Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn

Thiết kế sân vườn đã và đang được nhiều gia chủ quan tâm và coi trọng. Công việc lên bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn là một trong những công đoạn quan trọng đầu tiên đòi hỏi người thực hiện cần có kỹ năng chuyên môn cao. Vậy loại bản vẽ này có vai trò gì? Quy trình và những nội dung chính cần có là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua nội dung bài viết dưới đây.

Bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn có vai trò như thế nào trong thi công?

Bản vẽ thiết kế sân vườn có những vai trò quan trọng sau đây:

Giúp quá trình thi công sân vườn sẽ trở nên hoàn thiện và đẹp hơn

Hiện nay, các thiết kế của ngôi nhà gia chủ thường đặt ra những yêu cầu cao về tính thẩm mỹ cho sân vườn. Bản vẽ thiết kế được xem là phương án hỗ trợ đắc lực mang đến hiệu quả cao nhất cho những tính toán trước khi muốn lựa chọn cảnh quan.

mau-san-truoc-nha-ong-dep
Không gian ngập tràn cây xanh

Nhờ có bản vẽ thiết kế sân vườn bạn sẽ biết mình cần những gì, sai sót ở đâu…dẫn đến công trình không như ý muốn. Từ đó, bạn đưa ra những phương án chỉnh sửa sao cho hợp lý nhất.

Bản vẽ thiết kế sân vườn giúp cân đối được chi phí thi công

Nếu không có bản vẽ chi tiết thì việc bỏ ra nhiều kinh phí cho thi công là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, chuẩn bị bản vẽ trước sẽ giúp bạn cân đối được số tiền từ khâu chuẩn bị đến thi công. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện những thay đổi về nội dung thiết kế mà không làm phát sinh nhiều.

Hoạch định rõ ràng trước khi tiến hành thi công sân vườn

Việc thi công mà không có bản vẽ chi tiết, hệ quả công trình sẽ không hoàn thiện hoặc sai với ý tưởng ban đầu. Việc sân vườn bền với thời gian nó phải được thi công đúng cách. Một sân vườn phù hợp với mục đích đặt ra, nếu bạn tự triển khai thì gặp rất nhiều hạn chế về năng lực. Chính vì vậy, cần đơn vị thiết kế sân vườn chuyên nghiệp là điều rất cần thiết.

phong-cach-thiet-ke-san-vuon
Đơn giản nhưng vẫn đầy cuốn hút

Công việc lập kế hoạch ban đầu là điều quan trọng đầu tiên khi tiến hành một dự án. Việc đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Công trình sân vườn không ngoài điều đó. Việc đó, sẽ được giải quyết khi bạn chọn một đơn vị thiết kế sân vườn chuyên nghiệp. Nhờ có nhiều kinh nghiệm thi công họ sẽ giải quyết cho bạn những sự việc khó khăn nhất.

Bản vẽ thiết kế sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể giữa các diện tích trong khu vực, cũng như bố cục, vật liệu, thực vật và các đồ trang trí khác. Dựa vào đó quá trình thi công sẽ tương đồng với những ý kiến thống nhất ban đầu.

Giúp nhìn ra những nhược điểm của thiết kế

Một dự án xây dựng có thể có một hoặc nhiều bản vẽ khác nhau nhằm phục vụ cho quá trình thi công. Nó có thể là bản thiết kế sơ bộ, bản thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công…

Việc xây dựng sân vườn thường cố định hoặc ít thay đổi trong quá trình sinh sống chính vì vậy lên bản vẽ chi tiết là điều cần thiết. Toàn bộ các ý tưởng sẽ được hình tượng hóa qua các hình ảnh trên bảng vẽ, và cần có sự cân đối giữa chủ nhà và đơn vị thi công.

Tìm hiểu về các thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Thiết kế cảnh quan sân vườn có những bước cơ bản nào?

Việc hiểu và nắm rõ các bước trong thiết kế bản vẽ sân vườn sẽ giúp bạn kiểm soát được tiến độ cũng như chi phí thi công. Mỗi nhà thiết kế sẽ có nhiều cách thực hiện khác nhau những tổng thể có các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Khảo sát, thu thập dữ liệu thực tế tại vị trí xây dựng cung cấp cho bản vẽ thiết kế

trang-tri-phia-truoc-nha
Nơi thư giãn cho cả gia đình

Công việc thu thập dữ liệu và khảo sát thực tế sẽ bao gồm:

 • Nhu cầu của khách hàng.

 • Diện tích xây dựng.

 • Địa hình.

 • Điều kiện tài chính.

 • Các yếu tố đặc biệt cần lưu ý, khí hậu,…

Bước 2: Lên ý thiết kế ý tưởng cho bản vẽ thiết kế sân vườn

Ý tưởng sơ bộ

 • Lên ý tưởng thiết kế sơ bộ cho tổng thể mặt bằng.

 • Trình bày ý tưởng thiết kế sơ bộ và hình ảnh minh họa.

 • Điều chỉnh bản vẽ theo yêu cầu của khách hàng và thống nhất ý tưởng sơ bộ ban đầu.

Thiết kế ý tưởng cho thiết kế sân vườn

 • Ngay sau khi thống nhất ý tưởng sơ bộ, bạn tiến hành triển khai các phối cảnh đặc thù, điển hình. Đồng thời đưa đến thống nhất ý tưởng cuối cùng cho bản vẽ thiết kế.

Bước 3: Triển khai thiết kế bản vẽ thi công

Sau khi kết thúc quá trình lên ý tưởng thiết kế các kiến trúc sư sẽ triển khai bản vẽ thi công. Nội dung bản vẽ thi công sẽ dựa trên những số liệu thực tế về đất đai, cây cối và vị trí. Bản vẽ thi công sẽ giúp người thợ hình dung được những công việc mình cần làm khi xây dựng sân vườn.

Triển khai bản vẽ thiết kế bạn cần đảm bảo những thông tin nào?

Những thông tin cần phải có khi triển khai bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn

Các tổng mặt bằng thiết kế sơ bộ

trang-tri-san-truoc-nha-ong
Phong cách sân vườn đơn giản

Đây là thông tin cần thiết để cho bạn thấy được tổng thể mặt bằng triển khai thi công. Nhờ đó bạn có thể đọc và nhìn thấy những ưu và nhược điểm cũng như tính khả thi khi tiến hành thi công sân vườn.

Mặt cắt ngang điển hình

Mặt cắt ngang điển hình giúp người thi công nắm được các bước trong cách thức thi công sân vườn. Nhờ nó mà bạn có thể nhìn thấy được những góc khuất, tăng thêm trí tưởng tượng và nhìn nhận sự hợp lý hay không.

Các mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng sơ bộ các kiến trúc nhỏ, các vật liệu kiến trúc:

Thông số này có vai trò cực kỳ quan trọng, nó giúp bạn nhìn và dự đoán các chi phí trong quá trình thi công. Nhờ đó bạn tránh các sai lầm và phát sinh chi phí không mong muốn.

Các thông số phụ khác

Ngoài các thông số chính trên bạn nên để ý đến các thông số phụ khác như sau:

 • Các hình thức và kỹ thuật ốp lát trang trí

 • Kỹ thuật trồng cây

 • Tổng hợp thống kê các chủng loại cây xanh, vật liệu

 • Các hình ảnh minh họa cây xanh và vật liệu sử dụng

 • Lập dự toán kinh phí.

Việc nắm rõ được vai trò và yếu tố cấu thành nên bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình thi công. Hy vọng với những thông tin cần thiết trên sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình thi công. AGS Landscape tự hào là đơn vị hàng đầu trong thiết kế và thi công sân vườn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:(+84) 988118811 để được tư vấn.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Tại AGS Landscape

  Trả lời

  Chat với chúng tôi