Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Cảnh quan đô thị là gì?

Xã hội ngày càng phát triển, các đô thị hiện đại xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng được nhu cầu cũng như thể hiện được sự văn minh của đô thị. Cảnh quan đô thị là bộ mặt của đô thị không chỉ thể hiện sự sang trọng, hiện đại mà còn nổi bật bởi tính thẩm mỹ cao. Để tìm hiểu rõ hơn về cảnh quan đô thị là gì cùng những tiêu chuẩn cụ thể trong thiết kế hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây. 

Cảnh quan đô thị là gì?

Cảnh quan đô thị là gì? Cảnh quan khu đô thị là toàn bộ hệ sinh thái tự nhiên và nhân tạo trong không gian đô thị: cây xanh, đồi núi, hồ, kênh rạch, công viên, quảng trường, đường phố,… Cảnh quan có sự kết nối hài hòa giữa kiến trúc đô thị và thiên nhiên tạo nên môi trường sống gần gũi, thoải mái, tự nhiên cho con người trong các khu đô thị đông đúc. 

Cảnh quan ở đô thị mang tới không gian xanh và môi trường sống trong lành
Cảnh quan ở đô thị mang tới không gian xanh và môi trường sống trong lành

Cảnh quan đô thị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các đô thị. Công trình thiết kế cảnh quan bất động sản không chỉ giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian mà còn mang lại môi trường sống trong lành do các đô thị lớn thường tập trung đông dân cư, vấn đề ô nhiễm môi trường luôn ở mức đáng báo động. 

>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn và yêu cầu thiết kế đường đô thị

Tiêu chí thiết kế cảnh quan đô thị 

Đô thị là  nơi có nhịp sống văn minh, hiện đại nhất vì thế thiết kế cảnh quan cũng cần phải được bố trí sao cho xứng tầm với những tiến bộ mà khu vực đô thị đạt được. Bên cạnh tính hiện đại cần phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

Tạo không gian có giá trị thẩm mỹ

Cảnh quan đô thị là bộ mặt của cả đô thị, vì thế thiết kế cần phải có tính thẩm mỹ cao. và thể hiện được những mục tiêu và định hướng mà đô thị đó muốn hướng tới: đơn giản, tự nhiên nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại bắt nhịp được với xu thế phát triển của đô thị, thuận tiện cho quá trình sử dụng của con người. 

Thiết kế cảnh quan thể hiện được sự hiện đại của các đô thị
Thiết kế cảnh quan thể hiện được sự hiện đại của các đô thị

Thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Để tạo nên những thiết kế cảnh quan đẹp không thể thiếu sự xuất hiện của các yếu tố tự nhiên như: cây xanh, hồ nước, vườn hoa,…. Các thành tố này sẽ giúp cho các kiến trúc khô cứng trở nên đẹp mắt, hài hòa và ấn tượng hơn. Mặc dù tính hiện đại vẫn luôn được đề cao tuy nhiên yếu tố thiên nhiên vẫn luôn là thành tố được đánh giá cao trong từng thiết kế. 

Tạo môi trường sống trong lành

Đô thị thường là nơi tập trung lương dân đông đúc, các phương tiện di chuyển lớn khiến khói bụi, ô nhiễm luôn ở mức báo động đỏ. Thiết kế cảnh quan sẽ là một giải pháp hoàn hảo để giảm áp lực lên môi trường. Yếu tố “xanh” của cảnh quan sẽ mang tới không gian sống trong lành, điều hòa không khí giúp cân bằng hệ sinh thái cho người dân đô thị cảm thấy thoải mái hơn. 

>>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế cảnh quan hiện đại không thể bỏ qua 5 yếu tố này

Đơn vị thiết kế cảnh quan đô thị uy tín

Để có những thiết kế cảnh quan đô thị đẹp không thể thiếu bàn tay của những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. AGS là một trong những đơn vị thiết kế, thi công cảnh quan đô thị chuyên nghiệp được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này này và đã thực hiện nhiều công trình mang lại những thay đổi nhất định cho không gian đô thị. 

AGS là đơn vị thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp
AGS là đơn vị thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp

Công ty được thành lập từ năm 2009, AGS có cung cấp đa dạng các dịch vụ thi công thiết kế cảnh quan, dự án trang trí lễ hội và sự kiện nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu của quý khách hàng. Các thiết kế không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn có sự sáng tạo, độc đáo thể hiện bản sắc riêng. 

Công ty thiết kế cảnh quan AGS có đội ngũ kiến trúc sư, nhân viên kỹ thuật và các thợ thi công lành nghề. Chúng tôi có thể đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật cao trong quá trình thi công các công trình cảnh quan đô thị đảm bảo chất lượng và tiến độ. 

Công ty hoạt động dựa trên quy trình thiết kế khoa học, chuyên nghiệp đảm bảo tính chính xác và những tiêu chuẩn cần thiết của các cảnh quan đô thị. Giá thành thiết kế, thi công hợp lý tùy theo từng hạng mục công trình khác nhau. 

Hiểu được cảnh quan đô thị là gì sẽ giúp bạn hiểu rõ lý do tại sao phải thiết kế cảnh quan đô thị. Đồng thời, đảm bảo tính chính xác theo các tiêu chuẩn trong các thiết kế. Hãy liên hệ tới AGS – đơn vị thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp qua để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế tận tình. 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VP Phía Bắc: Tầng 5, số 14 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: (+84) 988118811 | (024) 6296.8888

Email: info@ags.vn | project@ags

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Chat với chúng tôi