Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Các loại cây trồng trong resort được ưa chuộng nhất

Nhắc đến khu resort, người ta sẽ nghĩ ngay đến một không gian nghỉ dưỡng cao cấp, yên tĩnh và mảng xanh mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Nắm rõ được xu thế đó, hầu hết các công trình resort đều tập trung vào thiết kế và bố trí trồng nhiều cây xanh để tạo ra bầu không khí sinh động, tươi mới. Cùng với AGS Landscape tổng hợp các loại cây trồng trong resort được ưa chuộng nhất ngay dưới bài viết sau.

Cây cọ lá xẻ

Cây cọ lá xẻ là loại cây quá đỗi quen thuộc của người dân Việt Nam với đặc trưng nổi bật là các lớp lá dày được sử dụng để lợp nhà. Cây trồng này được yêu thích vừa có khả năng tạo bóng mát vừa tạo màu xanh mát, bầu không khí trong lành cho khuôn viên khu nghỉ dưỡng.

Cây tre vàng sọc tại khu resort

Cây tre vàng sọc thu hút nhiều người lựa chọn với màu vàng tươi sáng có điểm một số sọc xanh trông rất lạ mắt. Cây tre vàng sọc hiện được trồng tại nhiều khu vực, là biểu tượng của dân tộc. 

Tại khu du lịch có tính chất đồng quê, dân dã, tre được trồng để mang đến vẻ đẹp bình yên, sinh động và vô cùng bình dị của chốn thôn quê. Vậy nên, để mang phong cách, biểu tượng quen thuộc của dân tộc Việt Nam, nhiều khu resort đã lựa chọn trồng cây tre vàng sọc.

Cây chuối rẻ quạt

Cây chuối rẻ quạt cũng là loại cây cảnh có tạo hình đẹp mắt và tính thẩm mỹ cao nên được ưa chuộng trồng tại các khu resort. Cây trồng này có các tàu lá mọc sang hai bên với hình mặt phẳng trông tựa chiếc quạt xòe.

Dù được gọi với cái tên là cây chuối rẻ quạt nhưng cây cảnh này lại thuộc cây thân cọ. Chúng được trồng trong chậu lớn và đặt ở sảnh khu nghỉ dưỡng. Một vài trường hợp chọn trồng cây chuối rẻ quạt này dọc lối đi để vừa điều hòa không khí vừa tạo cảnh quan đẹp mắt.

Cây thông caribe trồng trong khuôn viên resort

Cây thông caribe thuộc cây họ lá kim, xanh tốt quanh năm và dễ trồng. Loại cây cảnh này khi trưởng thành có thể vươn cao lên đến 36m, đường kính dao động 1m. Ở Việt Nam, loại cây thông caribe này có tốc độ sinh trưởng cao nhất và đạt năng suất cao. Đối với thiết kế cảnh quan khu nghỉ dưỡng, cây thông caribe được ưu tiên lựa chọn để tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình và thu hút khách tham quan.

Cây trúc cần câu

Cây trúc cần câu ở nước ta hiện được chia làm 2 loại chính gồm: Cây trúc cần câu xanh và cây trúc cần câu vàng. Nhìn chung, loại cây cảnh này có thân thẳng, có thể trồng theo khóm hoặc trồng thừa để tạo nên bức tường đều được.

Hàng rào trúc này được nhiều khu resort lựa chọn để trồng, tạo ra không gian trong lành, mát mẻ cho du khách mỗi lần ghé thăm, nghỉ dưỡng tại đây.

Cây cau vua

Thêm một hình ảnh quá đỗi quen thuộc đối với người dân vùng quê Việt Nam, được ứng dụng trồng tại các khu resort. Đó chính là cây cau vua với thân cao từ 8-20m và thẳng đứng.

Cây khi kết trái có hình bầu dục màu xanh và khi chuyển chúng sẽ chuyển sang màu đỏ vô cùng đẹp mắt. Cây cau vua cực kỳ dễ trồng và chăm sóc. Loại cây trồng này được trồng ở khu vực đất nhiều mùn và thịt để tạo độ ẩm và đủ ánh sáng.

Cây Osaka hoa màu vàng

Cây Osaka hoa màu vàng còn có tên gọi khác là cây lồng đèn. Khi đến mùa hoa nở rộ, các loại cây Osaka nhuộm vàng cả góc trời và đặc biệt khi ra hoa húng sẽ rụng lá đến nỗi khi ngước nhìn lên sẽ thấy một màu vàng lung linh. Loại cây Osaka hoa vàng thường có tán rộng và hoa đẹp. Chúng dễ trồng và đặc biệt dễ sống nên được ưa chuộng và trồng nhiều tại khuôn viên khu nghỉ dưỡng.

Vừa rồi, AGS Landscape đã tổng hợp các loại cây trồng trong resort được trồng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu được tư vấn trồng loại cây cảnh sân vườn hoặc khu nghỉ dưỡng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ https://agsevent.vn/ để được các chuyên viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi