Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Công ty thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp

Một kiệt tác cảnh quan sân vườn đẹp, độc đáo chính là kết quả của sự kết hợp sáng tạo giữa kỹ năng nghệ thuật và sự sáng tạo. Sân vườn được ví là loại hình nghệ thuật bởi nó bao hàm các yếu tố nội tại của xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn độc đáo. Cùng với AGS khám phá ý tưởng trong thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn đẹp ngay dưới bài viết sau.

Cách thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn đẹp nhất

Sân vườn đẹp được ví là bức tranh nghệ thuật thể hiện rõ gu thẩm mỹ và phong cách chủ nhà. Chúng tạo nên một không gian nhà ở trong lành, gần gũi với thiên nhà và đặc biệt tạo nên lối sống lành mạnh về thể chất lẫn tinh thần. Thực tế, dù thiết kế theo phong cách nào thì sân vườn cũng phải đáp ứng được sự hài lòng từ chủ nhà đến các vị khách ghé thăm.

Để tạo nên một không gian cảnh quan sân vườn ưng ý không phải là điều đơn giản. Chủ nhà cần phải tạo ra bản vẽ thiết kế sân vườn tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định về thiết kế. Tất cả nhằm mang đến sự hài hòa và độc đáo nhất cho khu vườn. Đáp ứng đầy đủ sở thích và chủ đề của gia chủ.

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

Theo các chuyên gia kiến trúc sư của AGS, để các chủ nhà biến ý tưởng thiết kế sân vườn hiện đại thành hiện thực. Đòi hỏi quá trình thi công phải có sự hài hòa, tổng thể khu vườn nói chung và tiểu cảnh trang trí nói riêng cần đảm bảo các nguyên tắc cơ bản sau:

Tính thống nhất

Thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tính thống nhất về: Chiều cao,  kích thước khu vườn, vật liệu, kết cấu tiểu cảnh, màu sắc,…Chúng cần được xây dựng theo nguyên lý lặp lại, tạo nên chủ đề và bản sắc độc đáo riêng cho từng không gian khu vườn.

Về tính cân bằng

Tính cân bằng trong thiết kế cảnh quan sân vườn được thể hiện rõ ở hai yếu tố cơ bản sau:

  • Cân bằng đối xứng: Tiểu cảnh trong sân vườn cần có bản sao đối xứng trục nhất định về thiết kế lẫn hình học. Những thành phần tham gia vào cảnh quan sân vườn sẽ được chia đều để tạo ra quy luật ổn định và trật tự.
  • Cân bằng bất đối xứng: Chính là tạo ra sự cân bằng, thống nhất thông qua sự lặp lại của nhiều yếu tố. Chúng được thiết kế ngẫu nhiên và hoàn toàn tự do để có được cảnh quan khu vườn tự nhiên.

Về tính cân đối

Nguyên tắc thứ 3 trong thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn chính là tính cân đối. Cụ thể, tỷ lệ giữa những yếu tố cảnh quan trong sân vườn cần phải đảm bảo tính cân đối. Phụ thuộc vào từng khu vực khác nhau có trong sân vườn, tính cân đối sẽ được điều chỉnh để đảm bảo tính hài hòa.

Về sự lặp lại

Sự lặp lại trong thiết kế và thi công sân vườn được thể hiện rõ ở một số yếu tố nhất định có trong khu vườn nhà ở. Thế nhưng, chủ nhà cần tính toán kỹ để dùng yếu tố này vừa phải nhằm hạn chế việc khiến cho khu vườn của gia đình mình bị đơn điệu.

Về sự đơn giản

Thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn cũng đòi hỏi tính đơn giản hóa. Hiểu một cách đơn giản là sự giản lược về số lượng để tạo ra điểm nhấn cho không gian cảnh quan sân vườn.

Về yếu tố chuyển tiếp tự nhiên

Thiết kế cảnh quan sân vườn tương tự với cảnh quan đô thị hay công viên. Chúng được thể hiện rõ ở sự sinh trưởng và phát triển tự nhiên của cây cảnh. Điển hình như cây xanh, chiều cao sẽ dao động từ thấp đến cao, từ cây non cho đến cây trưởng thành. Chúng tạo nên sự chuyển đổi dần dần và hết sức tự nhiên.

Về màu sắc khu vườn

Dưới đây, AGS Landscape sẽ liệt kê các màu sắc chủ đạo theo chủ đề để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn:

  • Gam màu ấm: Màu cam, màu vàng, màu đỏ.
  • Gam màu lạnh: Màu phấn, màu xanh lá, màu xanh dương.
  • Gam màu trung tính: Màu đen, màu xám và màu trắng.
  • Gam màu khác: Sẽ căn cứ vào chủ đề thiết kế. 

Trên đây là một số kinh nghiệm trong thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn mà AGS muốn chia sẻ cho quý khách hàng quan tâm tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ https://agsevent.vn/ để được tư vấn cụ thể hơn.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi