Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Công ty thi công cảnh quan

Ở nhiều công trình lớn nhỏ hiện nay, thiết kế cảnh quan là hạng mục không thể thiếu. Nếu như bố trí phù hợp, cảnh quan sẽ mang đến những giá trị tích cực về mỹ quan và giá trị về sức khỏe với con người. Ngoài yếu tố chuyên môn, người thiết kế phải có những hiểu biết về đặc tính của các loại cây, hoa, cỏ,.. từ đó có lựa chọn và sắp xếp phù hợp. Việc chọn một công ty thi công cảnh quan sân vườn uy tín vì vậy trở nên khó hơn rất nhiều. Tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết quy trình thiết kế thi công và lựa chọn một đơn vị uy tín nhé.

Quy trình thi công cảnh quan sân vườn

Nếu chưa rõ về quá trình thiết kế, thi công bạn có thể tham khảo quy trình của công ty thi công cảnh quan AGS như sau:

Tiếp nhận yêu cầu, khảo sát mặt bằng

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, AGS sẽ cử người tới khảo sát khuôn viên cần thi công. Tiếp đó thực hiện liệt kê các loại cây thích hợp đồng thời kiểm tra các vấn đề như: tiến độ thi công, chất lượng đất có đảm bảo không, nguồn nước tưới ra sao,… Ngoài ra cần kiểm tra xem cây có thích hợp với thổ nhưỡng ở công trình không.

Nên chọn công ty thi công cảnh quan uy tín
Nên chọn công ty thi công cảnh quan uy tín

Sau khi khảo sát mặt bằng và thống nhất về thiết kế, các loại cây trồng, AGS sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng về thi công cảnh quan sân vườn.

>>> Xem thêm:  Nguyên tắc và phương pháp thiết kế cảnh quan cây xanh

Lập kế hoạch thi công

Kế hoạch thi công cảnh quan sân vườn có 2 nhóm đó là:

Công trình độc lập

Là những công trình tách biệt độc lập hoàn toàn, không có những hạng mục khác đang thi công. Thường thì các công trình này đã hoàn thành và muốn bổ sung thêm cảnh quan hoặc điều chỉnh lại cảnh quan đã xuống cấp.

Công trình bên trong công trình lớn

Nghĩa là cảnh quan cây xanh chỉ là một hạng mục đang xây dựng trong công trình có nhiều hạng mục đang xây dựng khác. Với kiểu công trình này lên kế hoạch thi công khó khăn hơn vì chịu tác động của những hạng mục khác.

Các công trình độc lập thường dễ dàng hơn khi thi công
Các công trình độc lập thường dễ dàng hơn khi thi công

Do đó để xây dựng tiến độ thi công cần kết hợp với những nhà thầu có ảnh hưởng tới quá trình thi công cảnh quan sân vườn nhằm đảm bảo tiến độ thi công.

>>> Xem thêm: Top 5 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế cảnh quan uy tín

Chuẩn bị mặt bằng và triển khai

 • Căn cứ vào khối lượng công việc, tiến độ thi công để chuẩn bị nhân lực thích hợp.Nhận mặt bằng, thực hiện triển khai các công việc cần thiết để thực hiện trồng cây xanh
 • Sau khi nhận mặt bằng thực hiện xử lý độ dốc và khả năng thoát nước. Việc này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng tới sự sinh trưởng, phát triển của cảnh quan.
 • Kiểm tra lại toàn bộ các vấn đề như: nhân lực, nước tưới, điện, mặt bằng, đảm bảo đáp ứng tốt rồi mới tiến hành trồng cây xanh

Thi công cảnh quan sân vườn

Sau khi nghiệm thu mặt bằng AGS sẽ báo với đội tư vấn giám sát kiểm tra, nghiệm thu.

 • Xác định vị trí trồng cây rồi đào hố căn cứ vào sự phân bổ cây xanh trong bảng thiết kế. Kích thước hố phụ thuộc vào mỗi loại cây, kích thước của cây để thực hiện đào hố, nghiệm thu hố
 • Sau khi nghiệm thu các hố đào tiến hành tập kết cây giống theo kích thước trên hợp đồng, nghiệm thu cây xanh
 • Khi đã nhận đủ cây xanh thì tiến hành trồng cây.

>>> Xem thêm: Truy tìm đơn vị thiết kế cảnh quan đẹp, uy tín

Dọn vệ sinh sau khi hoàn thành

Trồng cây xong thực hiện dọn dẹp vệ sinh khu vực trồng cây cùng các vật dụng bỏ đi như: dây bao, túi bóng, bao,… quét sạch đất, phân bón.

Chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan

Dù đã hoàn thành việc thi công cảnh quan, AGS vẫn tiến hành chăm sóc, tư vấn, bảo dưỡng để đảm bảo cây xanh phát triển tốt nhất.

Sau thi công vẫn cần chăm sóc để cảnh quan đẹp mắt hơn
Sau thi công vẫn cần chăm sóc để cảnh quan đẹp mắt hơn

Công ty thi công cảnh quan chuyên nghiệp, uy tín

Với quy trình thi công cảnh quan sân vườn khoa học, AGS từng thi công hoàn thiện nhiều hạng mục công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Quý khách hàng có thể tham khảo các dự án của AGS để hiểu rõ hơn về thiết kế cảnh quan sân vườn. Từ đó chọn được phong cách hay xu hướng thiết kế thích hợp với hạng mục công trình của bạn.

Dự án tiêu biểu của AGS

 • Đường hoa Nguyễn Huệ năm Tân Sửu 2021.
 • Đường hoa Bình Định.
 • Landscape Thiên Phú Lâm.
 • Đường hoa Nguyễn Huệ năm Canh Tý.
 • Sim Island – Phú Quốc.
 • Cột đèn 4 ngọn Thành phố Long Xuyên.
 • Công viên Suối Tiên.
 • Đường hoa Nguyễn Huệ năm Kỷ Hợi.
 • Festival Hoa Lan Hồ Chí Minh.
 • Sảnh chính Vietnam Airlines.
 • Đường hoa Nguyễn Huệ năm Mậu Tuất.
 • Đường hoa Đà Nẵng.
 • Trang trí đường đèn Hồ Chí Minh.
 • Đường hoa Nguyễn Huệ năm Đinh Dậu.

Công ty thiết kế cảnh quan AGS có đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Từ những chi tiết nhỏ nhất trong mỗi công trình đều được AGS đặc biệt chú trọng nhằm mang tới cho khách hàng công trình hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó với mỗi hạng mục công trình cụ thể AGS có báo giá chi tiết cho khách hàng. Sau khi thỏa thuận đi đến thống nhất mới tiến hành ký kết hợp đồng, thi công. Đảm bảo không để xảy ra tình trạng có chi phí phát sinh trong quá trình thi công. Nhờ vậy chủ đầu tư và quý khách hàng có thể an tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, tư vấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline (+84) 988 118 811 hoặc (024) 6296.8888 . Các kiến trúc sư và tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng kịp thời.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

  Chat với chúng tôi