Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bản vẽ thiết kế công viên cây xanh tiêu chuẩn & kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế

Công viên là một công trình cảnh quan khu đô thị được xây dựng nhằm mục đích tạo nơi vui chơi, giải trí cho trẻ em trong thành phố. Công viên giúp xây dựng hình ảnh và quảng bá văn hóa du lịch tại địa phương. Quỹ đất để xây dựng công viên thường rất lớn, do đó để triển khai xây dựng công viên bắt buộc phải có bản vẽ thiết kế công viên cây xanh. Để thiết kế bản vẽ đúng kỹ thuật, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các kiến trúc sư.

Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế công viên cây xanh

Không chỉ với xây dựng công viên cây xanh, xây dựng công viên giải trí ở Việt Nam cũng bắt buộc phải có một bản vẽ thiết kế trình lên cơ quan địa phương, thực hiện việc xin giấy phép xây dựng. Việc xây dựng công viên với quy mô lớn phải bắt buộc sử dụng bản vẽ để được các cơ quan nhà nước cấp phép nếu bạn là doanh nghiệp tư nhân, nhà thầu xây dựng.

Bản vẽ thiết kế công viên cây xanh cho đô thị

Sử dụng bản vẽ thiết kế công viên cây xanh giúp mô phỏng kiến trúc và tổng thể công trình xây dựng, qua đó dễ dàng triển khai lên phương án xây dựng nhanh chóng. Xây dựng theo thiết kế bản vẽ sẽ  đảm bảo được kết cấu vững chắc của công trình. Việc sử dụng vật liệu xây dựng hay kết cấu thép đều được mô tả chi tiết thông qua bản vẽ.

Bản vẽ giúp chủ đầu tư hình dung  rõ nét các chi tiết, khu vực của công trình xây dựng. Qua đó có thể lường trước được các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng. Hạn chế rủi ro và tiết kiệm chi phí xây dựng công trình.

Sử dụng bản vẽ thiết kế dễ dàng phát hiện được các sai sót trong quá trình thi công xây dựng, khắc phục nhanh chóng hậu quả. So với việc không có bản vẽ, thi công xây dựng sẽ mất nhiều thời gian và chi phí.

Bản vẽ thiết kế giúp tiết kiệm thời gian thi công ,dễ dàng lên kế hoạch xây dựng,. Mọi chi tiết xây dựng đều được tính toán hoàn hảo khi có bản vẽ thiết kế.

Tiêu chuẩn thiết kế công viên cây xanh

Theo quy định quy hoạch công viên của pháp luật Việt Nam đất xây dựng công viên cây xanh được xác định theo từng loại đô thị khác nhau.

  • Đối với đô thị đặc biệt có quy mô dân số trên hoặc bằng 1.500.000 người, quy định tiêu chuẩn đất xanh công viên là 7 – 9 người trên mỗi m2.
  • Đối với đô thị loại I và loại II quy mô dân số trên hoặc bằng 250.000 đến dưới 1.500.000,
  • quy định tiêu chuẩn đất xanh công viên là từ 6 – 7,5 người/m2.
  • Đối với đô thị loại III và loại IV quy mô dân số trên hoặc bằng 50.000 đến dưới 250.000, tiêu chuẩn đất xanh công viên là 5 – 7 người/m2.
  • Cuối cùng là đô thị loại V có quy mô dân số trên hoặc bằng 4.000 đến dưới 50.000, quy định tiêu chuẩn đất xanh là từ 4 – 6 người/m2.

Nhà đầu tư cần lưu ý các thông tin trên để đảm bảo việc xây dựng và thiết kế công viên không vi phạm đến các quy định của pháp luật trong quá trình xây dựng.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế công viên cây xanh

Công viên cây xanh là công trình xây dựng có quy mô lớn có ảnh hưởng đến toàn thành phố, được xem là nơi quảng bá hình ảnh, văn hóa thành phố đối với các du khách. Để xây dựng công viên cây xanh đẹp, thu hút du khách, nhà đầu tư cần tìm được đơn vị thiết kế có chất lượng và uy tín, đặc biệt sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giỏi.

Bản vẽ thiết kế công viên cây xanh đẹp

Đơn vị thiết kế có kiến trúc sư giỏi, có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp tạo nên những bản vẽ thiết kế công viên đúng tiêu chuẩn chính xác trong từng chi tiết. Đảm bảo được sự hoàn thiện trong từng khu vực thiết kế tại công viên.

Một đơn vị thiết kế tốt sẽ có nhiều dự án lớn được xây dựng và đi vào hoạt động. Chủ đầu tư hãy tham khảo các công trình xây dựng của đơn vị thiết kế đó rồi đưa ra lựa chọn của mình. Nhà đầu tư nên lựa chọn đơn vị thiết kế có tư cách pháp nhân, mọi thông tin về đơn vị thiết kế đầu tư minh bạch, rõ ràng.

Một bản cam kết về chất lượng và tiến độ thi công rất cần thiết đối với mỗi công trình xây dựng. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư chịu sự ràng buộc về pháp luật và đảm bảo cho công trình xây dựng được hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng.

AGS Landscape có thời gian hình thành và hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan đô thị, cảnh quan công viên. Chúng tôi sở hữu những kiến trúc sư giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sẽ giúp chủ đầu tư có những bản vẽ thiết kế đạt tiêu chuẩn và chính xác nhất.

Liên hệ với đơn vị thiết kế công viên cây xanh uy tín chất lượng

Hiểu được bản vẽ thiết kế công viên cây xanh có vai trò quan trọng đối với các công trình xây dựng đô thị. AGS Landscape chúng tôi sở hữu những kiến trúc sư tài năng đã thực hiện nhiều dự án lớn đạt giải thưởng quốc tế sẽ giúp chủ đầu tư có những bản vẽ có chất lượng và chính xác đến từng chi tiết.

Bản thiết kế công viên cây xanh

Những dự án mà đội ngũ AGS đã tham gia bao gồm: cột đèn 4 ngọn Long xuyên, Sim Island – Phú Quốc, sảnh chính Vietnam Airline…

Chúng tôi cam kết về chất lượng công trình cũng như thời gian hoàn thành dự án Đảm bảo trách nhiệm trong từng dự án với quy trình hoạt động chuyên nghiệp, đem đến sự hài lòng cho mọi chủ đầu tư.

Các chủ đầu tư muốn thi công, thiết kế công viên cây xanh, thiết kế khu vui chơi trẻ em, cảnh quan sân vườn liên hệ với AGS Landscape để được hỗ trợ bởi những kiến trúc sư tài năng nhất.

Thông tin liên hệ

Điện Thoại: (024) 6296.8888

Hotline: (+84) 988118811

Website: agsevent.vn

Email: project@ags.vn

Địa chỉ: VP Phía Bắc: Tầng 5, số 14 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

    Trả lời

    Chat với chúng tôi