2017 (dương lịch), UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có cuộc gặp gỡ với các đơn vị thi công Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên Đán năm 2017 để bàn giao mặt bằng và phổ biến những điểm cần lưu ý như vị trí ra vào, điểm dỡ đồ, tủ điện, an toàn… Các lãnh đạo chịu trách nhiệm giám sát và thi công của các đơn vị đã có mặt tại địa điểm phố đi bộ Nguyễn Huệ nhằm thực hiện việc vẽ phấn phân vùng mô hình, đặt gạch và đổ cát cho mô hình để tiện cho việc thi công và giám sát đường hoa Nguyễn Huệ 2017.

bàn giao mặt bằng đường hoa nguyễn huệ 2017

(Chỉ đạo thiết kế và giám sát đang thực hiện vẽ phân vùng)

Công việc chuẩn bị đánh dấu địa điểm lắp đặt các mô hình và đặt hoa được thực hiện nhanh chóng nhằm đảm bảo tiến độ vận chuyển nguyên vật liệu vào mô hình và thi công. Các giám sát viên của công ty Sao Tháng Tám và SaiGontourist được bố trí 24/24 nhằm đảm bảo sự chuẩn xác của việc thi công và báo cáo tiến độ công việc hàng ngày.

Tổng Giám Đốc AGS Events & Media trả lời PV kênh Let’s Việt.

Ngày 11/1/2017, các chuyến xe vận chuyển vật liệu đã tấp nập tập kết đồ tại khu vực đường hoa Nguyễn Huệ. Phần lớn thời gian này đơn vị thi công sẽ tập kết đồ và vật liệu của mô hình của đường hoa năm nay.

đổ cát đường hoa nguyễn huệ 2017

(Đổ Cát & Vẽ Phân Vùng)

đổ cát đường hoa nguyễn huệ 2017

(Tập Kết Nguyên Vật Liệu)

dỡ đồ mô hình đường hoa nguyễn huệ

(Xe Chở Vật Tư, Mô Hình)

Thi công đường hoa nguyễn huệ 2017

Ngày 12/1/2017, sau khi phần vẽ phân vùng mô hình và đã nắm bắt được vị trí mô hình theo thiết kế, các bên thi công đã gấp rút bắt tay vào thực hiện thi công mô hình theo thiết kế Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017 của AGS Events & Media. Các điểm nhấn của đường hoa như Cây Xuân, Hồ Sen Ánh Sáng, Vườn Treo Lan hay Cổng Gà Linh Vật đều được các đội thi công chú trọng thực hiện một cách tỉ mỉ song song với sự giám sát của đội ngũ thiết kế.

Ngày đầu tập kết đồ

cây xuân đường hoa 2017

cây xuân 2017

cổng kết 2017

vòm 2017

giỏ treo hoa 2017

Tiến Độ Thi Công Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017 Xuân Đinh Dậu (Updating)

Bước vào giai đoạn cao điểm, toàn bộ các đơn vị thi công, ánh sáng và hoa tất bật chuẩn bị để có thể kịp tiến độ được giao. Theo đúng tiến độ, tối ngày 24/1/2017 (tức 27/12 âm lịch), Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017 Xuân Đinh Dậu sẽ hoàn thành và sẽ bước sang giai đoạn nghiệm thu và tổng duyệt trước ngày khai mạc để đảm bảo mọi thứ diễn ra hoàn hảo nhất.

cây xuân đường hoa 2017

(Đại cảnh Cây Xuân, một trong những điểm nhấn của đường hoa năm nay đang được gấp rút hoàn thiện)

Mỹ Thuật AGS

(Chỉ huy giám sát mỹ thuật đang đối chiếu bản vẽ thiết kế và mô hình tại khu Rừng Thiên Nhiên Rực Sáng)

cổng gà đường hoa nguyễn huệ

(Công nhân đang thi công tại Cổng Gà, nơi chứa linh vật gà chủ đạo của năm Đinh Dậu 2017)

thi công đường hoa nguyễn huệđài sai đường hoa nguyễn huệ

(Đài Sen với cử động xoay là một trong những nét mới của đường hoa năm nay, được đặt tại vị trí trung tâm chương 1 và cũng là một điểm có thể chụp được những tấm ảnh đẹp)

đường hoa nguyễn huệ 2017

đường hoa nguyễn huệ

(Lăng Kính Sắc Màu nằm tại chương 2 cũng là một trong những điểm thu hút chụp ảnh của các bạn trẻ, với công nghệ ánh sáng 3D đổi màu với hoa đặt tại 2 bên, đây được coi là một trong những nét đặc sắc nhất của đường hoa năm nay)

vườn treo lan 2017

Buổi tối, thời tiết mát mẻ hơn, công đoạn thi công vẫn diễn ra tấp nập và nhộn nhịp, với mục đích chung là tạo nên cung Đường Hoa ngày Tết ấn tượng, độc đáo và đầy màu sắc cho người dân thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng điểm qua một vài hình ảnh đẹp do AGS Events & Media chụp vào giai đoạn buổi tối những ngày diễn ra thi công:

cổng gà đường hoa nguyễn huệ 2017

Phần cổng gà là điểm khởi đầu của Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017 Tết Đinh Dậu, với điểm nhấn là 2 chú gà trống mái cao 3 mét cùng đàn gà con, gà trống có khả năng chuyển động cổ và phát ra tiếng gáy.

thi công đường hoa

Tất bật thi công Giàn Đèn Lồng Ngày Xuân, đây có thể coi là điểm đẹp nhất của chương 1 và hứa hẹn là một trong những điểm ấn tượng nhất dành cho khách tham quan đường hoa Tết năm nay.

giám sát đường hoa 2017

Chỉ đạo thiết kế và giám sát của AGS Events & Media luôn túc trực giám sát tiến độ thi công nhằm đảm bảo mọi chi tiết về mỹ thuật và vận hành được thực hiện một cách chỉn chu và an toàn nhất.

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công: Hoa Về Trong Đêm

Sau khi mô hình các tiểu cảnh được lắp đặt và cố định vị trí cẩn thận, thì đêm ngày 19/1 các giống hoa được trưng bày tại Đường Nguyễn Huệ lần lượt được tập kết và phân loại theo vị trí. Công tác chăm sóc và bảo quản hoa được thực hiện tỉ mỉ và cẩn trọng nhằm giữ hoa tươi lâu và rực rỡ nhất trong ngày khai mạc Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017.

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công: Hoa Về Trong Đêm

(Các giống cây và hoa được tập kết về Đường hoa trong đêm ngày 19/1)

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công: Hoa Về Trong Đêm

(Công tác di chuyển, bốc dỡ hoa được thực hiện cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh làm hư hỏng hoa)

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công: Hoa Về Trong Đêm

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công: Hoa Về Trong Đêm

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công: Hoa Về Trong Đêm

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công: Hoa Về Trong Đêm

(Các công nhân chăm sóc hoa tiến hành phân loại, kiểm tra từng loại, đồng thời tiến hành chăm sóc cây và hoa được tươi lâu để phục vụ khách tham quan trong dịp Tết cổ truyền dân tộc)

Hoàn Thiện Thi Công Mô Hình Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017

Chỉ còn chưa đầy 02 ngày nữa là Đường Hoa Nguyễn Huệ chính thức khai mạc. Hàng trăm công nhân đang tất bật hoàn thiện các mô hình tiểu cảnh theo kịp tiến độ phục vụ khách tham quan thưởng thức đường hoa trong dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp tới.

Cùng ngắm một số mô hình đã được hoàn thiện trên đường hoa:

Hoàn Thiện Thi Công Mô Hình Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017

Tiểu cảnh Gia đình gà với số lượng 17 con tượng trưng cho Xuân Đinh Dậu 2017 với điểm đặc biệt là gà trống có thể cử động và cất vang tiếng gáy

Hoàn Thiện Thi Công Mô Hình Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017

Mô hình UNBD Tp. Hồ Chí Minh nổi bật trên nền hoa cỏ

Hoàn Thiện Thi Công Mô Hình Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017Những chú gà cao nguyên được cố định chính xác vị trí

Video Hoàn Thiện Thi Công Mô Hình Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017

Hoàn Thiện Thi Công Mô Hình Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017Hoàn thiện tiểu cảnh “Chong chóng hoa

Hoàn Thiện Thi Công Mô Hình Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017Bầy gà sum họp

Hoàn Thiện Thi Công Mô Hình Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017Hoàn thiện khu “Rừng thiên nhiên rực sáng

Hoàn Thiện Thi Công Mô Hình Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017Đài sen ánh sáng

Hoàn Thiện Thi Công Mô Hình Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017Miệt vườn Nam Bộ

Hoàn Thiện Thi Công Mô Hình Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017

Mâm ngũ quả khổng lồ đặt sắp đặt đẹp mắt với những loại quả truyền thống xuất hiện trên bàn thờ gia tiên

Hoàn Thiện Thi Công Mô Hình Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017

Khu lăng kính tương lai rực rỡ sắc màu ấm áo của các loại hoa

UPDATING…..

Related Projects