Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Các loại hoa trồng sân vườn được yêu thích nhất

Hiện nay, việc trang trí sân vườn ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh các vật liệu như gạch, đá, cây xanh.. thì việc trang trí bằng hoa càng được ưa chuộng sử dụng. Các loại hoa trồng sân vườn không chỉ giúp trang trí mà còn mang lại không gian trong xanh cho sân vườn của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về một số loại hoa nên trồng trong sân vườn. 

Vì sao nên sử dụng các loại hoa trồng sân vườn để trang trí? 

Sân vườn được xem như bộ mặt của ngôi nhà. Đây không chỉ là khu vườn mà còn là nơi giải trí và tụ tập của gia đình. Chính vì vậy, việc đầu tư một sân vườn xanh sạch đẹp là nhu cầu thiết yếu của các gia chủ. Hiện nay, việc trang trí cũng theo xu hướng sử dụng các  nguyên liệu tự nhiên.

 Thay vì sử dụng toàn bộ là gạch, đá, xi măng.. thì sẽ trồng thêm hoa và cây xanh vào sân vườn. Việc sử dụng các loại hoa trồng sân vườn để trang trí đem lại rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

  • Cây hoa trồng trong sân vườn giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu vườn
  • Giảm bụi bẩn, mang đến không khí trong lành 
  • Các loại hoa đẹp, có màu sắc nổi bật sẽ giúp tăng thêm sắc màu cho sân vườn 

Top các loại hoa trồng sân vườn mà bạn nên tham khảo 

Với những lợi ích nổi bật ở trên, chính là lý do bạn nên sử dụng hoa để trang trí cho sân vườn của mình. Mỗi loại hoa sẽ có những đặc điểm và công dụng riêng. Do đó, bạn nên lựa chọn phù hợp với đặc điểm không gian sân vườn của mình. Dưới đây là top những loại hoa nên sử dụng để trang trí sân vườn.

Những loại hoa hồng ngoại

Hoa hồng là một trong những loại hoa được rất nhiều người yêu thích. Hồng ngoại đa dạng về chủng loại và màu sắc, đem đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Loại hoa này thường rất sai hoa. Tuy nhiên, bạn nên trồng chúng vào mùa hè, vì trong thời gian này chúng sẽ lặp hoa nhanh hơn và dễ chăm sóc hơn . Chính vì vậy, việc trồng hoa hồng ngoại sẽ giúp sân vườn của bạn lúc nào cũng rực rỡ hoa và tràn đầy sức sống. 

Những loại hoa leo giàn, leo tường rào

Thiết kế một giàn hoa ngay trên sân vườn của bạn chính là một ý tưởng tuyệt vời. Những loại hoa leo giàn đều rất ưa nắng mùa hè và đều cho hoa rất rực rỡ. Đặc biệt, chúng có khả năng năng sinh trưởng rất nhanh. Tạo một giàn hoa trong vườn vừa giúp che bớt ánh nắng, vừa tạo ra một không gian thư giãn cho gia chủ. Một số loại hoa leo giàn như móng cọp xanh, móng cọp vàng, mai hoàng yến, sử quân tử…

Những loài cây hoa rủ, bò mặt đất

Một trong các loại hoa trồng sân vườn mà bạn nên sử dụng để trang trí đó là những loại hoa rủ có tập tính bò lan sát mặt đất. Những loại hoa này thường thích hợp với thời tiết mùa hè và phù hợp trồng trong chậu treo sân vườn. Bên cạnh đó, chúng còn được trồng bò dưới gốc những cây cao, kết hợp với những loại hoa khác nhau để tạo ra một bồn hoa đầy màu sắc. Ví dụ như dừa cạn, hoa mười giờ, hoa học trò, diễm châu…

Những loại cây hoa dáng thẳng

Đối với những loại hoa dáng thẳng sẽ rất phù hợp khi trồng kết hợp với những cây hoa bò mặt đất. Những loại cây hoa này có ngọn mọc thẳng đứng và ra hoa rất sai ở những ngọn mới. Khả năng lặp hoa rất nhanh và dáng cao. Bên cạnh đó, chúng thường sẽ được trồng thành khóm lớn cho một màu cực đẹp ở góc sân vườn. Thanh anh, hoa hiên, cúc indo, cúc thái, cúc ngũ sắc… là những loài sai hoa và cực đẹp khi trồng trong góc vườn nhà bạn.

Lựa chọn hoa trồng sân vườn là rất dễ dàng. Tuy nhiên, tùy hoa từng loại hoa và đặc điểm sinh trưởng của chúng để có sự lựa chọn phù hợp cho sân vườn nhà bạn. 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn top các loại hoa trồng sân vườn mà bạn nên sử dụng. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu như bạn đang còn thắc mắc không biết nên sử dụng loại hoa nào để phù hợp với sân vườn nhà mình hãy liên hệ AGS Landscape qua số hotline (024).6296.8888

Thiết kế homestay nhà vườn đẹp

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi