Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Cách trang trí cây cảnh sân vườn đẹp & tinh tế

Gia đình bạn đang có có một không gian diện tích sân vườn nhỏ? Bạn muốn trồng cây cảnh để vừa trang trí không gian ngoại thất ngôi nhà vừa tạo nên một không gian xanh thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên? Vậy, hãy để AGS gợi ý 5 cách trang trí cây cảnh sân vườn đẹp và độc đáo ngay dưới bài viết sau để gia đình bạn tham khảo, áp dụng.

Cách trang trí cây cảnh sân vườn đúng là không được che khuất nhà

Đây chính là cách bố trí cây cảnh sân vườn đầu tiên mà AGS muốn chia sẻ cho các gia đình tham khảo. Việc trồng cây cảnh che khuất nhà là điều kiêng kỵ khi trồng và tạo ra khoảng xanh sân vườn. Theo phong thủy, nếu chủ nhà trồng cây xanh để chắn ánh sáng và gió sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên tối tăm và âm u. Không khí phía bên trong ngôi nhà sẽ giảm đi sự tươi mới và bớt trong lành đi.

Thậm chí về lâu dài, việc trồng cây xanh chắn gió và ánh sáng mặt trời còn khiến cho sức khỏe của gia chủ bị xấu đi. Vậy nên, nguyên tắc đầu tiên khi trồng và bố trí cây cảnh sân vườn chính là không được trồng che khuất nhà ở. 

Không nên trồng cây cảnh sân vườn quá rậm rạp

Cách trang trí cây cảnh sân vườn hiệu quả tiếp theo mà quý khách hàng không nên bỏ qua. Đó chính là không nên trồng nhiều cây xanh khiến ngôi vườn trở nên rậm rạp như một khu rừng. 

Thực tế, nếu bạn trồng quá nhiều cây cảnh rậm rạp sẽ là tiền đề để các loại rắn, rết,…nguy hiểm sinh sống và phát triển. Chúng gây ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên đang sinh sống trong nhà ở.

Tóm lại, theo các chuyên gia của AGS Landscape, để tạo ra một không gian sân vườn thoáng mát, chủ nhà nên trồng cây cảnh có chọn lọc. Vừa đảm bảo tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân sống trong nhà ở. 

Bố trí cây xanh sân vườn theo hướng nhà

Khi trồng cây xanh sân vườn, chủ nhà bắt buộc phải tuân thủ theo hướng nhà. Đây chính là quy tắc bất di bất dịch khi người Việt trang trí cây xanh sân vườn. Cụ thể, nhà ở không được xây dựng hướng mặt tiền vào hướng Tây và Tây Bắc. Đây là hướng hứng nắng gắt của mặt trời và là hướng “tử”.

Đối với trường hợp một số gia đình không may xây dựng nhà ở theo hướng trên. Hãy nhanh chóng khắc phục bằng cách chọn sân vườn những loại cây cảnh, cây xanh có khả năng che nắng và chịu hạn tốt. Trong phong thủy sân vườn, cây xanh sẽ mang dương khí và có tác dụng xua đuổi các điều xui xẻo.

Cách trang trí cây cảnh sân vườn theo hướng Mộc Sơn Thủy

Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là cách bố trí cây cảnh dùng tiểu cảnh để làm mới khoảng sân vườn gia đình bạn. Chúng vừa có tác dụng tăng giá trị thẩm mỹ vừa mang đến phong thủy tốt cho gia chủ.

Dạng tiểu cảnh sân vườn theo Mộc Sơn Thủy được bố trí phía bên hông trước ngôi nhà. Hoặc có thể bố trí ở ngay chính giữa khu vườn. Lưu ý, gia chủ có thể chọn phương án bố trí tiểu cảnh phía sau nhà ở để có thể tận hưởng bầu không khí trong lành và chiêm ngưỡng vẻ đẹp khi thư giãn, nghỉ ngơi. 

Một số cây cảnh cần phải được trồng cố định

Bên cạnh cách bố trí cây cảnh trong sân vườn kể trên, AGS khuyến khích gia chủ nên chọn trồng một số cây theo đúng vị trí cố định. Ví dụ, cây đào cần được trồng ở phía trước nhà. Cây liễu cần được trồng ở vị trí cạnh ao, cây bụi chuối cần phải được trồng ở vị trí sau nhà. 

Cây cau cần phải được trồng ở vị trí trước cổng và tuyệt đối không được trồng đảo lộn vị trí. Một số cây cảnh phong thủy sân vườn mà gia chủ nên lựa chọn như: Cây lựu cảnh, cây chanh, cây cam, cây tre, cây tùng, cây trúc,…

Mong rằng với những chia sẻ trên của AGS sẽ giúp quý khách hàng nắm rõ được cách trang trí cây cảnh sân vườn đúng chuẩn, độc đáo và mang đến không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà. Nếu quý khách hàng cần chuyên gia tư vấn thêm về bố trí sân vườn phong thủy. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho AGS the hotline (+84) 988118811 để được tư vấn.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi